Khi Teen yêu phóng túng và tàu nhanh
Các Website khác - 03/09/2008

 

Ảnh minh họa.

Hanoinet - Bị bạn trai lừa dối rồi bỏ sang nước ngoài du học để lánh mặt mình nên cô bạn T(trường DH) rất hận tình yêu. Từ đó cô nàng quyết chẳng yêu thương gì nữa cho mất thời gian mà chọn những chuyến “tàu nhanh” để mua vui cho mình.

T không tốn nhiều thời gian, chỉ bỏ ra khoảng hai, ba tiếng lang thang trên các trang web là có thể tìm được một anh càng ưng ý sẵn sàng đi "tàu" với mình ngay.

Những chuyến “tàu nhanh” đang diễn ra đây đó và được một số teen chọn như một thú vui riêng của mình.

Bị bạn trai lừa dối rồi bỏ sang nước ngoài du học để lánh mặt mình nên cô bạn T(trường DH) rất hận tình yêu. Từ đó cô nàng quyết chẳng yêu thương gì nữa cho mất thời gian mà chọn những chuyến “tàu nhanh” để mua vui cho mình. T không tốn nhiều thời gian cho lắm, chỉ bỏ ra khoảng hai-ba tiếng lang thang trên các trang web tìm tình là có thể tìm được một anh càng ưng ý sẵn sàng đi "tàu" với mình ngay lập tức.

T kể: ”Chẳng muốn yêu nữa nên thế thôi! Đối với mình giờ niềm tin đã bị đánh mất từ lần bị lừa gạt đó. Mình cảm thấy không còn dám tin vào tình yêu nữa nên chọn những chuyến “tàu nhanh” vừa vui vẻ cho cả hai vừa chẳng mất công tìm hiểu lằng nhằng tốn thời gian...". T còn nói thêm đã có lúc cô bị bạn tình móc ví lấy hết tiền nhưng dường như thói quen đi "tàu" luôn ám ảnh trong đầu T nên cô nàng không tài nào bỏ được. Một ngày T vẫn dành thời gian cho việc học nhưng cũng tranh thủ ban đêm lên mạng tìm trai để đi “tàu”...

Khác với T, cô bạn L (trường KT) thường lượn lờ ở quán bar để tìm bạn tình đi “tàu nhanh”. L kể: ”Mình biết bọn con trai thích đi “tàu nhanh” thường hay xuất hiện ở quán bar nên chỉ cần nhan sắc một tí, ăn mặc khêu gợi một tí là có thể gây sự chú ý với những tên 35 này!”. Có đêm L chinh phục được gần ba-bốn chàng nhưng chọn đi “tàu nhanh” thì chỉ một chàng nào mà L chấm và thấy được nhất. Gần quán bar có khách sạn nên đôi lúc L và bạn tình xỉn quá phải chui ngay vô đó, nếu còn tỉnh thì L...dắt bạn về nhà bởi L có phòng riêng hẳn hoi!  Những lúc tỉnh táo, L tâm sự: ”Mình ngày càng muốn xa lánh bạn bè, mình sợ một ngày bạn bè mình phát hiện ra như thế nên chỉ muốn chui vào bar mỗi tối để quên hết tất cả”!(?)

Là con trai, lại nhà giàu và ăn nói cực kì có duyên nên anh chàng K (trường NT) rất dễ dàng tìm được cho mình những chuyến “tàu nhanh” ở các tụ điểm teen hay tập trung ăn chơi, quậy phá. K chỉ cần nhìn ai đó một lần là có thể khiến người ta nhớ mãi vì anh chàng cực kỳ điển trai. Nhiều lúc sau những chuyến “tàu nhanh” K phải đổi luôn số điện thoại di động vì các nàng cứ nói là đã trót yêu K rồi và van xin, nài nỉ rằng K đừng trốn tránh họ nhưng với K thì hiển nhiên chẳng có tình yêu trên những "chuyến tàu" này bởi sau đêm ấy thì đường ai nấy đi, xem như không quen biết và chẳng nợ nần gì nhau!

Việc một số teen chọn lối sống phóng túng như trên tuy cá biệt nhưng cũng là điều cần báo động, đặc biệt là các teengirl. Đừng bao giờ đổ thừa cho hoàn cảnh khách quan để biện hộ cho lối sống sa đoạ này. Teen hãy có nhận thức đúng đắn hơn để không phải ân hận về sau vì những chuyến “tàu nhanh” điên rồ. Điều cuối cùng cần bàn thêm là các bậc phụ huynh cũng có trách nhiệm trong hiện tượng này bởi hầu hết các teen nói trên đều xuất thân từ những gia đình khá giả nhưng thiếu sự quan tâm chăm sóc của các đấng sinh thành.

Theo MT