Dù chỉ một ngày xa
Các Website khác - 01/12/2008

 

Anh được lãnh đạo tín nhiệm, cắt cử làm đại diện công ty đi công tác tận Đà Nẵng, nơi cách xa em hàng ngàn cây số, nơi anh có cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhiều người, có điều kiện thể hiện bản thân và mang thêm hợp đồng quý giá về công ty.

 

Anh thông báo và giải thích vậy. Em vui lây, hãnh diện khi anh được tin tưởng giao phó nhiệm vụ "vàng". Song đâu đây em vẫn thấy chênh vênh một nỗi buồn. Xa anh, nhớ lắm! Nhớ dù chỉ một ngày xa!

 

Từ ngày yêu nhau, lần lâu nhất mình không gặp nhau hình như là bảy ngày, khi đó em bận ôn thi môn quan trọng, nên đề nghị anh hạn chế đến chơi, dành thời gian để em "khổ luyện thành tài". Cả hai sống trong những giây phút cồn cào, khắc khoải, mong ngóng, đợi chờ... Anh cố ghìm lòng giữ đúng lời hứa không đến thăm, chừng nào em chưa thi xong môn cuối, em cũng nén tim mình lại để không ào đến với anh.

 

Những hôm đó nhật ký đầy ắp những dấu yêu anh gửi vào thật trọn vẹn, thiết tha, em đọc trong tim bỗng rưng rưng, cảm động. Anh khi nào cũng nhẹ nhàng, tinh tế và tâm lý.

 

Lần xa này, anh nhắn: "Em thích quà gì để anh tặng?". Em nói, sẽ suy nghĩ trong hai ngày tới. Và đây là những thứ em thích anh ạ:

 

Em muốn anh sẽ vẫn đều đặn gửi em ba tin nhắn qua di động hàng ngày: Một tin buổi sáng chúc em ngày tốt lành. Tin buổi trưa, chúc ăn thật ngon miệng và buổi tối trước lúc em đi ngủ. Em mong anh gửi cho em năm email trong năm ngày anh đi, thông báo anh vẫn khỏe và nhớ có cảnh đẹp minh hoạ, chụp những nơi anh đã ghé qua nhé!  

 

Anh hãy gửi trước cho em năm bông hoa hồng đỏ thắm, để em ngắm dần mỗi ngày. Miền Bắc đông đang về, hoa hồng rất đẹp và lâu tàn, em tin chúng sẽ mãi thắm tươi và trông ngóng từng ngày anh trở về, như em.

 

Thêm nữa, anh hãy gửi vào tài khoản trái tim em mười nụ hôn ngọt ngào, một trăm cái nắm tay thật chặt, cùng hàng vạn niềm thương nhớ anh muốn trao em. Để em luôn cảm nhận được có anh cùng tình yêu của chúng mình ở ngay kề bên.  

 

Hãy gửi cho em niềm tin được cất giấu sâu thẳm con tim anh, em cần nó. Nhớ gửi lại bờ vai để em tựa mỗi khi mệt mỏi. Gửi em nụ cười ấm áp của anh, nụ cười đó sẽ làm bừng sáng ngày đông rét mướt. Gửi em cả trái tim anh nồng nàn, cháy bỏng kèm những giọt nắng nơi xa xôi anh góp nhặt những khi nhớ em, em tin sẽ là rất nhiều. Và quà mang về cho em hãy là những yêu thương chất đầy trong nỗi nhớ.  

 

Đừng khi nào anh tắt máy, em muốn liên lạc với anh mọi lúc. Và hãy nhớ gọi điện cho em mỗi khi có thể.

 

Mà anh biết không, em cũng đã và đang gói tất cả những "món quà" đó để tặng anh rồi. Có lẽ bác bưu tá đang chuẩn bị gõ cửa nhà anh, gửi đến anh năm bông hồng nhung em tặng, mong kịp trước khi anh đi. Năm bông hoa dịu dàng được cài trong đó cánh thiếp mỏng manh với dòng chữ: "Tái bút: Em yêu anh!".

 

Thiều San Ly