Sex có lợi?
Các Website khác - 01/09/2005

Trong thời đại AIDS bùng nổ, trong gia đình thì công việc bề bộn, “chuyện ấy” dường như “suy tàn”? 1/3 cặp vợ chồng ở Mỹ có những ham muốn  “không thể cưỡng nổi”. Tuy nhiên, người ta cũng thấy rằng những người bỏ qua đời sống tình dục của mình thì sẽ có những bất lợi nhất định về thể chất và tinh thần.

Thế nào là “quan hệ tốt”?

Khi bác sĩ khuyên rằng “quan hệ” là có lợi cho bạn, tức là họ muốn nói đến một “quan hệ tốt” thì có lợi cho bạn. Vậy thế nào là “quan hệ tốt”?

Các nhà trị liệu khuyên rằng hãy ưu tiên dành thời gian và sức lực cho “chuyện ấy” !

Những cử chỉ âu yếm

Các nghiên cứu cho thấy những cử chỉ âu yếm của mẹ dành cho con là cần thiết cho sức khỏe của em bé.Ngày nay, các bệnh viện đều muốn những em bé mới sinh luôn được mẹ âu yếm vì những cử chỉ này sẽ hình thành những lien hệ đầu tiên giữa mẹ và con. nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy chúng ta luôn cần sự âu yếm của người khác.Trong suốt cả cuộc đời, sự âu yếm sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thỏai mái và được che chở.

Những điều lợi khác từ “chuyện ấy”

Sex mang lại những lợi ích rất lớn cho thể chất con người. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng “quan hệ” đều đặn sẽ có lợi cho chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, tăng khả năng sinh sản và có vai trò quan trọng trong tăng hàm lượng can-xi trong xương. Phụ nữ sau thời ký mãn kinh nếu có “quan hệ” ít nhất 1 lần trong tuần thì nồng độ estrogen trong máu sẽ cao hơn và có ít thay đổi sau mãn kinh hơn .