Em đi qua đời tôi
Các Website khác - 01/12/2008

 

Với một vóc dáng hoàn hảo, gương mặt đẹp, dường như em luôn nổi bật giữa mọi người. Đi đâu, làm gì em cũng trở thành tâm điểm chú ý, các chàng trai luôn vây quanh em, quan tâm chiều chuộng, chỉ mong người đẹp để mắt tới một lần. Tất nhiên, tôi cũng không là ngoại lệ.

 

Thế rồi vận may dường như đã mỉm cười với tôi. Trong một buổi giao lưu giữa hai cơ quan, tôi may mắn được ngồi bên em. Quả thật tôi đã rất hồi hộp, bồn chồn đến mức thiếu tự tin. Nhưng làm ra vẻ không để ý, suốt buổi tối hôm đó, thỉnh thoảng tôi chỉ hỏi han một vài câu lấy lệ, đôi lúc tủm tỉm cười. Có lẽ chính vẻ bề ngoài ít nói, gương mặt lạnh lùng, pha chút phong trần của tôi đã làm em chú ý.

 

Sau buổi đó và nhiều lần gặp gỡ khác, em và tôi đã không còn khoảng cách nữa. Tôi không thể ngờ mình là người may mắn như thế. Bao nhiêu chàng trai ngẩn ngơ, ghen tỵ nhìn theo khi thấy em đi với tôi. Tôi tự hào và hãnh diện vô cùng. Tôi đã tự hứa với mình là sẽ sống xứng đáng với tình yêu của em và không bao giờ làm em phải thất vọng.

 

Thời gian đầu yêu nhau, tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất vì có một người yêu vừa xinh như mộng lại vừa dịu dàng, yếu đuối, lúc nào cũng như muốn được chở che. Vốn được nuông chiều từ nhỏ, lại sống trong nhung lụa, tính em lại hay giận dỗi, đòi hỏi. Em chỉ thích mọi người chiều chuộng, làm theo sở thích của mình.

 

Yêu em, tôi đã làm tất cả, miễn là đem lại niềm vui cho người mình yêu. Em muốn gì được nấy. Lúc nào em cần là tôi có mặt. Ngày nào tôi cũng phải gọi điện, nhắn tin cho em. Và luôn phải có mặt trong những cuộc vui bạn bè của em.

 

 Trong bàn tiệc, em vô tư gọi hết thứ này sang thứ khác dù chỉ để cho vui mà không cần biết số tiền tôi trả là bao nhiêu. Thời gian đầu tôi còn cố gắng chiều chuộng. Những lúc em nhõng nhẽo, mè nheo tôi lại càng thấy vui vì được thể hiện sự ga lăng của mình. Dường như khi yêu, chuyện quan tâm, chăm sóc, chiều chuộng nhau là điều bình thường.

 

Nhưng ở đời cái gì cũng có giới hạn của nó. Càng ngày em càng nhõng nhẽo, bắt tôi phải phục tùng những yêu cầu có khi rất vô lý. Mỗi khi tôi làm điều gì đó không vừa lòng, là cứ y như rằng em giận dỗi, khóc lóc mà không cần biết đến lý do. Đến khổ cho tôi phải mất công dỗ dành năm lần bảy lượt mới thôi.

 

Những cơn giận dai dẳng, sướt mướt đầy nước mắt, cũng như những yêu cầu lặp đi, lặp lại một cách máy móc của em đã thực sự làm tôi mệt mỏi, chán chường. Đằng sau vẻ nhu mì, dịu dàng của em là sự ủy mị, đơn điệu, nhàm chán đến không ngờ...

 

Cho đến một ngày, trên đường đi tôi đã bắt gặp một người bị tai nạn giữa đường. Khi phải đưa người đó vào bệnh viện cấp cứu, tôi đã trễ hẹn với em. Thấy người tôi dính đầy máu, em không một chút lo lắng hỏi han, quay mặt đi và giận dỗi. Tôi đã phải thanh minh mãi em mới chịu lắng nghe tôi nói. Khi biết nguyên nhân, em đã không hề xin lỗi, lại còn tỉnh bơ:

 

- Lần sau anh đừng có mà dại như thế nữa đấy. Họ chết hay sống thì liên quan gì đến anh. Anh đúng là đồ ngốc. Có rất nhiều đại gia muốn chết dưới chân em đấy. Sao em lại yêu anh không biết nữa.

 

Tôi đã thật sự choáng váng khi nghe em nói những lời như thế. Em là người có trái tim thật lạnh lùng, vô cảm. Em chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Những ngày qua tôi đã cố gắng níu giữ chút tình yêu còn sót lại, nhưng quả thật khi ở bên em, tôi không còn cảm xúc yêu thương hay thậm chí là ghét bỏ.

 

Tôi biết tình yêu đã hết. Quyết định nói lời chia tay, tôi biết em sẽ ngỡ ngàng và không tin đó là sự thật. Làm sao tôi lại dám từ bỏ em? Xét cho cùng, em hơn tôi một trời. Nhưng trong tình yêu, sự chênh lệch về hình thức xem ra không quan trọng lắm. Cái chính là tôi và em đã quá lệch pha về suy nghĩ, nhận thức, lối sống, tâm hồn.

 

Em như con búp bê đem trưng trong tủ kính. Xinh đẹp nhưng vô hồn, vô cảm. Như bông hoa có sắc mà không có hương. Ngẫm lại em và tôi khác xa nhau quá.

 

Có thể tôi là người đàn ông không phù hợp với em, không đem lại cho em hạnh phúc. Em đã đi qua đời tôi như một cơn gió thoảng. Hy vọng đến một lúc nào đó, em sẽ nhận ra rằng: Trong tình yêu, dù là ai đi chăng nữa cũng không bao giờ chấp nhận sự đơn điệu, nhàm chán, lối sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình.

 

Tình yêu là sự đồng điệu, hòa hợp trong tâm hồn, là sự sẻ chia, cảm thông, rung động. Yêu không phải là chấp nhận sự ban phát, sai khiến. Đó là cả một quá trình chinh phục, khám phá, quyến rũ lẫn nhau bằng chính vẻ đẹp tinh tế, tiềm ẩn trong tâm hồn, cách cư xử, và lối sống. Đó chính là những mạch nguồn, sức sống của tình yêu.

 

Theo Trần Thị Hương 

Hạnh Phúc Gia Đình