Những điều bạn không nên hỏi chàng
Các Website khác - 12/01/2009
Những điều bạn không nên hỏi chàng
Cho dù là bạn đã có gia đình hay mới chỉ trong giai đoạn hẹn hò thì bạn cũng đang sở hữu một người đàn ông tuyệt vời, và chắc chắn rồi, bạn sẽ làm mọi việc để duy trì tình trạng tốt đẹp này khi bạn ở bên người đó. Vậy có cách nào không? Hãy xem nhé, chuyên gia cho lời khuyên trong các cuộc hẹn April Masini đã từng có nhận xét “Chắc chắn sẽ có những câu nói mà thật sự phái nam đều không muốn nghe chúng một chút nào”. Bạn hãy xem kỹ những câu nói dưới đây, và hãy nhớ, đừng bao giờ mấp máy môi nói ra bất kì điều nào trong số chúng nhé!
Lượt xem:
352
Bình luận:
0
Gửi ngày:
12/01/2009

“Anh có yêu em không?” (đặc biệt đó là vào thời điểm quá sớm trong một mối quan hệ).

Các chàng trai thích được tự do, và đối với nhiều chàng còn độc thân, thì ý kiến phải thực hiện một lời “cam kết” rất quan trọng về tình cảm với một ai đó luôn khiến họ cảm thấy sởn gai ốc. Bạn thấy đó, nói ra câu này thực sự là quá sớm trong một mối quan hệ. Thậm chí ngay cả khi hai bạn đã rất thân mật với nhau, nhưng khi nghe xong câu nói này, có thể cánh cửa mở ra cho mối quan hệ giữa bạn và chàng cũng sẽ bị chàng đóng sầm lại đó. Còn nếu như bạn đã kết hôn rồi, thì ok, câu nói này có thể chấp nhận được, tuy nhiên nếu như bạn muốn nhận được câu trả lời thực sự từ phía người chồng của mình thì hãy hỏi nó khi xung quanh bạn không có bất kì điều gì làm chồng bạn cảm thấy bị phân tâm.

 “Anh à, anh thấy chuyện phẫu thuật thẩm mĩ thế nào?”

Hầu hết các đấng mày râu đều thích được ngắm nhìn những người phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên. Điều này có nghĩa là sẽ không có bất kì cuộc phẫu thuật thẩm mĩ  nào, không có bất kì “đồ giả” nào, thậm chí có khi cũng không có bất kì sự trang điểm nào nữa. Tất nhiên rồi, những điều mà chàng không biết sẽ không thể làm chàng hoặc bạn bị tổn thương. Nếu như bạn có thử một chút son bóng hay mascara để có được “nét tự nhiên”, bạn nên chắc chắn một điều rằng bạn không khoác lên mình cái mặt nạ thẩm mỹ, và mọi thứ đối với bạn đều tốt cả. Điều này cũng đúng với việc phẫu thuật thẩm mỹ, nếu như trông như thật, thì có lẽ chàng sẽ không phát hiện ra và thế là bạn không phải lo lắng gì nữa nhé!

“Ngày trước anh cùng em làm mọi việc, sao bây giờ chúng ta lại không làm gì cả thế này?”

Bạn ạ, thậm chí ngay cả khi hai bạn không làm gì cả, thì trong ý nghĩ của anh ấy chí ít là các bạn cũng không làm gì cùng với nhau. Chính vì thế, đối với anh ấy, cùng nhau không làm gì cả lại có ý nghĩa như thể các bạn đã cùng nhau làm được rất nhiều việc rồi vậy. Thêm nữa, bạn hãy nên nhớ rằng, tiền tiêu mãi cũng có lúc hết, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn này. Nếu như bạn muốn có một sự thay đổi nào đó, thì hãy đưa ra những kế hoạch mà tốn ít chi phí nhất mà cả hai bạn cùng thật sự thấy thích thú. Còn nếu như tất cả những gì hai bạn làm khi ở cạnh nhau chỉ là sex, thì đó chắc chắn là một tín hiệu báo động đỏ cho bạn đấy, điều này chứng tỏ chàng của bạn ngoài chuyện đó ra thì không thích thú làm việc gì khác với bạn đâu.

 “Anh không thích kiểu tóc mới/bộ quần áo mới … này của em hay sao?”

Nếu chàng của bạn không chú ý tới kiểu đầu mới hay bộ quần áo mới của bạn, thì hãy cứ dễ dàng cho qua chuyện này nhé. Bạn càng cố gắng làm chàng chú ý chỉ càng đặt chàng vào “thế phòng ngự” an toàn mà thôi. Có thể chàng sẽ trả lời bằng cách nói dối bạn, sẽ nổi cảu lên với bạn hoặc thậm chí đi đến quyết định là sẽ ở bên bạn càng ít thời gian càng tốt, để không phải nghe những câu hỏi tương tự như thế. Nếu bạn thực sự muốn chàng quan tâm tới bề ngoài của mình, thì hãy tỏ ra thật khéo léo và tinh tế khi nói với chàng nhé. Bạn có thể hỏi những câu hỏi kiểu như “Có thể anh đang không mấy quan tâm, nhưng hãy trả lời em xem anh có thích kiểu tóc mới này của em không?”. Hoặc nếu bạn đang có những bước thành công trong “chiến dịch giảm cân” của mình, và muốn chàng để tâm đến, tại sao bạn không thử hỏi chàng những câu như “Anh có nhận ra em vừa mới giảm được 4 kg chỉ trong có 6 tuần thôi đó? Nhưng anh biết không, mục tiêu sắp tới của em là sẽ giảm thêm 5kg nữa cơ.” Chắc chắn chàng sẽ quan tâm đến bạn hơn đấy.

 “Anh không muốn đi shopping sao?”

Các chàng khi nghe được câu này, họ sẽ dịch ra rằng “Nếu vậy ý em là em không thích anh mặc chiếc áo phông và chiếc quần jeans bụi mà anh vẫn thường mặc, và sau đó, có khi em sẽ lại muốn anh thay đổi cả kiểu tóc của anh nữa à?” Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu như bạn cứ cố bắt ép chàng mặc những gì mà chàng không thích, bởi qua đó sẽ thể hiện rằng chàng sẽ phải thay đổi phong cách cũ để có được tình yêu của bạn. Chắc chắn rồi, các chàng trai sẽ không thích bị quấy rầy bởi điều này đâu, đặc biệt là khi bạn và chàng đã kết hôn rồi, thì câu hỏi đó sẽ khiến chàng phải suy nghĩ và nhìn nhận lại về bạn đó.

 “Chúng mình có thể nói chuyện không anh?”

Bạn nói câu này trong khi chàng thì đang cố gắng dõi theo trận bóng đá mình ưa thích, hoặc khi chàng cảm thấy quá mệt mỏi sau một chuyến công tác dài và bận rộn

Đây không phải là vấn đề về nội dung câu hỏi mà là vấn đề thời gian đặt ra câu hỏi. Bất kì một mối quan hệ hạnh phúc tốt đẹp nào cũng cần có những câu hỏi đại loại như thế, để hai bạn có thể nói chuyện với nhau từ đó mà hiếu nhau hơn. Nhưng bạn hãy nhớ chỉ nên hỏi những câu đó khi mà tâm trí của chàng không bị điều gì làm vướng bận nhé!

 “Trước em, anh đã từng ngủ với … người rồi”

Có phải bạn muốn biết chàng của bạn cũng đã từng ngủ với bao nhiêu cô gái khác rồi đúng không? Không nên thế bạn ạ, đừng có cố gắng tiết lộ những bí mật trước đây làm gì, bạn nhé!

“Anh luôn quan tâm tới bạn bè của anh nhiều hơn là em rồi đấy”

Những gì mà chàng được nghe bạn nói lúc này là bạn không thích chàng dành nhiều thời gian cho những người bạn khác bởi vì bạn không thực sự tin vào chàng. Bạn nên phải biết rằng, khác với phái nữ, các chàng trai khi thực sự nghiêm túc yêu một người nào đó rồi, họ vẫn giữ mối liên hệ chặt chẽ với bạn bè của họ và cố gắng tìm cách để nối kết bạn với những người bạn đó. Tất nhiên, nếu những gì mà chàng thực sự quan tâm chỉ là những người bạn của chàng, thì có lẽ đã tới lúc bạn nên từ bỏ mối quan hệ đó rồi đấy.

 “Tại sao anh không chịu đến phòng tập nhỉ?”

Nếu bạn muốn chàng của mình thường xuyên luyện tập thể dục, dù cho bạn có suốt ngày đi theo mè nheo chàng thì chắc gì chàng đã thay đối chứ. Trong thực tế, bạn càng mè nheo chàng bao nhiêu thì chàng càng thêm quyết tâm không thực hiện điều đó bấy nhiêu. Thêm nữa, với câu hỏi này còn khiến chàng nghĩ rằng bạn cho chàng là kẻ lười biếng, hoặc yếu đuối, cũng có khi là cả hai ý đó. Chẳng có gì là sai cả khi bạn muốn chàng trở nên linh hoạt và năng động hơn – hãy thể hiện điều đó thật tế nhị bạn nhé. Bạn có thể gợi ý các hoạt động tập thể dục mà cả hai bạn cùng làm với nhau, chẳng hạn như hai bạn sẽ cùng nhau đi bộ rồi sau đó cùng thưởng thức nhâm nhi chút rượu vang. Tại sao lại không nhỉ?

“Liệu cái này có làm cho em thêm béo hơn không anh?”

Nếu bạn không muốn biết sự thật, thì đừng hỏi chàng như thế. Nhắc lại một lần nữa nhé: Đừng bao giờ hỏi chàng câu hỏi đó. Chàng không những chỉ cảm thấy phát ốm lên sau khi nghe nó mà còn thấy rất khó chịu nữa. Dù sao thì nam giới lúc nào cũng suy nghĩ một cách logic hơn, còn phái nữ thì thường thiên về tình cảm nhiều hơn. Cho nên phản ứng ban đầu của họ cho câu hỏi đó có thể sẽ không phải như những gì mà bạn hy vọng được nghe, còn nếu không phải thế, thì liệu bạn có muốn chàng luôn là một người nói dối bạn hay không?

 “Anh không làm gì khác hơn là chỉ có ngồi xem ti vi thôi à?”

Có thể bạn nghĩ rằng chàng trai của bạn đang rất thích thú với kênh thể thao, tuy nhiên nói ra điều này với chàng chỉ khiến chàng có thêm ý nghĩ là bạn đang cho rằng chàng không hề làm được điều gì hữu ích cho cuộc sống của chàng cả. Thế nhưng nếu chàng chỉ dành thời gian xem ti vi có vài giờ trong một tuần thôi, thì hãy để cho chàng được nghỉ ngơi hoặc có thể gợi ý cho chàng các hoạt động vui nhộn khác xem sao.

 “Tại sao anh lại không thành đạt như chồng của chị gái em (hay chồng của những người khác) nhỉ?”

Có thể bạn đang xúc phạm tới chàng của mình rồi đó. Mang chàng ra so sánh với người khác tức là bạn đang tự hạ thấp danh dự và đánh giá thấp người bạn đời của mình. Và điều này cũng làm tổn thương mối quan hệ đang tốt đẹp của hai bạn. Đồng thời cũng làm chàng cảm thấy không mấy hài lòng trong những lúc nói chuyện với chị gái của bạn và chồng của chị ấy. Thay vào đó, bạn hãy luôn cổ vũ, ủng hộ sự nghiệp của chàng, và nhớ chỉ đặt ra những kỳ vọng vào chàng mà bạn cảm thấy phù hợp với năng lực của chàng thôi nhé, đừng có mà kỳ vọng quá cao, vượt ngoài khả năng của chàng. Nếu không cả hai bạn sẽ chỉ cùng cảm thấy thất vọng mà thôi.

 Theo