Nguyên nhân họ có bồ
Các Website khác - 15/12/2008
Có một hôm, một đồng nghiệp vừa cười đùa vừa hỏi Môn My: “Chồng mày có bồ không?”. Môn My đỏ mặt nói: “Đồ chết tiệt, chồng tao không phải loại người đó!”.
 

Môn My nói như vậy, nhưng trong lòng cũng cảm thấy lo lắng. Cô nghĩ chồng cô đẹp trai, lại có chút quyền lực, lại có tiền… khó tránh khỏi bồ bịch!

Công ty của Điền Hùng không giống như công ty lớn của Môn My, chỉ có mấy chục người. Ngay trong cái công ty nho nhỏ này, Điền Hùng cũng nghe được rất nhiều chuyện tình vụng trộm. Mọi người trong công ty anh cho rằng, không bồ bịch mới là chuyện lạ. Điều này khiến Điền Hùng cũng cảm thấy ái ngại, không biết vợ mình xinh đẹp như vậy, có bị kẻ nào tán tỉnh hay không?

Một chiều hoàng hôn, tuyết rơi phủ trắng đường, ngồi ăn cùng chồng bên nồi lẩu khói bốc nghi ngút, Môn My hỏi Điền Hùng:

- Anh có bồ không đấy?

Điền Hùng nói:

- Không hề có!

Môn My nói:

- Một người đàn ông như anh mà không có bồ thì trời sụp!

Điền Hùng nói:

- Chỉ cần em tin anh là đủ!

Môn My nghe chồng nói vậy, cảm thấy yên lòng, nhưng vẫn băn khoăn không biết chồng nói thực hay không.

Một buổi chiều hôm khác, sau khi ăn xong, Điền Hùng hỏi Môn My:

- Em có bồ không?

Môn My nói:

- Không có!

Điền Hùng nói:

- Một người xinh đẹp như em, đàn ông nào chả thích!

Môn My nói:

- Chỉ cần anh thích em là đủ!

Điền Hùng nghe vợ nói, cảm thấy vui mừng, nhưng cũng băn khoăn không biết vợ nói có thật lòng không!

Đúng vào ngày lễ hội tình yêu, người bán hoa đưa đến cho Môn My một bó hoa hồng rất to. Người đưa hoa vừa bước ra, cả phòng làm việc nhao đến chỗ cô hỏi ai tặng hoa cho cô. Môn My vừa vui mừng vừa bối rối, cô không biết ai gửi hoa đến tặng cô. Mọi người nghĩ cô biết, nhưng không dám nói, trên lẵng hoa cũng không thấy kẹp danh thiếp…

Thế là cả phòng bàn tán nói Môn My đã có bồ…

Cũng đúng ngày lễ hội tình yêu, Điền Hùng cũng nhận được bó hoa hồng lớn. Đồng nghiệp vây quanh anh, chúc mừng và hỏi hoa ai tặng. Điền Hùng xúc động, nhưng cũng bối rối, không biết trả lời mọi người thế nào. Quả thực, anh không biết ai tặng mình bó hoa này. Thế là cả công ty đồn ầm lên Điền Hùng - con người thật thà như vậy cũng có bồ.

Môn My khi trấn tĩnh lại, cảm thấy rất bực mình, không biết ai chơi trò ác ý như vậy, khiến cô bị oan uổng, cô ngại nhất chuyện này đến tai chồng.

Điền Hùng thì cảm thấy bất ngờ, không biết ai gửi hoa tới, khiến anh khó ăn khó nói với mọi người, cũng rất ngại chuyện này đến tai vợ.

Trở về nhà Điền Hùng cười hỏi vợ:

- Hôm nay có nhận được hoa không?

Môn My trả lời:

- Không! Môn My cũng hỏi chồng:

- Anh có nhận được hoa không?

Điền Hùng cũng nói:

- Không!

Trái tim hai người đều cảm thấy nhói đau. Hai người đều cảm thấy đối phương nói dối mình, nỗi hoài nghi bỗng trào lên, vì vào ngày lễ hội tình yêu hai người đã gửi hoa cho nhau…

Chỉ không lâu sau, Môn My đã cặp bồ và Điền Hùng cũng có người tình. Động cơ hai người “cặp bồ” cũng thực đáng nực cười, đều mang tâm lý báo thù. Cả hai đều nghĩ đối phương có bồ…

                                                                                                                                                                               Theo Phununet.com