Băn khoăn khi bị “cắm sừng”
Các Website khác - 24/11/2008

 

Anh đã nghĩ gì khi cho phép mình làm chuyện đó?

 

Bạn cần biết chuỗi suy nghĩ và cảm xúc đưa đẩy anh ấy đến bước đường “phạm tội”. Nhiều khi đàn ông vướng vào ngoại tình do bản tính “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, họ dễ mềm lòng xúc động trước một cô gái yếu ớt nên muốn ra tay trợ nghĩa.

 

Phụ nữ mỗi lúc gặp khó khăn rất cần có nhu cầu chia sẻ, với bất kỳ ai. Song đàn ông chỉ dốc lòng với cô gái anh ta coi là người yêu, người anh cảm thấy tin tưởng, gắn bó.

 

Trường hợp ngược lại, khi một cô gái tìm đến một người đàn ông để giãi bày tâm sự, anh ta dễ mủi lòng, dễ cảm thương, rồi nhầm lẫn giữa xúc cảm yêu và lòng thương hại. Gặp điều kiện thuận lợi (như vợ ghen tuông, cố tình kết án anh “ngoại tình”), rất có thể sẽ dẫn đến quan hệ thể xác.

 

Do đó, bạn rất cần bình tĩnh hỏi chồng cho rõ nguồn cơn, nếu cần, hãy nói chuyện thẳng thắn với “người thứ ba” nữa. Khi những người trong cuộc đều hiểu rằng thứ quan hệ bất chính kia chỉ phát sinh từ lòng thương hại, từ trái tim dễ thương cảm của người đàn ông, các bạn sẽ biết phải làm gì, và chuyện trở nên dễ giải quyết hơn.

 

Ngay sau lần đầu đi quá giới hạn, anh có cảm thấy tội lỗi?

 

Hỏi về cảm giác tội lỗi sẽ cho bạn biết những giá trị bên trong con người anh ấy.

 

Một số người không cảm thấy chút xíu tội lỗi nào khi lừa dối bạn đời. Người cảm thấy có lỗi ngay trước khi “hành động” sẽ dễ ngăn mình bước qua “vạch cấm”. Những người khác, hối lỗi khi sự đã rồi hoặc cảm thấy ghê tởm bản thân khi làm “chuyện ấy” ngoài vợ ngoài chồng, dù sao cũng có nhiều khả năng tự giác không lập lại sai lầm cũ.

 

Cũng có những người nhanh chóng xóa bỏ được cảm giác tội lỗi và tiếp tục dấn thân vào mối quan hệ bất chính bởi tin chắc rằng nếu không ai biết thì sẽ chẳng có người tổn thương. Số còn lại đối mặt với cảm giác tội lỗi bằng cách chịu trách nhiệm và kết thúc mối quan hệ ngoài luồng trước khi nó bị đưa ra ánh sáng.

 

Sao anh vẫn tiếp tục dù biết làm vậy là không đúng?

 

Chính tính chất vụng trộm, bị ngăn cấm của một mối quan hệ ngoài luồng lại là sức mạnh giúp nó kéo dài cảm xúc đê mê hơn quan hệ vợ chồng chính thống. Người ngoại tình thường “nghiện” tình nhân của mình, tới nỗi dăm lần bảy lượt muốn dứt ra cũng không tài nào dứt nổi, cuối cùng lại bị ma lực của cuộc tình vụng trộm kéo lại. Chỉ với quyết tâm rất lớn mới mong phá vỡ sức hút này.

 

Nguyên nhân dẫn đến một mối quan hệ ngoài luồng hoàn toàn khác với nguyên nhân khiến kẻ tội đồ duy trì quan hệ ấy. Chồng bạn có thể bắt đầu ngoại tình vì sức hấp dẫn giới tính, vì giữa anh ấy và cô gái kia có những sở thích chung, song anh ấy duy trì nó bởi giữa hai người họ đã có những kết nối sâu sắc trong tâm hồn. Hoặc ngược lại, bắt đầu từ hòa hợp tâm hồn nhưng lại kéo dài vì tình dục quá viên mãn.

 

Cũng có trường hợp ngoại tình khi hôn nhân xuống dốc, song mối tình vụng trộm vẫn tiếp tục kéo dài ngay cả khi gia đình đã trong ấm ngoài êm, đơn giản bởi nó đã thành thói quen.

 

Bởi thế, hiểu vì sao một mối quan hệ bất chính tồn tại cũng quan trọng không kém lý do nó bắt đầu. Và bạn càng cần hiểu nó kết thúc như thế nào.

 

Một mối quan hệ ngoài luồng kết thúc vì chính người chồng ngoại tình muốn thế rất khác so với mối quan hệ kết thúc bởi người tình của anh ta hoặc bởi “tối hậu thư” của người vợ bị phản bội khi mọi chuyện vỡ lở.

 

Anh có từng nghĩ đến em chút nào không?

 

Nếu có, anh ấy đã không nên làm thế ngay từ đầu! Những người bị phản bội thường coi mình là nhân vật trung tâm. Họ tin rằng nhất cử nhất động của người kia đều có chút ý nghĩ về mình. Thực tế không phải vậy. Anh ấy khi ngoại tình không hề nghĩ cho bạn, không cân nhắc hậu quả hay nỗi đau anh ấy có thể gây ra cho người vợ của mình.

 

Anh có dùng biện pháp “bảo vệ” không?

 

Thật buồn khi phải nói rằng đây là một trong những câu hỏi bạn bắt buộc phải đề cập, bởi cố gắng bỏ qua nguy cơ bệnh tật hoặc khả năng chồng có “con rơi” không phải hành động của người phụ nữ khôn ngoan.

 

Thực tế đã có không ít ông chồng ra ngoài “dùng phở” mà không hề có biện pháp bảo vệ. Họ không nghĩ nhân tình có thể là nguồn gây bệnh, do đó không cần thiết phải có biện pháp tình dục an toàn.

 

Đây là một thái độ liều lĩnh và thiếu suy nghĩ của đàn ông. Lời khuyên cho bạn là ngay khi phát hiện chuyện ngoại tình, cả hai vợ chồng cần đi xét nghiệm HIV, kiểm tra các bệnh lây qua đường tình dục.

 

Sẵn lòng làm theo yêu cầu này của vợ cũng chứng tỏ một thái độ ăn năn rõ ràng và dám chịu trách nhiệm của đức lang quân.

 

Huyền Anh