Chỉ 2 phút là xong việc
Các Website khác - 24/05/2008

Tôi đã có gia đình riêng hơn 2 năm và một bé gái hơn 1 tuổi. Cuộc sống vợ chồng tôi tương đối tốt đẹp nếu như chuyện ân ái giữa hai vợ chồng không lệch lạc.

Anh hơn tôi 9 tuổi và vừa bước sang tuổi 30. Theo vốn kiến thức ít ỏi của tôi về quan hệ tình dục thì ở độ tuổi của chồng tôi chưa già nhưng anh rất lười trong chuyện đó.

Khoảng tuần vợ chồng tôi "làm việc" 1-2 lần và mỗi lần chỉ khoảng 2 phút. Sau mỗi lần ấy chồng tôi thường tỏ ra rất mệt mỏi, nhưng đành phải chiều chuộng vợ cho xong, thế nên nhiều khi xảy ra những mâu thuẫn nhỏ không đáng có.

Ngược lại với chồng, sau thời gian dài có bầu và sinh nở kiêng khen kỹ luỡng, mỗi khi nằm cạnh chồng là tôi như nằm trên đống lửa, lúc nào cũng muốn được chồng chiều chuộng. Xin tư vấn giúp tôi cách giải quyết chuyện tế nhị này (Thanh Kim).

Trong thư bạn không nói rõ những thay đổi về thói quen và “chất lượng” quan hệ của chồng bạn xuất hiện từ khi nào trước hay sau khi bạn sinh con. 

Khi bạn loại bỏ những yếu tố có thể xuất hiện từ ngoại cảnh hay từ phía bạn thì có thể tập trung vào vấn đề của chồng bạn. Bình thường thời gian quan hệ trung bình, mọi người coi khoảng thời gian 3-7 phút là đủ, và 7-13 phút là đáng thèm muốn. Bất cứ lần yêu nào ngắn hơn đều bị xem là quá sớm và cứ dài hơn, thì là quá lâu.

Như vậy chồng bạn đang ở trong tình trạng “báo động” nhất là sau mỗi lần quan hệ ngắn ngủi như thế mà anh ấy cảm thấy mệt mỏi. Rất có thể là sự suy giảm hormone hoặc cũng có thể là nguyên nhân bệnh tật. Bạn có thể tế nhị chia sẻ với chồng để anh ấy tới gặp bác sĩ chuyên khoa nam học để tư vấn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Web: http://tamly.anvietson.com