Đã đến lúc nói lời chia tay
Các Website khác - 03/12/2008

“Lời chia tay thốt ra thì dễ nhưng chuyện quay lại lại khó vô cùng”...

Nói về những đọan kết, không phải bộ phim nào cũng có hậu đại đoàn viên như cổ tích. Nhưng dù cho hai nhân vật chính có đi về hai hướng, một bộ phim hay vẫn thuyết phục được độc giả bằng sự chia tay hợp lý, hợp tình không gây hụt hẫng…

 

Lời chia tay dễ nói

 

Chia tay đúng là khó nói thật nhưng không phải là không nói được. Tớ và người ấy quen nhau hơn một năm, mọi chuyện hết sức tốt đẹp cho đến khi có một cô bạn mới chuyển đến. Tớ nhận ra ánh mắt ấy tự lúc nào đã không còn dành cho tớ nữa. Những cuộc đi chơi của cả hai cũng không còn vui như xưa. Tớ nhận ra có một khoảng cách nào đấy đang xen giữa tớ và ấy. Mặc dù rất muốn níu kéo nhưng tớ nhận ra, mình không nên và không thể níu kéo được nữa, thế là tớ quyết định chia tay. Sau lời nói đấy, tớ đã khóc rất nhiều, khóc để mọi thứ trôi tuột đi hết. Cũng từ đấy, tớ đã không hề rơi một giọt nước mắt nào nữa. Mọi thứ trôi qua thật nhanh.

 

Bạn thấy đấy, khi cảm thấy mọi chuyện đã thay đổi thì không nên “làm khó” nhau làm gì, bởi nó chỉ khiến mình “bất ổn” hơn thôi. Chọn cách rút lui trong hòa bình, tớ nghĩ đó cũng là liều thuốc “giảm đau” hiệu quả nhất.

 

(Bài thuyết trình của August Moon )

 

Ngày 14/2, ấy nhìn mặt nó và nói: "Chúng ta chia tay đi". Nó tưởng ấy nói đùa nên hồn nhiên trả lời: "Uh! Chúng ta chia tay nhau đi” rồi luyên thuyên:" Nếu chia tay thì sao nhỉ?. Có lẽ lúc đó ấy sẽ rất nhớ tớ đấy. Chứ ngược lại thì, đừng hòng". Ấy cười.

 

Sinh nhật lần thứ 18 của nó. Ấy cõng nó trên lưng suốt đoạn đường về. Nó cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Đột nhiên ấy thốt lên: "Làm sao tớ có thể chia tay ấy được đây?". Nó nghĩ ấy lại đùa thêm lần thứ hai nên lí nhí:"Thế thì đừng thế nữa”.

 

Ngày 30/4, ấy lại đề nghị chia tay, lần này giọng điệu có vẻ nghiêm trọng. Nó im lặng nhìn ấy, gật đầu:"Uh! Thì chia tay”. Nhìn ấy bước đi, nước mắt nó lăn dài trên má.

 

Ngày 11/5, ấy xuất hiện trước mặt nó. Nó cười tươi hơn mọi ngày, nó muốn ấy thấy rằng: nó mạnh mẽ hơn ấy tuởng. Ấy đến gần nó, nhẹ nhàng: "Ta quay lại đi nhé?". Sửng sốt, nó không tin vào tai mình. Bướng bỉnh, nó vô tư: "Ấy nói gì tớ nghe không rõ?". Ấy giả lả: "Nãy giờ tớ nói nhảm ấy mà...".

 

Sau lần đó nó không gặp ấy nữa. Nhiều lúc nó tự hỏi: "Không biết ấy có biết nó giả vờ không nghe không?”. Sự thật là ấy đã muốn quay lại. Nó cảm thấy hối hận và chợt nhận ra: “Lời chia tay thốt ra thì dễ nhưng chuyện quay lại lại khó vô cùng”.

 

Bài thuyết trình của Ngọc Châu (Cần Thơ)