Khi bố mẹ chàng không thích bạn
Các Website khác - 17/11/2008
Bạn và chàng như một cặp trời sinh, nhưng bố mẹ chàng ghét bạn ra mặt. Vậy thử 4 bước dưới đây để “lật ngược tình thế”.
 
 

Bước 1: Tìm hiểu lý do bị “ghẻ lạnh”

Tại sao trên đời lại có người ghét bạn nhỉ? Theo các nhà tâm lý, thì nguyên nhân chủ yếu là do sợ hãi. Khi có “kẻ lạ” muốn xâm nhập vào tổ ấm, bản năng phòng vệ sẽ khiến người ta đóng hết mọi đường vào, nhằm loại bỏ “kẻ phá hoại”. Vì vậy, bạn đừng vội nhụt chí khi ban đầu không được chào đón.

Một lý do nữa là ghen tuông, nhất là về phía các bà mẹ và “bà cô bên chồng”. Họ sợ mình thành “người thừa”, bị cậu con cưng hay ông anh quý hóa cho “ra rìa”. Thế nên bạn nên ngụ ý một cách khéo léo rằng chàng của bạn lúc nào cũng khen mẹ mình nấu ăn ngon, rồi “tiện thể” nhờ bác truyền dạy cho mấy “món tủ” mà chàng thích. Bạn khen “các cụ” nhưng lại mượn lời chàng, thì bố mẹ nào cũng phổng mũi tự hào.

Cũng nhiều bậc cha mẹ cảm thấy không hài lòng khi bạn xuất thân ở một vị trí khác với gia đình họ. Không chỉ về tài sản, mà một số yếu tố khác như gia đình, tôn giáo… đều có thể ảnh hưởng tới tình cảm các bậc phụ huynh. Họ sợ bạn gây ảnh hưởng tới con mình. Bạn chỉ cần thể hiện dù theo đạo, nhưng mình cũng không khác những cô gái bình thường là bao, và thậm chí luôn vui vẻ học hỏi thêm nếp ăn ở của nhà chàng.

Bước 2: Đừng cố thân mật quá mức

Có thể bố mẹ chàng đã hơi cảm tình với bạn, nhưng đừng tự cho mình như con cái trong nhà rồi có những cử chỉ “tự nhiên hơn ruồi”. Một số bạn gái tới chơi nhà chàng rồi cứ ở lại ăn cơm cùng khi bố mẹ chàng chưa hề có lời mời, hoặc ngồi xem TV và chuyển kênh nhoay nhoáy, hoặc “tót” lên phòng chơi với chàng… những điều đó làm phụ huynh rất khó chịu. Hãy giữ phép lịch sự, không quá xa cách như người lạ, nhưng cũng chỉ thân mật vừa đủ, giống như mình là bạn thân của chàng thôi.

Bước 3: Tỏ rõ tình cảm của bạn

Điều bố mẹ chàng sợ nhất là một ngày nào đó, bạn “đá” cậu con trai cưng của họ, và rồi chàng suốt ngày ủ rũ hoặc rượu chè với đám bạn thân. Họ sẽ không cởi mở với bạn nếu cảm thấy bạn không muốn gắn bó lâu dài. Thế nên đôi khi, dù ở trước mặt bố mẹ chàng, bạn ngắm chàng lâu hơn một chút, hoặc nắm nhẹ tay nhau chốc lát, hay kể những kỷ niệm dễ thương của bạn với chàng… Một khi bố mẹ biết bạn yêu chàng thật lòng, họ sẽ tin tưởng bạn hơn.

Bước 4: Giài pháp cuối cùng

Nếu tất cả những nỗ lực trên không thể giúp bạn, thì có lẽ bố mẹ chàng cũng hơi “rắn” hoặc quá khắt khe, ép buộc chàng. Vậy thì tới lúc bạn “vùng lên rồi”. Đợi lúc nào đó bố mẹ chàng “mát mẻ” hoặc mắng mỏ bạn, hãy thẳng thắn: “Cháu không dám mong hai bác yêu quí cháu. Nhưng ít ra cháu cũng muốn được đối xử công bằng một chút. Cháu rất kính trọng hai bác, và yêu con trai bác. Cháu không muốn ấn tượng đẹp về hai bác bị suy chuyển.” Đôi khi bạn phải “rắn” một chút, mọi người mới nhún nhường và tôn trọng bạn hơn.

Một số câu nói mà phụ huynh thích nghe:

"Cháu nghe anh ấy/mọi người khen bác suốt!" - Một cách vừa để khen ngợi mà còn giúp bố mẹ chàng tự hào về cậu con trai.

"Lúc bé anh ấy thế nào ạ?" - Bạn vừa “câu giờ” với bố mẹ chàng, vừa được nghe về những ngày thơ ấu, còn gì thú vị hơn?

"Cháu rất vui khi được hai bác mời tới ăn cơm." - Nói lời cảm ơn khiến người nghe mát lòng mát dạ, mà bạn cũng được coi là cô gái lịch sự, biết điều.
                                                                                                                    Theo Phununet.com