Khi các bạn gái biến người yêu thành nô lệ
Các Website khác - 01/12/2008
Khi yêu, có nhiều người lầm tưởng các bạn trai thường mạnh mẽ hơn các bạn nữ rất nhiều. Thế nhưng, sự thật đôi khi khiến ai cũng ngỡ ngàng, nhiều bạn nữ lại cá tính và bắt nạt người yêu một cách… thái quá.
 

Người yêu là chiếc bị bông để… tát và cấu véo

Hồng và Quân yêu nhau mới được 4 tháng nhưng ai nhìn cũng biết Quân quá hiền nên mới bị người yêu bắt nạt như thế. Hai người quen nhau trong một buổi làm PG, Hồng vốn năng động và cá tính còn Quân lại khá lành và đôi khi còn bị coi là nhu nhược. Nhưng chẳng ai lý giải được vì sao hai người đó lại yêu nhau. Ấy vậy mà, chỉ được hai tháng đầu Hồng còn thể hiện chút nữ tính của một người con gái, cô rất biết quan tâm và chiều chuộng người yêu. Điều này khiến Quân cảm động và dành hết tình yêu của mình cho Hồng.

Nhưng rồi, cái gì vốn là bản chất của con người khó có thể che giấu được lâu, trong lần cãi nhau ấy, ai chứng kiến biết Quân là người đúng nhưng bị Hồng… tát thẳng vào mặt mà không thương tiếc. Tức giận và xấu hổ, Quân bỏ về không một lời và ai cũng nghĩ hai người sẽ chia tay. Thế mà chỉ hai hôm sau, Quân và Hồng lại tay trong tay rất tình tứ.

Rồi cứ thế, Hồng biết Quân yêu mình rất nhiều nên càng được thể bắt nạt anh, không dừng ở tát “yêu” mà còn là bấu véo thâm tím cả người. Chỉ cần Quân liếc nhìn một ai đó thì chắc chắn sẽ lĩnh ngay “hậu quả” đau đớn. Thế mà chẳng hiểu sao Quân vẫn chịu đựng Hồng hết lần này đến lần khác. Quân bảo ngoài những lúc như thế, Hồng là một cô gái đáng yêu và… dễ thương.

Gọi người yêu bằng những cái tên… bỗ bã

Có một số đôi yêu nhau thường gọi nhau bằng những nickname khá dễ thương như: cún yêu, bé Bông, Nhím xinh… thế nhưng Tùng lại hay bị người yêu gọi là “thằng Rùa bẩn” của em. Mặc dù hai người thường xuyên gọi nhau bằng những nickname rất “chướng tai” kể cả chốn đông người nhưng với Tùng và Trang đấy là một dấu hiệu riêng “không giống ai” của cặp đôi này.

Không chỉ dừng lại ở cái nickname khó nghe thì Trang còn là một cô gái không mấy nữ tính, khi nào Tùng làm gì không vừa lòng cô thì chắc chắn sẽ nhận được những câu nói như tát nước vào mặt như “Quỷ tha ma bắt anh đi” hay “Anh là đồ tồi”. Có người hỏi tại sao Tùng lại chấp nhận yêu Trang thì anh cười xoà: “Chỉ khi nóng nẩy người yêu mình mới thế, chứ có hai đứa với nhau Trang dịu dàng lắm, “chiều” mình hết lòng, mà mấy đôi mình chơi cũng gọi nhau bằng những nickname tương tự, có khi còn ghê và “tởm” hơn nhiều ấy chứ”.

Người yêu đồng nghĩa với… osin

Nhiều bạn bè đến nhà Linh chơi, thấy anh Việt cứ cặm cụi cơm nước dọn dẹp giống như một “ông chồng ngoan”. Yêu nhau được nửa năm nhưng Việt gần như ăn và ngủ ở nhà Linh không khác gì nhà mình. Bố mẹ Linh làm ăn buôn bán lớn nên thường xuyên ở cửa hàng, chỉ tối mịt mới về nhà. Linh lại ở nhà có một mình vì anh trai đang đi du học.

Thế nên từ sáng đến chiều Linh được thoả thích vùng vẫy trong căn nhà. Nhà Việt thì không tiện cho hai người “tâm sự và yêu đương” vì mẹ Việt đã về hưu, Linh thì không thích ra đường vì sự bụi bặm, ồn ã nên hai người hay ở nhà “muốn làm gì thì làm”.

Vốn là một người đàn ông đảm đang nên Việt còn biết làm việc nhà hơn cả Linh. Cứ thấy Việt sang là Linh nhõng nhẹo đòi anh làm hết món này đến món khác để mình thưởng thức, quần áo và nhà cửa cũng đợi Việt sang làm chứ Linh chẳng muốn động tay. Dần dần Việt không khác nào một… osin không công cho nhà Linh.

Đổi lại thì Việt cũng được sự “chiều chuộng” của Linh mỗi khi làm xong việc. Việt nói: “Đôi khi cô ấy cũng nhõng nhẹo mình lắm nhưng ở nhà cô ấy sướng như tiên, bỏ một chút công sức thì có đáng gì, mình là đàn ông ai lại nỡ để người yêu làm việc vất vả”.

Và những kết cục không vui

Quay lại chuyện của Hồng và Quân, vì không thể chịu đựng thêm thói bắt nạt người yêu… quá đáng của Hồng, Quân nói lời chia tay dứt khoát vì anh đã bị bẽ mặt hết này đến lần khác trước bạn bè. Dù những lúc bên nhau Hồng có dịu dàng mấy thì cứ hễ trước đám đông là lại tỏ vẻ bản lĩnh người yêu với Quân, mà nam giới thì lòng tự trọng và sĩ diện luôn cao hơn nữ giới rất nhiều.

Chỉ có Việt là thấy hối hận vì mình đã nhu nhược, chiều chuộng Linh thái quá nên sau những lần “sướng như tiên” ấy thì Linh có thai. Đám cưới vội diễn ra khi cái thai trong bụng Linh đã đến tháng thứ 4. Thế nhưng, cuộc sống sung sướng ở gia đình mình khiến Linh hay ỷ lại, lười biếng. Sống ở nhà Việt nhưng Linh vẫn giữ thói quen như nhà mình, mọi việc đều sai bảo chồng làm hết. Mẹ chồng và nàng dâu thường xuyên xảy ra xích mích, chỉ có Việt khổ vì anh luôn đứng giữa những cuộc cãi vã.

Những câu chuyện trên sẽ là bài học cho những bạn gái đang yêu, có thể cá tính giúp họ khẳng định được mình trong công việc, cuộc sống và trong tình yêu, nhưng cá tính một cách… quá đáng sẽ khiến các bạn đánh mất hạnh phúc mình đang có một cách ngốc nghếch. 

Q.A (th)
                                                                                                                            Theo Phununet.com

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA