Trinh tiết thời nay?
Các Website khác - 24/05/2008

Theo tư tưởng truyền thống phương Đông, nam giới khi lấy vợ đều rất coi trọng sự trinh tiết của người mình yêu. Không biết nam giới khi kết hôn, hành vi về tính dục thoải mái đến mức nào nhưng trước đêm tân hôn, điều đầu tiên đánh giá người vợ là "có còn trinh hay không"?.


 

  Một tờ báo thanh niên của Trung Quốc mở cuộc thăm dò mang chủ đề "Thái độ của người chồng trong đêm tân hôn khi phát hiện vợ mình không còn là trinh nữ". Kết quả có 14% biểu thị không thể chịu được, 7,3% biểu thị không thể tôn trọng được, 60% cho rằng có thể tha thứ, nhưng điều đó vẫn canh cánh trong lòng, hoàn toàn có thể tha thứ chỉ có 17,84%. Như vậy gần 82% số người được hỏi biểu thị không thể hoàn toàn thứ được đối với một người mà trước khi trở thành vợ mình lại không phải là trinh nữ. Điều này chứng minh rằng phụ nữ có quan hệ tình dục trước khi kết hôn là rất bắt lợi, vậy mà có người còn liều có mang hoặc nạo thai trước khi kết hôn. Có thể họ cũng tiến đến hôn nhân, nhưng sau đó bao nhiêu vấn đề thực tế phát sinh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 

 Tuy nhiên không phải tất cả nữ thanh niên đều thản nhiên đối mặt với sự thực mất trinh, đại bộ phận chị em vẫn luôn tự nhắc nhở mình gìn giữ không nhẹ dạ để phạm sại lầm, gây nên đau khổ.
Cũng có những cô gái trong lòng vẫn tâm niệm giữ gìn sự trinh tiết nhưng khi tình cảm và lý trí xung đột, không vượt qua được, để mất trinh rồi ân hận suốt đời.
Nhưng có một số yếu tố làm cho việc phán xét khó khăn đó là những nữ thanh niên bị rách mành trinh không chỉ vì đã có hành vi về tính; ví dụ các vận động viên hoặc những người yêu thích vận động, nếu động tác quá mạnh, rồi những người đi xe đạp, cưỡi ngựa, bơi lội v.v... nếu quá cuồng nhiệt đều có thể làm cho mành trinh bị rách. Đối với những trường hợp này thì mành trinh không còn là vật chứng để nói lên sự trinh tiết của cô gái nữa. Cái nói lên một cách sâu sắc hơn là sự thành thật, sự thấu hiểu từ đáy lòng.
Cần hay không cầnNguyên nhân duy nhất dẫn đến phát sinh hành vi tình dục với bạn trai của mình là bạn cũng muốn làm như vậy. Tuy nhiên khi quay lại tự hỏi mình có phải thật tình muốn làm như vậy không thì bạn sẽ tự thấy đó là một quyết định khó nhất trong đời mình. Nếu như bạn suy nghĩ kỹ càng, hiểu rõ về cảm thụ và cách nhìn của mình đối với sinh hoạt tình dục, biết được nếu làm như vậy sẽ có ảnh hưởng đến mình và người khác như thế nào, thì bạn sẽ nói rõ với bạn trai và loại trừ sức ép của anh ấy. Ngay cả trong trường hợp như vậy, nếu bạn là người quyết định có nên quan hệ hay không thì việc đưa ra quyết định dứt khoát "không" cũng không phải là điều dễ dàng, cũng phải dùng sức mạnh của lý trí mới chiến thắng được.
Đương nhiên cũng có những cô gái có quan điểm và cách xử lý vấn đề rất "thoáng", chỉ cần bạn có cảm giác và điều đó đem đến cho bạn sự thoải mái. Một số cô gái khác thì cho rằng, chỉ cần không làm thương tổn đến bản thân mình và người khác, hành vi về tình dục chẳng là gì đáng cường điệu cả. Nhưng đó là những người cực đoan lấy mình làm trung tâm. Nhưng rồi nếu làm theo quan điểm ấy thì bản thân người đó và người khác liên quan cũng sẽ bị thương tổn.

 

 
Do vậy trước khi quyết định quan hệ tình dục với bạn trai, bạn cũng nên tỉnh táo tự hỏi mình và đối phương, làm cho bạn càng hiểu rõ thêm cảm giác của anh ấy đối với bạn và cách nhìn của anh ấy về sinh hoạt tình dục:
- Tình dục lúc này có ý nghĩa gì đối với anh?

- Đối với quan hệ giữa chúng ta hiện nay, anh thấy thế nào?

- Theo anh thì quan hệ như thế này giữa chúng ta có thể gắn bó được bao lâu?

- Hiện nay sinh hoạt tình dục có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa hai chúng ta?

- Nếu lúc này em cự tuyệt anh, thì quan hệ giữa chúng ta sẽ có gì thay đổi?

- Nếu lúc này em ngập ngừng thì anh có muốn tiếp tục quan hệ tình dục với em không?

- Nếu thực sự điều ấy xảy ra, thì anh sẽ nói với ai?

- Anh đã từng quan hệ với ai chưa?

- Nếu em có thai thì làm sao?Cần nói "không"Một trong những nguyên nhân làm cho các cô gái sợ quan hệ tình dục với các bạn trai là bởi các cô không tự khẳng định được mối quan hệ giữa hai bên có thể duy trì được mãi không. Có thể do tình hình có thay đổi, hoặc qua tìm hiểu bản thân, các cô lại chưa cảm thấy vừa lòng với mối quan hệ đó. Do vậy, phần lớn các cô gái vẫn luôn suy nghĩ trong lòng về cách làm thế nào để từ chối quan hệ tình dục mà bạn trai đòi hỏi.


 

Nguyên tắc cơ bản để xử sự vấn đề này là, khi bạn đã không muốn quan hệ với bạn trai thì đừng miễn cưỡng. Thứ nữa, nếu bạn không thích thì đừng dựa vào lý do nào đó để từ chối, phải nói thật rõ ràng suy nghĩ của mình. Cần biết nói "không", ngoài ra không cần nhiều lời. Bạn cũng cần nghĩ nên biểu đạt như thế nào, nếu không khi sự việc đến, bạn thật khó chối từ. Bạn cần kiên trì đến cùng, luôn nhớ đến chữ "không" là được.
Nói không như thế nào?- Không, tôi rất sợ.

- Không, tôi chưa chuẩn bị tâm lý cho việc này.

- Không, tôi chưa đủ tin ở anh.

- Không, chỉ có trong mối quan hệ chắc chắn, lâu bền tôi mới nghĩ đến điều này.

- Không, anh làm cho tôi cảm thấy anh sẽ xa rời tôi nếu không được thoả m

- Không, lẽ nào anh không biết trước khi tiến thêm một bước nữa, chúng ta còn phải nói với nhau nhiều điều hay sao?

- Không, anh đã có chuẩn bị gì để làm bố chưa?

- Tôi biết anh có cách nhìn của anh, nhưng tôi có cách nghĩ của tôi, hơn nữa những điều tôi nghĩ đối với tôi là rất quan trọng.v.v...

Chỉ cần kiên định, cường điệu cách suy nghĩ của mình thì có thể đối kháng được với bất cứ sức ép nào.


Nhưng cũng có những đôi trai gái thoả thuận với nhau "sống thử", hậu quả của "sống thử" như thế nào thì cũng có nhiều dạng, còn tuỳ thuộc vào cách nhìn của từng người. Nếu người xem chữ trinh chẳng đáng giá gì thì việc đó cũng như ăn cơm, uống nước thôi.
I4vn (sưu tầm)