Vì một chữ ngờ
Các Website khác - 12/11/2007
Gần đây, cửa hàng mỹ phẩm của chị Tuyết trên con phố nhỏ thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cứ đóng cửa suốt. Không ai rõ nguyên nhân. Bởi công việc đang làm mang tính bí mật, liên quan đến hạnh phúc gia đình, nên chị chưa thể chia sẻ với ai được.


Anh Khoa chồng chị dạo này đi sớm về khuya. Đành rằng là nhân viên phòng kinh doanh, anh phải bận rộn với trăm ngàn đối tác. Nhưng tháng trước, có cô bạn rỉ tai chị: “thấy lão nhà mày vào khách sạn với một cô gái trẻ, cẩn thận đấy kẻo mất chồng”.

Đến giờ nhìn lại mới thấy lâu nay chị tham việc quá chẳng chú ý gì đến anh. Quyết tìm cho ra nhẽ, chị thuê ông xe ôm làm “thám tử”, cửa hàng cửa họ cũng đóng luôn, theo ổng đi rình.

Trưa ngày theo dõi thứ năm, được tin “thám tử” báo chồng đang ở khách sạn X., chị Tuyết vội đến ngay, cùng ông xe ôm “xộc” vào.

Ai ngờ đến quầy lễ tân, hai người đột ngột gặp anh Khoa cùng mấy vị khách bước từ tầng 2 xuống. Thấy vợ cùng người đàn ông lạ vào khách sạn, anh Khoa “nóng mắt” lắm, tiến tới hỏi nhỏ chị duy nhất một câu: “Cô không còn gì để nói nữa chứ?” rồi đi thẳng.

Tối đó là buổi tối nặng nề nhất của hai vợ chồng. Anh bực mình vợ nghi ngờ việc mình cùng đối tác nước ngoài tranh thủ bàn công việc vào giờ ăn trưa tại nơi họ nghỉ. Còn chị thổn thức khi bị chồng hiểu lầm. Nhưng họ dễ làm hòa khi vấn đề được sáng tỏ.

Cùng hoàn cảnh, nhưng Hùng và Tâm lại không có được một kết thúc nhẹ nhàng.

Mới lên chức quản đốc phân xưởng may của một công ty sản xuất giầy tại Thái Bình, gần Tết với nhiều đơn đặt hàng đòi hỏi Hùng phải bận rộn, toàn tâm cho công việc hơn, cũng là để chứng minh năng lực.

Trong thời điểm công ty làm việc căng, mọi người thường gắn kết và thân thiện với nhau hơn. Hùng và Lan, cô phó quản đốc phân xưởng trẻ hơn anh tới gần chục tuổi cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Từ chia sẻ công việc, sự gần gũi đã dẫn họ tới chia sẻ… tình cảm. Kết thúc chiến dịch, hai người vẫn tiếp tục “làm thêm”.

Ba tháng sau, Tâm, vợ Hùng mới biết chuyện. Cô không làm ầm ĩ mà chọn cách âm thầm kéo chồng về với gia đình. Tâm chăm chút cho nhan sắc của mình hơn, những mong lại quyến rũ được chồng.

Sự đời trớ trêu, Hùng thấy vợ chỉn chu lại quay ra nghi ngờ, cho rằng cô thấy chồng “nếm chả” nên quyết chí “ăn nem”. Không còn qua lại với Lan, Hùng đổi bài “quản lý” vợ.

Tâm đi đâu cũng có Hùng làm tài xế đi kèm, không được thì cử con trai theo mẹ làm “điệp viên”, có gì về báo cáo ngay với bố. Hùng còn lén độc tin nhắn của vợ rồi gọi điện kiểm tra ngay cả khi vợ đang trong giờ làm.

Trước sự quan tâm quá mức kiểu mới của chồng, Tâm dần khó chịu. Tự ái nhất là lại bị chồng nghi ngờ, trong khi người đáng bị đặt dấu hỏi chấm về lòng chung thủy phải là anh. Ly nước ứ tràn khi Hùng túm cổ áo “tẩn” đồng nghiệp của Tâm khi anh này cùng cô, hai người đang trên đường đi họp.

Cuộc chiến gia đình bùng nổ thực sự. Tâm quyết định sống ly thân, chẳng còn thiết gì chồng. Hạnh phúc đang mong manh bên bờ vực thẳm, không biết những người trong cuộc có sớm tỉnh ngộ để nhìn nhận ra rằng, chỉ vì họ đã thiếu chút lòng tin.

Vĩnh Thương ( theo PN )