Mất chồng vào tay bồ già
Các Website khác - 24/11/2008

 

Bà Hương không thể nào hiểu được mình đã làm gì, đã sai sót gì mà sống với nhau 36 năm đằng đẵng, đột ngột chồng bà kiên quyết dứt tình ra đi chỉ vì một mối tình trên mạng.

Đến Australia lập nghiệp hơn 20 năm trước, giờ đây vợ chồng bà Hương đều tự hào vì đã có ba đứa con thành đạt, gia đình sung túc. Tưởng rằng ông bà chỉ còn tận hưởng thú vui tuổi già, vui vẻ bên nhau bằng những chuyến du lịch khắp thế giới thì lại ông lại trở chứng.

Hai tháng nay, bà lúc nào cũng như ngồi trên lửa, tinh thần suy sụp. Nhìn bà già hơn nhiều so với cái tuổi 57, mặt mũi lúc nào cũng thất thần. Người không biết tưởng bà quá lo lắng vì đám cưới của cô con cả 33 tuổi, còn người biết chuyện thì đành than thầm chứ không thể nào can thiệp giúp.

Ảnh minh họa.

Mấy tháng trước ông bắt đầu có những biểu hiện lạ: suốt ngày “ẩn dật” trong phòng làm việc, chả quan tâm gì đến công việc gia đình. Cô con gái lớn chuẩn bị lập gia đình ông cũng không quan tâm. Ông bảo: "Chuyện cưới xin không phải ầm ĩ, con cái lớn rồi chúng tự lo được”. Mặt mũi ông chỉ tươi tỉnh khi ngồi trước máy tính, đôi khi còn hát khe khẽ đầy hồ hởi. Còn đối với bà, động tý là ông nổi xung, quát mắng ầm ĩ chỉ vì chuyện không đâu. Không những thế, điện thoại di động bây giờ là vật bất ly thân của ông. Thỉnh thoảng có chuông là vồ lấy, rồi lén lút vào phòng đóng cửa buôn hàng tiếng.

Có những hôm đang đêm thức dậy đi qua phòng làm việc, hai ba giờ sáng bà vẫn thấy ông ngồi trước máy tính tay gõ tanh tách, miệng huýt sáo vi vu. Linh tính của người phụ nữ khiến bà cảm nhận chuyện không hay. Hỏi thì ông chỉ ừ hữ cho qua. Bà cũng chẳng để tâm vì nghĩ “hai vợ chồng đã sống với nhau gần hết đời người, con cái cũng đã phương trưởng hết rồi, chắc cũng chả có chuyện gì”.

Thế nhưng chả có gì đơn giản như bà nghĩ. Một sinh viên Việt Nam sang Australia du học có qua nhà bà. Trước mặt bà, cậu hồn nhiên đưa cho ông một gói quà và mấy cái đĩa CD. Nhìn mắt ông sáng lên rồi chui vào phòng bật nhạc, hơi lạ bà dò hỏi thì mới ngã ngửa thì ra ông lén lút chat với một ca sĩ ở Việt Nam, xấp xỉ tuổi bà. Hai người đã thề non hẹn biển. Tìm đủ mọi cách cuối cùng bà cũng biết số điện thoại và email của cô ca sĩ.

Sau vài ngày trăn trở, bà gọi điện cho cô ta. Bà nghĩ đơn giản cô không biết rõ hoàn cảnh của gia đình nhưng bất ngờ thay cô không phủ nhận là bạn gái của chồng bà. Không những thế cô còn khẳng định chồng bà sẽ ly dị để cưới và bảo lãnh cô sang Australia đoàn tụ.

Chết điếng người, bà quay qua hỏi chồng. Biết không thể ậm ừ được nữa, ông giơ ra trước mặt bà tờ đơn ly hôn. Mặc dù không được vợ đồng ý, ông vẫn đệ đơn ra tòa đơn phương yêu cầu ly dị. Với luật pháp Australia, khi chưa đủ 12 tháng ly thân, tòa không xử ly dị. Thế là ông xách va li ra khỏi nhà, mặc bà níu kéo. Ông không thể về Việt Nam vì không được cấp visa nên sẽ bay qua Singapore cưới cô ca sĩ đó.

Bà chỉ muốn gào lên, gào lên thật to khi nhìn thấy ông bước ra khỏi cửa nhưng bà biết đã mất ông, mất đi người đàn ông từng chung sống ba mươi sáu năm vì mối tình ngắn ngủi 3 tháng qua internet.

Ngọc Khanh
Theo Ngoisao.net