Nhỏ bé chưa hẳn đã "yếu"
Các Website khác - 23/05/2008
 
Ảnh minh họa Corbis.
                                                     
Tôi là một phụ nữ cao to, khoẻ mạnh, còn anh ấy lại là người nhỏ bé, ốm yếu. Bạn bè tôi thường trêu rằng sau này tôi sẽ lấn át chồng. Chúng tôi đã từng quan hệ tình dục, và quả thật anh ấy làm tôi không thoả mãn.

Mẹ tôi thì khuyên là cuộc sống vợ chồng không phải chủ yếu dựa trên quan hệ tình dục, nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi có nên suy nghĩ kĩ trước khi tiến tới hôn nhân không?

Phạm Thị Diên (Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời: 

Không phải chỉ trước chuyện hôn nhân, mà trước bất cứ một công việc nào chúng ta cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Về vai trò của tình dục vợ chồng trong hôn nhân mỗi người có một suy nghĩ khác nhau. Có một số người cho rằng tình dục không quá quan trọng trong hôn nhân, mà chủ yếu là giữa hai người có sự hiểu biết, cảm thông, thương yêu nhau.

Nhưng cũng nhiều người cho rằng quan hệ tình dục vợ chồng quyết định 70% hạnh phúc gia đình. Bạn đã viết thư cho chúng tôi bày tỏ sự băn khoăn của mình, nghĩa là đối với bạn, chuyện tình dục cũng khá quan trọng.

Tuy nhiên chúng tôi muốn nhắc bạn rằng, sức khoẻ chung của người đàn ông không đồng nghĩa với sức khoẻ tình dục. Không ít người đàn ông nhỏ bé mà lại là “nhà vô địch” trong chuyện phòng the. Ngược lại, chẳng hiếm người chồng cao to, khoẻ tới mức “vật voi” được mà lại đầu hàng sớm trong “tình trường”.

 Anh ấy nhỏ bé, không có nghĩa là anh ấy sẽ “yếu”. Chuyện hai người mới quan hệ tình dục một vài lần, chưa thể khẳng định rằng về chuyện này hai bạn có hòa hợp hay chưa. Sự hòa hợp vợ chồng thường đạt được sau một thời gian chung sống và có sự trao đổi, điều chỉnh ở cả hai phía. Thái độ mặc cảm của người đàn ông và sự thể hiện lộ liễu sự không hài lòng của người vợ cũng khiến nhiều người đàn ông “nản chí”, sinh ra yếu kém trong chuyện này.

Bạn hãy suy nghĩ và quyết định theo quan điểm của mình và tham khảo thêm ý kiến của mọi người. Chúc bạn hạnh phúc với chọn lựa của mình!       

BS Liên Hồng