Những điều kỵ trong cuộc sống tình dục
Các Website khác - 14/10/2008

"Lên giường" khi tinh thần không tốt, yêu sau khi tắm hay ăn no là một trong những điều không nên.

Cuộc sống tình dục hài hòa thích hợp khiến thần kinh con người hưng phấn, vui vẻ, thoải mái, phát huy đầy đủ công năng của cơ quan nội tạng đặc biệt là hệ thống nội tiết, rất có lợi cho sức khỏe và nuôi dưỡng làn da đẹp khỏe mạnh. Nhưng nếu cuộc sống tình dục quá mức sẽ khiến đàn ông mất sức, tinh thần ủ dột, nét mặt tiều tụy, già nua.

Sau đây là điều cấm kỵ trong cuộc sống tình dục:

1. Trạng thái tinh thần không tốt thì không nên quan hệ tình dục, vì đó chính là sự “cưỡng ép” sinh hoạt tình dục. Vợ chồng nên cả hai cùng hưng phấn và ham muốn mãnh liệt. Đừng nên một bên thì mạnh mẽ còn một bên thì miễn cưỡng đáp ứng. Thậm chí có người đàn ông bất chấp sự phản đối của vợ, cưỡng ép một cách thô bạo để đạt được mục đích thỏa mãn của mình. Như vậy không những làm tổn hại tình cảm đối phương và còn gây ra chứng bệnh lãnh cảm cho phụ nữ.

2. "Yêu" trong và ngay sau khi tắm: Khi tắm, đặc biệt là tắm nước nóng, tuần hoàn máu tăng nhanh, mạch máu đang giãn ra, nếu sau khi tắm xong mà sinh hoạt tình dục liền, cơ quan sinh dục sung huyết nhanh làm tăng thêm sự tuần hoàn máu không kịp lưu thông gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy sau khi tắm, phải nghỉ ngơi một thời gian rồi hãy sinh hoạt.

3. Trong lúc no hoặc đói: Sau khi ăn no, để tiêu hóa thức ăn, máu dồn về dạ dày nên máu không đủ cung cấp cho não và các cơ quan khác. Còn khi đói thì sức lực và tình dục đều giảm sút. Vì vậy, khi đói hoặc no sinh hoạt tình dục thường không thỏa mãn và cũng không có lợi cho sức khỏe.

4. Khi hai bên hoặc một bên đang quá hao lực. Nếu phải lao động lâu dài và rất nặng nhọc lại thường xuyên phải thức đêm, tinh thần uể oải hoặc sau chuyến du lịch đang còn mệt mỏi thì không nên sinh hoạt tình dục.

5. Khi uống rượu say: Sau khi uống rượu say không nên quan hệ tình dục, đó là kinh nghiệm quý báu mà người xưa đúc kết lại. Y học hiện đại ngày nay cũng cho rằng thành phần chính của rượu là cồn, cồn làm hạn chế hoạt động của các tế bào sinh vật, tinh trùng sau khi bị cồn tổn hại kết hợp với trứng sẽ làm một số nhiễm sắc thể thay đổi theo chiều hướng bất lợi: Như làm thai nhi phát triển chậm, trước hết là giảm khí não thai nhi, thậm chí bị bệnh ngớ ngẩn sau khi sinh. Cho nên những ông bố, bà mẹ tương lai đừng tạo nên những đứa con trong lúc say rượu.

6. Lúc sáng sớm: Nếu ngày nghỉ được ở nhà thì không quan trọng nhưng nếu phải đi học, đi làm, đi lao động… thì hoạt động tình dục lúc sáng sớm, hiệu lực làm việc học tập sẽ kém, tổn hại đến sức khỏe.

7. Khi phụ nữ có kinh: Trong thời gian có kinh, tử cung xuất huyết, sổ tử cung to hơn bình thường. Hơn nữa độ axit ở cổ tử cung bị hành kinh trung hòa nên khả năng chống nhiễm khuẩn bị giảm. Nếu sinh hoạt trong thời gian này không những làm âm đạo xung huyết, kinh kéo dài ngày mà còn làm đau đớn cho phụ nữ, tổn hại đến sức khỏe. Đồng thời cũng ảnh hưởng không tốt cho đàn ông.

8. Lúc mới có thai và lúc gần sinh đẻ: Trong thời kỳ mang thai, nhất là 3 tháng đầu, không nên sinh hoạt tình dục vì có thể kích thích là cổ tử cung co thắt dễ gây sảy thai, những phụ nữ dễ bị sảy thai thì càng phải tránh tuyệt đối. Trước lúc sinh hoạt  trong vòng 2-3 tháng cuối ngày sinh cũng không nên sinh hoạt tình dục, còn những lúc khác phải sinh hoạt điều độ không quá mức.

9. Sinh xong trước 2 tháng: Phụ nữ sau khi sinh, nơi âm đạo thường ít nhiều cũng bị tổn thương. Hơn nữa khi mới sinh thì mất sức nhiều, sức kháng thể kém, nếu sinh hoạt dễ bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy nên đợi sau 2 tháng, tử cung hoàn toàn bình phục hãy sinh hoạt. Nếu là nạo thai cũng phải để sau một tháng.

10. Sinh hoạt tình dục với người có bệnh: Cả đàn ông lẫn đàn bà, đặc biệt là đàn ông đang thời gian bị bệnh không nên sinh hoạt tình dục. Vì người đang có bệnh sức đề kháng kém, nếu sinh hoạt sẽ làm bệnh nặng thêm. Thậm chí có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Nhất là bị bệnh cấp tính thì phải tuuyệt đối tránh. Một số bệnh cấm sinh hoạt như: Cao huyết áp nặng, dao động huyết áp lớn, bệnh xơ cứng vành tim cấp tính, viêm gan phổi cấp tính, bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh AIDS...

Theo Eva