Chat nude tổn hại sức khoẻ
Các Website khác - 31/08/2005
Tình trạng chat khiêu dâm đang ngày càng phổ biến ở châu Á.
Tình trạng chat khiêu dâm đang ngày càng phổ biến ở châu Á.

Trung Quốc đang cảnh báo về một nguy cơ mới liên quan đến chat khoả thân vì hành vi này không chỉ xâm phạm nghiêm trọng đến đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ cộng đồng.

Tờ Nhật báo Thượng Hải hôm qua đã đăng nghiên cứu của Liu Gang, chuyên gia nghiên cứu của Hội thanh niên Trung quốc, cho biết có tới 20.000 người dùng Internet ở nước này hằng đêm đăng nhập vào những chatroom mà ở đó tất cả nói chuyện với nhau mà không hề mặc gì dưới sự hỗ trợ của webcam. Họ chỉ cần vào các trang web để tải phần mềm chat, trang bị camera nhỏ, và sau đó "vừa chat vừa thoát y và thực hiện những hành động khiêu dâm, quá khích".

"Trước đây, chúng tôi coi đó chỉ là một trò chơi kỳ quặc của những kẻ tâm sinh lý không bình thường", Liu nói. "Nhưng càng tìm hiểu, chúng tôi càng nhận thấy vấn đề trầm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu".

Trung Quốc hiện nay có khoảng 87 triệu người dùng Internet, lớn thứ hai sau Mỹ.

Cũng liên quan đến việc hạn chế tình trạng lạm dụng sex trên các phương tiện viễn thông, chính phủ Malaysia vừa cho phép cảnh sát kiểm tra đột xuất bất kỳ điện thoại di động nào để tìm chứng cứ vi phạm luật chống khiêu dâm ở nước này.

Quyết định trên được đưa ra sau khi tờ Harian Metro khẳng định thanh thiếu niên đang lợi dụng các công cụ cầm tay để quay phim, chụp ảnh những cảnh trụy lạc. Noh Omar, Thứ trưởng Bộ nội vụ Malaysia, tuyên bố sẽ truy tố và trừng trị thích đáng những chủ cửa hàng Internet và dịch vụ điện thoại nếu cho phép khách hàng tải ảnh sex. Khung hình phạt có thể lên tới 5 năm tù và 13.292 USD.

Đa số người dân Malaysia theo đạo Hồi, do đó ở đây tồn tại những điều luật nghiêm khắc nhất thế giới, thậm chí cả việc cấm phát cảnh hôn nhau trên truyền hình.

T.N. (theo BBC, ChinaDaily)