Nguyên nhân khiến chàng lạc lối
Các Website khác - 07/11/2007
Đàn ông ai cũng biết, việc lừa dối là sai trái, đặc biệt trong hôn nhân và tình yêu. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên do khiến chàng "lạc lối" và dưới đây là 10 lý do.

Cô ấy không thích chuyện gối chăn

Chuyện phòng the trở nên chán chường khi cô ấy không muốn thử nghiệm những điều mới trong quan hệ hay sẽ không làm theo điều chàng yêu cầu. Có vài chàng khác đã không chung thuỷ chỉ vì họ không muốn bạn gái hay vợ của mình thực hiện các hành vi tình dục nào đó, mà có thể làm hỏng hình ảnh "cô gái nhà lành" của họ. Vì thế họ tìm đến người phụ nữ khác để thể hiện cho cái tôi của mình.

Cô ấy không chung thuỷ với tôi

Chàng phát hiện ra nàng không trung thành với mình và cách duy nhất để giải tỏa sự giận dữ chính là cách làm tương tự. Ông ăn chả, bà ăn nem, với nhiều người đàn ông, đây là cách duy nhất để lấy lại sĩ diện khi lừa dối bạn gái thậm chí là ghi điểm. Vài chàng có thể, thậm chí trả đũa trên nhiều phụ nữ khác mà họ có thể hẹn hò được trong suốt cuộc đời.

Đó là thử thách

Nếu chàng xem việc chiếm đoạt được phụ nữ như thành tích thì chắc chắn cơ hội để anh ta không chung thuỷ sẽ không ít hơn một lần. Vài anh chàng đơn giản không thể bỏ lại đằng sau sự kích thích của cuộc săn đuổi và chính phục. Với các chàng khác, sự kích động lại ở sự đa dạng, giống như thay đổi hương vị kem vào một ngày nào đó sau nhiều năm chỉ dùng một loại, trong cùng một cái ly.

Tôi có thể thoát khỏi tình hình

"Những gì mắt không nhìn thấy, trái tim có thể cảm thấy", đó là một câu nói cổ nhưng vẫn còn nguyên giá trị. Không ai có thể sẽ phát hiện ra và chẳng ai bị tổn thương là lý do, đủ để vài chàng trai tìm thêm các cuộc vui khác. Nhưng hãy cẩn thận! Nếu đàn ông mánh khoé nhiều hơn để tránh sự phát hiện, thì phụ nữ cũng sẽ tinh tế hơn với việc phát hiện, không đề cập thêm đến sự gia tăng hệ thống dò tìm của cô ấy.

Cái tôi nâng cao

Điều này như một sự tăng cao lòng tự tôn xưa cũ của người đàn ông. Một ngày nào đó, chàng bỗng nhiên phát hiện những phụ nữ khác vẫn còn ước muốn bản thân chàng. Khi trong mối quan hệ lâu dài, đàn ông có lẽ bắt đầu đặt ra câu hỏi về khả năng tình dục của họ, điều này dẫn đến một số chàng bí mật chơi bời trác táng. Một khi người đàn ông biết họ có thể trở lại cuộc chơi, anh ta sẽ quay về với bạn đời của mình, hoặc cũng có thể không.

Cơ hội là ở đó

Một thực tế rõ ràng là hầu hết đàn ông sẽ không nói "không" với chuyện tình dục. Mặc dù không phải đàn ông nào thì cũng thường "oanh tạc" với tất cả những gọi mời. Tuy nhiên, thỉnh thoảng một vài hình ảnh tự xuất hiện khiến họ không thể cưỡng lại được. Có lẽ là một cô bạn gái xa xưa thích đùa giỡn, cũng có khi là một cô gái nóng bỏng trên sàn nhảy. Khi chàng trai đã xem nó như một cơ hội chỉ có một trong cuộc đời, có lẽ anh ta sẽ chẳng bao giờ quay trở lại nữa.

Cô ấy luôn đay nghiến tôi

Việc thường xuyên đay nghiến, cãi cọ và thậm chí đánh nhau giữa vợ chồng theo một tỷ lệ nhất định sẽ là "công thức hiệu quả" tạo nên một cơn đau đầu. Dẫn theo là sự không chung thuỷ, tìm đến một người phụ nữ khác chính là việc thông thường để trốn thoát cái "địa ngục trần gian" ấy và chuyện này dĩ nhiên thì tốt hơn là uống aspirin.

Cô ấy dễ tha thứ

Thật tình, phụ nữ nhanh chóng tha thứ cho đàn ông vì hành vi không thành thật của họ. Có lẽ chính là nỗi sợ hãi phải sống một mình, hay là phụ nữ thì khoan dung hơn. Vài nàng có lẽ đã đổ lỗi cho bản thân vì sự phản bội của đàn ông và sau đó tiếp tục tiến hành các bước để cải thiện mối quan hệ. Thực tế nhiều cô sẵn sàng buộc mình gánh chịu, che chắn cho chàng đối với sức ép của đàm tếu, dư luận bên ngoài, nhằm giữ lại tiếng tăm cho chàng và vượt qua một tình cảnh khó khăn.

Cô ấy không phụ thuộc vào tôi nữa

Mối quan hệ lâu dài sẽ nảy sinh ra thói quen khó chịu: Người ta lười dần đi, không còn quan tâm nữa với việc phù hợp và hấp dẫn, để rồi dần đánh mất sự thu hút đã từng có. Chàng của cô chỉ đơn giản không còn thấy cô đẹp nữa và việc quan hệ cũng giảm đi sự kích thích như ban đầu. Đó là lý do tại sao hầu hết các cô tình nhân lại lộng lẫy, trẻ trung hơn trong mắt anh ta.

Tôi không còn yêu cô ấy nữa

Sau thời gian dài sống với nhau, chàng đã mất cảm giác chàng đã từng có với nàng. Nhưng mối quan hệ có lẽ đã lưu lại quá nhiều trong bạn. Chia tay nhau sẽ là đau đớn, vì thế tốt hơn là đến một chỗ nào đó để tìm lấy sự hài lòng cho cơ thể. Trong hầu hết trường hợp, điều này chẳng là vấn đề mà chỉ là sự kéo dài một sự đổ vỡ không thể tránh khỏi.

Phản bội rút cuộc sẽ không còn là chuyện đùa nữa. Nếu bạn đang lừa dối vợ hay bạn gái mình, có lẽ bạn đã không hạnh phúc trong mối quan hệ này, hay bạn đang có vấn đề cần được trao đổi thẳng thắn trung thực. Hãy nhìn thấy một bức tranh lớn hơn phía sau mối quan hệ và nhận ra sự không trung thực của mình như biểu hiện của một vấn đề lớn hơn. Sự không chung thủy có lẽ sẽ tạo ra cảm giác hài lòng cho bạn như cuộc trốn thoát nhanh chóng ra khỏi các vấn đề đang mắc míu nhưng nó có lẽ chỉ là một liều thuốc tê, không phải là giải pháp cho lâu dài.

Vĩnh Thương ( theo Thời Trang Trẻ )