"Chuyện ấy" cũng cần được bảo vệ
Các Website khác - 09/12/2008
Để làm được việc đó đòi hỏi bạn phải có sự kiên định, kiến thức, sự cam kết và những sản phẩm ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Việc có được sức khoẻ tình dục tốt hay không, không có nghĩa là bạn phải kiêng khem tuyệt đối “chuyện ấy”. Hàm ý ở đây là bạn phải luôn cẩn thận, có biện pháp phòng ngừa và quan tâm chăm sóc cơ thể vì đó là thứ duy nhất bạn có. Một vài cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn duy trì sức khoẻ tình dục tốt.

Luôn chắc chắn bạn có biện pháp bảo vệ

Sai lầm lớn nhất mà bất kỳ ai cũng có thể phạm phải là khi có được sức khoẻ tình dục tốt lại sao nhãng sự phòng vệ. Nếu luôn mang theo mình sự bảo đảm đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nếu muốn “yêu” bất chợt.
 

Cẩn thận và luôn chọn cho mình một biện pháp phòng ngừa là biện pháp tốt nhất là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tình dục. (Ảnh minh họa)

Thường xuyên kiểm tra

Cách tốt nhất để duy trì sức khoẻ tình dục tốt là thường xuyên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường quan hệ giới tính và tuân theo những lời khuyên của bác sĩ.

Tìm hiểu đối tác thật kỹ càng trước khi tiến xa hơn trong quan hệ thân xác

Những thói quen tình dục của một đối tác mới là thứ bạn cần quan tâm trước khi quyết định gần gũi. Bởi nếu không rõ ràng, bạn dễ đặt mình vào nguy cơ xấu.

Hãy tự chọn cho mình một biện pháp bảo vệ

Nếu nghi ngờ mình nhiễm một loại bệnh gì đó, hãy đi khám ngay

Những người thường xuyên quan hệ sẽ phủ nhận ngay việc họ có thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và loại bỏ ý nghĩ ấy ngay khỏi đầu. Thế nhưng, nếu bạn chỉ thấy hơi nghi ngờ, hoặc có dấu hiệu của bệnh phụ khoa, hãy đi khám và làm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Lưu ý

Hãy đọc các tài liệu liên quan tới các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tự giáo dục bản thân về những nguy cơ có thể mắc phải khi trước khi quyết định bước vào “chuyện ấy”.

Không bao giờ quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ với một người lạ vì việc đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
Theo VTV