Quay cảnh "nóng" khi "yêu": Có ngày hối không kịp
Các Website khác - 19/11/2008
"Lúc đang yêu nhau, anh ấy đề nghị quay cảnh "nóng" để dễ đến "đỉnh" hơn nên em đồng ý. Em đâu biết rằng, anh ta rắp tâm làm điều đó để khống chế chuyện tình cảm về sau. Giờ em muốn thoát khỏi cuộc tình này, nhưng anh ta dọa sẽ tung đoạn phim đó lên mạng...", một cô gái trẻ gọi điện đến Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ cầu cứu khi bị người tình "trói" bằng đoạn phim ghi lại cảnh chăn gối của hai người.
Ghi lại những cảnh nóng lúc yêu đương có thể làm bạn thân bại danh liệt sau này. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)
 
Những kết cục bi thảm

Theo bà Lê Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ (Hà Nội), trường hợp trên là một trong những ca tư vấn hy hữu gọi đến trung tâm. Tuy nhiên, ghi lại cảnh nóng khi “yêu” nhau đang được nhiều thanh niên hưởng ứng, cho dù những scandal phim sex đã khiến nhiều người thân bại danh liệt, gia đình tan vỡ, thậm chí mất cả tính mạng...

Ngày 25/9/2008, Triệu Sơn D, 34 tuổi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đã “trở mặt” với người tình, dọa tung cảnh ân ái của hai người lên mạng nếu chị L (tên nạn nhân) không chịu đưa 50 triệu đồng. Trước đó, D quen biết chị L, chủ một quán phở ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Chị L thường đến nhà D và hai người có quan hệ ân ái với nhau.

D đã có gia đình, có một đứa con nhưng vợ bỏ đi. Chị L cũng có gia đình và một cô con gái. Sau vài tháng yêu đương, chị L không muốn tiếp tục lừa dối chồng nữa nên nói lời chia tay. Đang có “chỗ dựa” về tình cảm và vật chất, bỗng dưng bị mất, D đã âm mưu ghi lại cảnh hai người ân ái với nhau. Khi chị L quyết tâm chia tay, D liền thực hiện âm mưu tống tiền.

Ngày 11/11/2008, Nguyễn Thị Bình, 23 tuổi, ở huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã đâm chết anh Hoàng Trung H, 30 tuổi, ở Thái Nguyên vì bị anh này lén quay cảnh “nóng” của hai người. Bình là một cô gái xinh đẹp, còn H đã có gia đình. Một lần Bình xuống Hà Nội, hai người gặp nhau và thuê nhà nghỉ để qua đêm. Trong lúc ân ái, anh H đã lén quay cảnh của hai người. Bình không đồng ý và tìm cách xóa bỏ nhưng không được. Lo sợ cảnh nóng sẽ bị phát tán, Bình đã đâm H tử vong khi nạn nhân đang ngủ.

Thiệt hại nhiều nhất vẫn là phụ nữ

Bà Lê Thu Hiền cho rằng, chủ nhân của những thước phim, tấm hình đó thường là người chủ động lừa tình. Có trường hợp lén quay, có trường hợp được sự đồng ý của đối tác. Nhưng bất kể lý do gì, hành động đó thường được thực hiện vì mục đích xấu xa như để tống tiền hoặc giữ chân người yêu...

Thậm chí, có trường hợp quay phim “nóng” của mình chỉ với đích làm “nóng” chuyện ân ái, hoặc dùng nó như biện pháp thay thế khúc dạo đầu cho phụ nữ. Nhưng dù bất kể mục đích gì, người bị thiệt hại nhiều nhất vẫn là phụ nữ...

Theo bà Hiền, trong một xã hội mà người phụ nữ vẫn bị ràng buộc bởi những lễ giáo cũ, thì việc sống buông thả chính là điểm yếu để những kẻ xấu bụng mang danh tình yêu lợi dụng và lường gạt. Do vậy, lúc yêu dù mặn nồng đến đâu cũng không nên đồng ý ghi lại cảnh sinh hoạt giữa hai người, tránh việc người tình lợi dụng những thước phim, tấm ảnh để đe doạ, khống chế sau này.

Về vấn đề này, Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Công ty tư vấn An Việt Sơn cho rằng, bất kỳ thời nào, kể cả ở những xã hội tân tiến nhất, chuyện phòng the nên là chuyện riêng tư, kín đáo. Việc ghi lại cảnh sinh hoạt đó bằng hình ảnh là một điều bất thường.

Chủ nhân của những thước phim đó đều có mục đích không lành mạnh như: Dùng để tống tiền, khống chế người tình hoặc với nhiều mục đích đê hèn khác, những thứ trong tình yêu không bao giờ được phép tồn tại. Nhưng bi kịch ở chỗ, cái ác đó lại luôn được che đậy dưới vỏ bọc tình yêu, khiến người đang yêu không đủ tỉnh táo để nhìn nhận đúng bản chất sự việc. Chỉ đến khi phải mất tiền, mất danh dự, mất cả sự nghiệp... mới nhận ra thì đã muộn.
 

“Bom” nổ chậm

Dù thước phim, bức ảnh kia cả hai đều giữ kín như một bí mật riêng tư, nhưng ai dám chắc một ngày nó sẽ không lộ diện. Trong trường hợp chuyện tình của cả hai suôn sẻ, nên vợ nên chồng, nếu người thân trong gia đình vô tình phát hiện ra, họ sẽ cho rằng bạn sống thiếu lành mạnh. Còn nếu tình yêu tan vỡ, một trong hai người giữ lấy nó để thỉnh thoảng lôi ra ôn lại tình nghĩa xưa cũ, ai dám chắc sau này không có người phát hiện ra. Khi đó, nguy cơ gia đình tan vỡ là rất lớn. Nguy hiểm hơn, nếu hai người chia tay trong thù hận, khi đó những bức ảnh hay đoạn phim sẽ là công cụ lợi hại cho việc trả thù.

Hiện nay, phương tiện quay phim kỹ thuật số đa dạng, việc phát tán trên Internet rất dễ dàng. Khi lưu ảnh hay phim trên máy tính, điện thoại, bạn cũng rất dễ bị người khác lấy được, nếu rơi vào tay kẻ xấu nó sẽ nhanh chóng trở thành công cụ để khống chế bạn.

(Tên một số nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Lâm Vũ
Theo Giadinhnet.vn