Yêu đâu chỉ là cảm động
Các Website khác - 15/12/2008

Suốt năm năm đại học luôn có hình ảnh anh lặng lẽ theo từng bước tôi đi. Mỗi lần sinh nhật, tôi luôn nhận được bó hoa hồng anh cài lên trước cửa.

 

Anh cứ như vậy, âm thầm và lặng lẽ mong có một ngày trao tôi lời yêu thương mà không phải ngậm ngùi bị từ chối. Tôi bật khóc nghe anh nói. Một cảm giác có tội hiện lên trong lòng. Tôi sống sao vô tình quá! Gật đầu nhận lời anh trong nỗi cảm động dâng tràn.

 

Tôi có yêu anh không? Giá như ngay lúc ấy tôi tự vấn mình điều đó. Nhưng tôi chẳng kịp nghĩ gì, mà nghĩ sao được khi người ta yêu mình hết lòng thế, tôi còn đòi hỏi gì nữa đây!

 

Tôi đã và đang sống những ngày thật bình yên sau đó, thường xuyên bên mình người con trai hết mực lo lắng, yêu thương. Các bạn tôi đều cho rằng tôi quá hạnh phúc, gia đình tôi cũng thế và tôi luôn thừa nhận.

 

Thừa nhận đến khi… người đàn ông ấy xuất hiện. Lúc đó tôi mới biết, tôi chưa bao giờ thực sự yêu anh. Buồn thay, người mang lại cho trái tim tôi nhớ nhung, thổn thức, mang lại tình yêu cho tôi lại là người đàn ông ấy chứ không phải anh.

 

Không để con tim khuất phục, bằng lý trí, tôi bắt nó không đến bên người đàn ông kia, nhưng cũng từ đây tôi mất đi cảm giác yên ổn, bằng lòng với tình yêu mà mình đã chọn. Tôi nhận ra rằng, tôi gắn bó với anh bằng “nỗi cảm động” chứ không phải là “rung động”.

 

Chọn người yêu mình hay người mình yêu? - Không ít bạn gái đắn đo cân nhắc. Rồi có thể, họ sẽ chọn lấy “người yêu mình”, vì họ cảm động, giống như tôi. Vẫn biết có những “tình yêu đến sau”, nhưng cũng không ít cặp đôi đã không thể nảy sinh một tình yêu đích thực sau thứ cảm xúc “cảm động” ban đầu đó.

 

Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và cảm kích hay rung động nhất thời. Bởi đến lúc thực sự gặp được tình yêu, chưa biết chừng bản thân sẽ hối tiếc. Làm sao hạnh phúc bên một người khi lúc nào bạn cũng khao khát cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm tình yêu với người khác? Khi đó, chẳng những tâm lý bạn ảnh hưởng, mà người đàn ông vì lẽ “cảm động” mà được yêu bạn lúc này cũng không vui.

 

Anh Ngà