Những "hố sâu" ngăn cách tình yêu
Các Website khác - 16/12/2008
Nếu không cẩn thận, bạn có thể bước hụt chân và làm hỏng tất cả những nỗ lực vì trái tim bên phải của mình đấy!

“Ai đó” chẳng bao giờ chia sẻ với bạn

Khi bạn yêu một người nào đó, bạn sẽ muốn kể cho đối phương mọi chuyện và muốn được chia sẻ tất cả với người mình yêu thương. Nhưng lần cuối cùng hai bạn trò chuyện cách đây một tháng. Việc “ai đó” bị stress vì hàng núi công việc cũng là do bạn của người ấy nói cho bạn biết? Tên bạn đã không còn nằm trong danh sách những người được “ai đó” ưu tiên chia sẻ thông tin nữa.

“Ai đó” không muốn công khai tình yêu

Mọi người thường có xu hướng muốn cho cả thế giới biết tình yêu của mình. Ngay cả những người kín đáo nhất cũng không bao giờ lén lút hẹn hò hoặc chối phăng khi được hỏi về người họ yêu thương. Vì thế, nếu “ai đó” chẳng có một lí do nào hợp lí để giấu diếm mà cứ nhất nhất: “Đừng bao giờ tiết lộ về tụi mình với ai nhé” thì hẳn là có một hố sâu đang chờ đâu đây rồi.
 
Hãy giữ lấy tình yêu...

“Ai đó” không bao giờ hài lòng

Một tình yêu khỏe mạnh sẽ không đòi hỏi người trong cuộc lúc nào cũng phải căng đầu suy nghĩ. Những người yêu nhau không bắt nhau phải thay đổi bản thân, cũng không là sự cho – nhận một chiều. Nếu “ai đó” liên tục đòi hỏi bạn những điều vô lí, làm bạn lo sợ hoặc mệt mỏi thì hãy suy xét tình yêu này thật kĩ lại xem sao.

“Ai đó” không hợp với tương lai của bạn

Dù tình yêu không nhất thiết phải cân đong đo đếm, nhưng nếu “ai đó” hoàn toàn không phù hợp với kế hoạch trong tương lai của bạn thì không ổn rồi. Ví dụ như bạn là một cô gái bản lĩnh, luôn vươn lên, yêu công việc, nhưng “ai đó” vừa nhút nhát, vừa an phận thì sự mâu thuẫn này rất dễ làm hỏng tình yêu của hai bạn.

“Ai đó” luôn là sếp!

Nghe thì đáng sợ nhưng có không ít cặp đôi dù yêu nhau nhưng lại phân chia đẳng cấp cực kì rạch ròi. Nếu “ai đó” luôn muốn làm theo ý mình, cấm đoán bạn đi chơi cùng bạn bè, mặc những bộ trang phục bạn thích… thì hãy xem lại mối quan hệ giữa hai người. Tình yêu không phải là cái cớ để một bên tự do “đàn áp” bên kia theo ý thích.

“Ai đó” có những kế hoạch không – hề – có – bạn

Khi bạn có những dự định mới, bạn luôn nghĩ về “ai đó”. Nào là nếu mình du học thì sẽ liên lạc với nhau thế nào, nếu mình đi du lịch thì sẽ đi cùng với “ai đó” hay không… Nhưng những kế hoạch của “ai đó” thì tuyệt nhiên chẳng liên quan gì đến bạn. Nếu trong tương lai của “ai đó” bạn nhạt nhòa như thế thì tình yêu của hai người sẽ có chỗ đứng thế nào đây?

“Ai đó” không được lòng “phe bạn”

100% gia đình và bạn bè của bạn chẳng ai ủng hộ quan hệ giữa bạn và “ai đó”. Có thể mọi người khá cực đoan nhưng đây là những người hiểu bạn nhất. Họ có thể nhìn thấy những điểm khác biệt giữa hai người và tiên đoán những hố sâu của tình yêu của hai bạn.
 
... đừng để những hố sâu ngăn cách tình cảm của bạn.

“Ai đó” phản bội lòng tin của bạn

Một lần bất tín, vạn lần bất tin. Niềm tin là một thứ rất dễ tổn thương nhưng lại cực khó để xây đắp lại. Nếu “ai đó” liên tiếp nói dối và thất hứa thì bạn có quyền nghi ngờ về quan hệ giữa hai người.

“Ai đó” luôn là người quyết định

Từ khi yêu nhau, mọi lời nói hay ý kiến của bạn đều bị phớt lờ. Tất cả mọi thứ đều do “ai đó” quyết định, từ những chuyện nhỏ nhặt như hẹn hò ở đâu, hôm nay ăn món gì, xem phim nào, đi đâu chơi… đến những vấn đề lớn hơn như khi tranh luận một topic nào đó. Tình yêu cũng cần sự công bằng và hai bạn đều có quyền được tôn trọng như nhau. Nếu “ai đó” chẳng thèm lắng nghe cũng không quan tâm gì đến ý kiến của bạn thì báo động đỏ rồi đấy.

Tình yêu là một món quà, không phải là một gánh nặng. Nếu yêu “ai đó” chtoàn đem đến cho bạn những dằn vặt và lo âu thì hãy suy nghĩ lại mối quan hệ này một lần nữa xem sao. Rất có thể nhiều hố sâu đang “thập diện mai phục” bạn. Nhưng cũng có thể chỉ cần một chút quan tâm và thành thật, bạn sẽ lấp hết những hố sâu đáng ghét và hồi sức cho tình yêu của mình đấy. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc nhé!
Nhật Hạ
                                                                                                                                            Theo Kênh 14