Sự khác biệt giữa Adam và Eva
Các Website khác - 07/12/2007
Khi gặp nạn trong đời sống chăn gối, chúng ta thường tự khám bệnh cho mình hoặc cho đối tác bằng những suy luận mà không hề biết rằng về cơ bản hai giới rất khác nhau.

Đôi khi phía nữ cứ suy từ bản thân mà đánh giá phái nam thì họ thấy vô cùng khâm phục anh em. Thí dụ chị em mà đang cảm cúm thì héo rũ xuống, chỉ muốn chôn mình xuống 3 tầng chăn để trốn sự săn đuổi của chồng. Thế nhưng khi người đàn ông ốm thì "thằng quỷ" của anh ta vẫn có thể "gây sự" với bà xã. Vì cái sự không hiểu gì về sinh học mà nhiều lần chị em đánh giá cao khả năng tình dục của đối tác, không những thế họ lại còn tưởng tượng ra "anh ta vượt qua cơn ốm vì nàng quá quyến rũ".

Nếu sức khỏe bình thường lúc nào anh ta cũng muốn

Chỉ cần đừng ốm nặng, đừng stress hay đang kỳ uống thuốc (có tác dụng phụ) nói chung đàn ông lúc nào cũng có thể đưa ra dấu hiệu "có nhu cầu". Chị em cứ lầm rằng người có ham muốn liên tục là lực sĩ ân ái, thực ra người được gọi là mạnh phải là người biết cầm giữ game kéo dài và kết thúc theo ý muốn.

Có những đối tác nam hay đề xuất nhưng toàn là những game ngắn ngủi, chẳng đâu vào đâu. Còn chị em nhìn qua cứ tưởng họ luôn sẵn sàng nhưng họ có ham muốn hay không lại là chuyện khác. Kể cả lúc khỏe cũng không dễ dàng xuất hiện nhu cầu, huống chi họ bị đủ thứ công việc lớn nhỏ kìm hãm.

Phụ nữ có sức khỏe bình thường không bao giờ lãnh cảm, chỉ tại đối tác nam chưa biết cách "đánh thức hoa hồng" mà thôi. Đây là điểm khác biệt với nam giới: có chàng khỏe như vâm mà vẫn bất lực kể cả khi bạn tình tận tình đánh thức. Tóm lại khái niệm khỏe hay yếu của hai giới chẳng có gì chung.

"Vốn tự có" và "vốn đầu tư"

Có thế ví ham muốn tình dục của phái nam là "vốn tự có", còn ở nữ giới nó phải nhờ vào "vốn đầu tư". Chị em vẫn phải nhờ vào sự kích thích nào đó để đẩy cao thành nhu cầu trọn vẹn. Tùy vào mỗi người, cô nàng thông mình sẽ bị kích thích bởi một vài câu nói hóm hỉnh từ đối tác. Có người cảm hứng vì ngoại hình bắt mắt hay nhờ một cách âu yếm dịu dàng, mùi hương của cơ thể đàn ông, khá nhiều nàng phấn khích khi chứng kiến sự vồ vập khao khát từ chàng. Có ai đó lại đặc biệt kích thích khi bị chàng ta lạnh nhạt (theo nguyên tắc bóng và hình, hình càng trốn bóng càng đuổi theo). Có muôn nẻo để các Eva trở nên nóng bỏng, song nhất thiết họ phải nhờ vào "nhà đầu tư". Các Adam thì khác một trời một vực. Nếu được quyến rũ họ rất thích nhưng bản thân có sẵn nhu cầu, nó dẫn dắt họ như một vận động viên để tồn tại.

Sự kìm giữ

Xuất phát điểm ham muốn của hai giới khác nhau đến thế vậy sự kìm nén thì sao? Khi phải chịu cảnh "chay tịnh" người nam không khác nào tình cảnh của một cái đồng hồ bị dán băng dính quả lắc của nó vào tường. Bình thường quả lắc được tung tẩy đều đặn, đúng giờ chẵn thì nó đánh chuông ngân nga, khi bị nhốt thì các chàng có biểu hiện tưng tức ở vùng "đầu não", cho đến lúc được thả tự do thì lại nhún nhảy như chẳng có gì xảy ra.

Ở phái nữ, sự kích thích và tột khoái đến chậm chạp nên khi bị kìm giữ nỗi khó chịu của họ cũng đến rất từ từ. Tuy nhiên nó ám ảnh và tác động tiêu cực đến tâm lý cũng như ứng xử. Có thể liênhệ với hình ảnhh một phụ nữ hay cáu bẳn, mất ngủ khủng hoảng vì đời sống tình dục không được thỏa mãn.

Có một điều kỳ diệu là hai giới chúng ta ở hai thái cực nhưng khi va đụng lại có được những cơn chập nổ rất tuyệt vời. Hai điểm trái dấu luôn cần nhau, chính vì thế nếu một bên thụ động thì cũng làm cho bên kia mất điện. Hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta đang quá thiết cái biểu hiện trái ngược của đối tác.

Truy cứu trách nhiệm lên vai người đàn ông

Hóa ra trách nhiệm đổ hết lên đầu các Adam. Anh ta phải tự nạp thêm vốn tự có mặt khác phải làm gì đó để đầu tư cho cơn khát của phái nữ. Các Eva muốn có thiện chí phải nỗ lực hợp tác bằng trí tưởng tượng. Họ nhận được một số "vốn" từ nhà đầu tư, phải nhân nó lên gấp gáp để kịp đón "chuyến tàu" vụt qua rú còi ầm ĩ của các Adam. Hiển nhiên, để lỡ chuyến các chàng vẫn cứ hưởng lợi cái đã, thiệt thòi rơi vào các nàng tay xách nách mang đứng ngơ ngác ở sân ga mà đợi chuyến sau.

Vĩnh Thương (Theo Người Đẹp )