Thêm gia vị cho 'chuyện ấy'
Các Website khác - 14/10/2008

Nếu cuộc sống vợ chồng của bạn gần đây hơi tẻ nhạt, bạn hãy thử "nêm" thêm một số "gia vị" dưới đây xem.

>> Thêm gia vị cho tình xa

>> Nàng có sung sức khi ‘yêu’?

>> Yếu tố chất lượng của 'chuyện ấy'

Đi chơi riêng

Công việc, nhà cửa, con cái, rồi họ hàng nội ngoại khiến bạn bù đầu. Nhưng dù sao mỗi tháng, hai bạn cũng nên đi đâu đó riêng với nhau ít nhất là một lần. Đừng quá cầu kỳ hay nghĩ tới những nơi nghỉ mát sang trọng. Một chuyến xe bus về ngoại thành, và khoác tay nhau đi dạo giữa đồng lúa cũng đủ để hâm nóng tình cảm rồi. Chu đáo hơn, bạn có thể tìm những chỗ không quá xa khu dân cư, để kịp thời "đổ bộ" vào một nhà nghỉ nào đó khi "cao hứng".

Nói "I love you" ít nhất mỗi ngày một lần

Ba từ đơn giản thôi, nhưng lại rất nhiều ý nghĩa. Vì thế bạn đừng chỉ nói cho xong, mà hãy thốt ra khi thật lòng nghĩ như vậy. Bạn bật ra câu đó như một cái máy trước lúc đi làm, hay lúc đang bực bội đứng xếp hàng mua vé xem phim cùng người ta, thì trọng lượng lời nói sẽ bị giảm rất nhiều. Bạn nên thể hiện tình cảm trực tiếp hay gián tiếp, để đối phương không thấy nhàm chán. Điều quan trọng là luôn bày tỏ sự quan tâm tới bạn đời.

Tưởng tượng bạn đời đang ngoại tình

Vì thông thường khi biết đối phương đang tuột khỏi tầm tay, bạn sẽ cố hết sức để giành lại. Bạn phải ăn mặc hấp dẫn hơn, quan tâm chăm sóc hơn, và nhận ra cả những phẩm chất tốt mà ngày thường bạn không thấy. Đừng chờ tới khi việc "tòm tem" thực sự xảy ra mới lo giữ của.

Tập trung vào cảm giác

Bạn không thể mong có đời sống chăn gối hòa hợp, khi cứ mải nghĩ tới đống hóa đơn lúc ở trên giường. Hãy tập trung mọi giác quan vào sự tiếp xúc giữa hai làn da, từng cái vuốt ve hay nụ hôn. Cực khoái do bộ não điều khiến, vì vậy đừng lơ đãng nếu bạn muốn nếm mùi vị ngọt ngào này.

Viết thư tình

Nhiều người "khai tử" cách biểu lộ tình cảm này ngay sau khi cưới. Thật ra đây là một cách rất dễ dàng để luôn chiếm được trái tim của bạn đời. Không nhất thiết phải là bức thư dài sướt mướt và "sến", chỉ cần một tờ giấy note dặn nàng quàng khăn trước khi đi làm đã đủ cảm động rồi. Những dịp lễ bạn càng không nên quên mua tặng người ấy một tấm thiệp xinh xắn.

Tắt TV

Xem TV có thể giúp bạn xả stress hay thư giãn sau một ngày làm việc, nhưng nó lại cướp mất thời gian bạn nên dành cho người ấy. Hãy thử một đêm không có TV. Chơi trò gì đó và tâm sự với nhau nhiều hơn.

"Yêu" qua điện thoại

Khi phải xa nhau, bạn nên gọi điện hỏi thăm tình hình người ấy, và thổ lộ nỗi nhớ nhung của bạn. Thả trí tưởng tượng rằng nếu giờ này bên nhau, hai người sẽ làm gì. Đừng ngại khi nói tới một số chi tiết quá "cụ thể". Đây là cách chuẩn bị tốt khi hai bạn gặp lại nhau.

Thử cảm giác mới

Bạn nên chuẩn bị trước hai hoặc ba "tư thế" mới, và rủ bạn đời thử nghiệm. Có thể cách đó chưa thật sự phù hợp với hai bạn, nhưng ít ra bạn cũng biết đối phương không thích điều gì, và rút kinh nghiệm cho lần sau.

Tự "nâng cấp" bản thân

Nếu bạn thường xuyên từ chối "chuyện ấy" với đối phương, có lẽ không phải vì bạn giận dỗi người ta, mà vì bạn không tự tin vào chính mình. Vậy thì đừng ngại ngần, hãy tự sắm cho mình bộ đồ ngủ mới, hay đi làm lại tóc, thậm chí đi du lịch xa hoặc học thêm một bằng gì đó. Một khi đã cảm thấy thỏa mãn với bản thân, bạn sẽ sẵn sàng cho "cuộc vui" mới.

Chấp nhận những phút giây không ngọt ngào

Không ai có thể sống vui vẻ cả đời. Sẽ có lúc bạn hoặc người ấy cảm thấy mệt mỏi, bất lực hoặc cáu bẳn... Hãy thư giãn một mình, hoặc chia sẻ với bạn đời nếu bạn muốn. Khi mọi chuyện đã qua, cuộc sống của bạn sẽ lại như xưa.

Phúc Bồn Tử

Theo TS