Những trục trặc khi “yêu”
Các Website khác - 20/11/2008

 

Đối với phụ nữ

 

- Rất hiếm khi đạt tới đỉnh khi yêu: Theo kết quả một nghiên cứu được thực hiện tại Bắc Âu, có khoảng 4 - 7% phụ nữ mắc phải triệu trứng này. Tuy nhiên, nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ cho thấy có tới 24% phụ nữ không thể đạt được khoái cảm trong nhiều tháng liên tục. Sự khác nhau này có thể do tiêu chí của biểu hiện này khác nhau nhưng cũng có thể do môi trường, công việc, chủng tộc, lối sống....

 

- Thiếu chất bôi trơn: 3 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ về vấn đề này đã cho ra 3 con số rất khác nhau: 0%, 22% và 41%. Trong trường hợp này, không chỉ phụ nữ cảm thấy đau và không thỏa mãn, người bạn đời của họ cũng bị đau rát và không thể đạt được “đỉnh”.

- Rối loạn ham muốn tình dục: Theo 7 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, có từ 5 - 46% phụ nữ mắc triệu trứng này. Đây quả thực sự là một vấn đề nghiêm trọng và khó khắc phục.

 

- Đau khi quan hệ: Có khoảng từ 3 - 18% phụ nữ mắc triệu chứng này. Cho đến nay các phương pháp điều trị căn bệnh này vẫn chưa được các nhà khoa học thống nhất. Trên thực tế, một biện pháp áp dụng hiệu quả với người này nhưng lại không phù hợp với người kia.

 

Đối với nam giới

 

- Rất khó đạt tới đỉnh: Theo 7 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, có khoảng 0 - 8% nam giới mắc chứng bệnh này. Không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả những thanh niên đang độ sung sức cũng mắc phải. Nguyên nhân gây bệnh rất đang dạng nhưng người ta ngày càng chú ý tới ảnh hưởng tâm lý đối với bệnh này.

 

- Xuất tinh sớm: Khoảng từ 4 - 5% nam giới mắc phải. Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên uống rượu thì tỷ lệ này là 20%.

 

- Rối loạn cương dương: Trong khoảng 10 nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết có khoảng 10% nam giới mắc chứng bệnh này. Chứng bệnh này có thể là do những bệnh khác gây nên: các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, các nốt viêm, dị ứng và hút thuốc lá. Khoảng 20 - 50% những người đàn ông lớn tuổi tham gia nghiên cứu thú nhận họ bị rối loạn cương dương ít nhất 2 lần trong năm trước khi tham gia nghiên cứu.

 

Phương pháp điều trị

 

Rất khó nhưng chúng ta hãy cố gắng tìm hiểu xem mình đang gặp phải những khó khăn trong chuyện chăn gối hay đang mặc phải những bệnh lý về vấn đề này.

 

Hiện nay y học hiện đại mang lại cho cả nam giới và nữ giới những phương pháp điều trị hiệu quả và nhiều loại thuốc hữu hiệu. Khi gặp phải những vẫn đề trục trặc trong chuyện yêu, hãy bỏ qua e ngại và tới gặp bác sỹ đề được điều trị.

 

Các chuyên gia tâm lý khuyên chúng ta trước khi tìm đến một phương pháp điều trị, các cặp vợ chồng hãy cùng nhau nói chuyện để chia sẻ và cảm thông với nhau. Đây là một biện pháp mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh và giúp vợ chồng gần gũi nhau hơn.

 

Dung Nhi