Dị ứng trong "chuyện ấy"
Các Website khác - 10/12/2008
Sau khi tiếp xúc với 'tinh binh', niêm mạc âm đạo sẽ bị đỏ lên, sưng tấy, ngứa ngáy, đau rát. Trường hợp đặc biệt, một số phụ nữ xuất hiện triệu chứng phát ban, khó thở sau khi quan hệ. Người bị nặng còn khó khăn để thụ thai.

 Những dấu hiệu dị ứng tinh trùng có thể xảy ra trong vài phút, vài giờ đồng hồ, thậm chí là vài ngày sau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân là do lượng protein trong tinh trùng có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với môi trường âm đạo. Nhóm phụ nữ có cơ địa mẫn cảm với chất này rất dễ bị dị ứng.

Ngăn ngừa

Khi có hiện tượng lạ sau mỗi lần gần gũi chồng, phụ nữ nên đi khám phụ khoa sớm để bác sĩ kịp thời chẩn đoán và điều trị dứt điểm bệnh. Tốt nhất, người vợ nên khuyến khích chồng mình sử dụng BCS trong quá trình ân ái và chờ xem liệu phương pháp này có ngăn ngừa các dấu hiệu dị ứng ở âm đạo không.

Người vợ nên động viên chồng uống nhiều nước trước khi ân ái vì tình trạng thiếu nước có khả năng tăng nồng độ đậm đặc của tinh dịch khiến nguy cơ dị ứng cao.

Việc gần gũi chồng thường xuyên cũng có tác dụng giúp người vợ vượt qua dấu hiệu dị ứng ban đầu. Các nhà khoa học Hoa Kỳ chứng minh rằng, thực hiện “chuyện ấy” 2 hoặc 3 lần đều đặn mỗi tuần sẽ giúp người vợ tăng cường hệ miễn dịch, làm quen và ít bị mẫn cảm với tinh trùng của chồng.

Một số dị ứng khác trong 'chuyện ấy'

Ngoài dị ứng với tinh trùng, nhiều phụ nữ có nguy cơ dị ứng với chất liệu BCS: Những loại được sản xuất từ da động vật (da bò, da cừu) hoặc chất poliuretan (một loại nhựa tổng hợp dùng để chế tạo sơn). Nếu bị kích thích bởi chất liệu BCS, người vợ có thể gợi ý để chồng đổi sang nhãn hiệu khác và theo dõi phản ứng của âm đạo sau đó.

Một số phụ nữ khác lại bị dị ứng bởi những chất bôi trơn, dầu massage…
Nếu hai vợ chồng có thói quen dùng dầu trơn khi ân ái, tốt nhất, người vợ nên ngưng sử dụng một thời gian và xét xem vùng kín có phản ứng bất thường nào không.

Nếu những gợi ý trên không hiệu quả, người vợ nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.
                                                                                                     Theo Phununet.com