Sai lầm trong 'chuyện ấy' vào mùa đông
Các Website khác - 09/12/2008
Vào mùa đông, nhiều cặp vợ chồng vẫn làm “chuyện ấy” quá nhiều, hay dùng những biện pháp kích thích một cách sai lầm khiến sức khỏe và cơ thể bị ảnh hưởng lớn.
 

Tất cả những điều này đều không phù hợp với quy luật sinh lý. Ân ái vào mùa đông, ít nhất bạn cũng nên tránh những sai lầm sau:

Làm nóng mình khi ân ái

Nhiều cặp vợ chồng thậm chí nhiều bạn trẻ cho rằng, khi ân ái vào mùa đông, nhất định phải làm cho cơ thể tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nhờ đó sẽ không cảm thấy lạnh, vì thế thường làm “chuyện ấy” với cường độ mạnh, làm mồ hôi toát ra.

Thực tế, vào mùa đông cơ thể người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng, vì thế số lần và cường độ ân ái nên ít hơn vào mùa đông, sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi ân ái cũng nên chú ý giữ ấm, buông thả dục vọng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, rã rời sau khi “đạt đỉnh”, rất dễ cảm lạnh.

Một mực cấm “chuyện ấy”

Một số cặp vợ chồng vì biết những đặc điểm sinh lý trong 4 mùa, nên một mực cấm “chuyện ấy” vào mùa đông, đột nhiên giảm số lần ân ái xuống một tháng một lần, thời gian ân ái cũng rút ngắn lại. Đây cũng là một sai lầm lớn.

Ngày nay, cuộc sống của con người tốt hơn, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hơn, sức khỏe tốt hơn, và vì thế cũng có nhiều ham muốn tình dục hơn. Do đó không cần thiết phải giảm số lần và thời gian ân ái quá mức. Kinh nghiệm của nhiều người cho thấy, trong cuộc sống ân ái, hai người đều cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn, và sung sức, thì thời gian và số lần ân ái của bạn là hợp lý; nếu thấy hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, chân tay rã rời... nghĩa là bạn cần điều chỉnh lại thời gian và số lần ân ái.

Mượn rượu chống lạnh

Mùa đông nhiệt độ trong phòng thường rất thấp, nhiều cặp vợ chồng thường nghĩ đến uống rượu để làm nóng người. Thực tế, “mượn rượu chống lạnh” chỉ là một hiện tượng phát nhiệt tạm thời, khi rượu vào dạ dày, huyết quản giãn nở, lượng máu lưu thông nhiều hơn khiến cơ thể cảm thấy nóng hơn.

Các nghiên cứu khoa học mới cho thấy, rượu sẽ là độc tố nếu uống quá nhiều, khiến lượng tinh hoàn giảm khoảng 7.5%, dễ dẫn đến bệnh liệt dương hoặc vô sinh ở nam giới. Vì thế những cặp vợ chồng không nên mượn rượu kích thích khi ân ái.

Theo Phununet