Đàn ông 20, 30 và 40
Các Website khác - 12/01/2009
Sôi nổi với độ tuổi 20, ổn định khi bước vào 30 và muốn ‘vượt rào’ bồ bịch bên ngoài khi các anh cô đơn ở độ tuổi 40.

Thông tin tham khảo từ Ivillage.

20 tuổi: Càng vui vẻ nhiều càng tốt

“Câu hỏi đầu tiên trong đầu khi gặp một cô gái bao giờ cũng là: ‘Không biết cô ta lên giường trông tuyệt thế nào?’. Ở độ tuổi này, chúng tôi thích tìm kiếm những chuyện tình phiêu lưu, ngắn gọn, tất nhiên điều này không có nghĩa là chúng tôi thiếu nghiêm túc trong mối quan hệ” – một chàng trai 23 tuổi cho biết.

Nhiều chàng trai ngoài 20 bị mê hoặc bởi những cô nàng xinh đẹp, bên cạnh tiền bạc và danh lợi. Ở giai đoạn mới chập chững bước vào cánh cửa cuộc đời, phái mạnh thường mong muốn nhiều thứ và cũng dễ mắc phải sai lầm qua cái vỏ bọc hào nhoáng bề ngoài.

Tuy nhiên, đến khoảng 27 tuổi trở đi, các anh nhận thấy một gương mặt đẹp cũng không còn quan trọng bằng một tâm hồn nhạy cảm của phụ nữ.

30 tuổi: Gia đình ổn định

“Lên 7 tuổi, tôi thích một cô bé biết xây lâu đài cát. 17 tuổi, một cô nàng ngực nở là niềm đam mê bất tận. Đến khi 27 tuổi, tôi hy vọng phụ nữ không quá lắm lời. Nay, đã 30, tôi mong mỏi một người vợ hiền thục” – một anh chàng thổ lộ.

Ở tuổi 30, khẩu vị của đàn ông có nhiều thay đổi. Đó là lý do, nhiều người vợ trẻ cảm thấy khó phán đoán được những hành vi của chồng mình. Anh ấy ít thích sự lãng mạn, càng không khuyến khích vợ làm tóc xoăn, trang điểm mặt bằng việc bạn đầu bù, quần áo xộc xệch cần mẫn với việc chăm chút con cái. Tất nhiên, không phải các anh không thích vợ đẹp long lanh trong mắt.

“Nhưng đẹp thì chỉ để ngắm thôi, mà ngắm không thì chẳng thể no bụng được. Nên một người vợ biết cơm nước chu toàn vẫn là ưu tiên số 1” – một ông chồng kết luận.

40 tuổi: Thăng tiến, cô đơn và ngoại tình

Đàn ông luôn tin rằng, đến 40 tuổi, mình sẽ làm được một cái gì đó lớn lao như được lên chức trong sự nghiệp. Tuy vậy, sự sung túc về tiền bạc và thành công trong nghề nghiệp của nhiều anh là cái đích ngắm của không ít cô nàng trẻ đẹp. Hơn nữa, những vui buồn bên ngoài cũng không còn được các anh san sẻ với vợ mình vì đã quá nhàm chán hoặc khi chính chị em lại bận bịu với những mối lo con cái, gia đình… mà bỏ rơi chồng.

Khi ấy, nhiều ông chồng rơi vào cảnh cô đơn vì không có riếng nói chung với vợ trong khi nhu cầu giao tiếp để chia sẻ áp lực công việc mỗi ngày một tăng. Nếu gặp được một đối tác tâm lý bên ngoài, ngoại tình với đàn ông “đầu 4” nhanh chóng trở thành một nguy cơ tất yếu.
 
Theo Giadinh.net