Sao cô ấy không chịu hiểu cho tôi
Các Website khác - 27/09/2004

Chàng thanh niên mới lập gia đình, đến gặp bác sĩ và than phiền về những trục trặc trong quan hệ vợ chồng của mình. Anh ta bày tỏ, ngay trong đêm tân hôn, anh ta đã không làm tròn bổn phận của một người chồng đối với vị hôn thê của mình do xuất tinh quá sớm.

Trước đây, anh ta chưa từng có quan hệ với bất kỳ một cô gái nào nên anh ta nghĩ rằng, đó có thể chỉ là một trục trặc nhỏ do mệt mỏi gây ra sau lễ kết hôn. Nhưng rồi một, hai, ba và nhiều lần tiếp theo, trong suốt cả tuần trăng mật, tình hình vẫn không có gì chuyển biến. Anh ta bắt đầu lo sợ và dần bị ám ảnh bởi ý nghĩ về sự thất bại của mình. Mọi cố gắng của anh ta nhằm kéo dài chuyện ấy để mang lại thoả mãn cho vợ đều không có kết quả. Như vậy là “lực bất tòng tâm”. Người vợ của anh ta bắt đầu phàn nàn về khả năng tình dục của chồng. Mâu thuẫn giữa hai người bắt đầu nảy sinh, vết rạn của tổ ấm càng ngày càng lộ rõ và có nguy cơ dẫn đến sụp đổ hoàn toàn.

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến, trên đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp khách hàng đến gặp chúng tôi. Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Mĩ có đến 80% đàn ông, trong suốt cuộc đời của mình, đã có ít nhất một lần gặp phải vấn đề này.

Đối với những người mới lập gia đình, tuần trăng mật lẽ ra sẽ là những ngày hạnh phúc và tuyệt vời nhất mà họ hằng mong đợi, nhưng với những người ở vào hoàn cảnh như chàng thanh niên trong câu chuyện trên thì đó lại là khoảng thời gian căng thẳng và nặng nề đến tột độ.

Từ sự thiếu hiểu biết

Nhiều người thường có ý nghĩ rằng, bị xuất tinh sớm ngay trong một vài lần đầu đã là một điều thất vọng ghê gớm và tự nhủ: “mình không có đủ khả năng để vượt qua chuyện này”. Đó là một ý nghĩ sai lầm và trong nhiều trường hợp, chính những ý nghĩ như vậy sẽ làm cho vấn đề càng trở nên nghiêm trọng. Sự hoang mang, lo lắng, mặc cảm, tự ti do ý nghĩ ấy mang lại có thể là một trong số các nguyên nhân của những thất bại kế tiếp.

Anh bạn trẻ, trong câu chuyện ở trên, đã cố gắng làm tất cả những gì, theo anh ta nghĩ là tốt nhất, với mong muốn là khắc phục tình trạng xuất tinh sớm của mình để mang lại khoái cảm cho vợ nhưng anh ta không thể làm được điều đó vì luôn mang trong đầu ý nghĩ về sự thất bại.

Các công trình nghiên cứu về tình dục đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm là do yếu tố tâm lý. Do người nam quá căng thẳng, xúc động, hồi hộp, hưng phấn quá mức khi quan hệ tình dục với bạn tình mà bản thân không đủ sức để kiềm chế nổi.

Nam giới ở lứa tuổi mới thành niên hoặc trong những lần giao hợp đầu tiên vì chưa quen với những xúc động hết sức mới lạ này nên dễ bị xuất tinh sớm so với những người đã có nhiều kinh nghiệm.

Trong trường hợp người chồng bị xuất tinh sớm, người vợ đóng vai trò rất quan trọng để giúp chồng vượt qua tình trạng khó khăn này. Tuy nhiên, có không ít người vợ (như cô gái ở trong câu chuyện ở trên) đã tỏ ra là người thiếu hiểu biết, thiếu tâm lý trong vấn đề này khi vội vàng than phiền về khả năng “nhạy cảm” ấy của người đàn ông mà người ấy lại chính là chồng của mình.

Đến những hậu quả

Như chúng ta đều biết, xuất tinh sớm có thể có nhiều dạng khác nhau, khi mới nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục đã xuất tinh, khi chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo thì đã xuất tinh, hoặc khi mới đưa dương vật vào âm đạo qua vài lần cọ sát thì đã xuất tinh. Nhưng trong tất cả những trường hợp này đều dẫn đến một kết cục là người phụ nữ không hoặc chưa đạt được sự thoả mãn hoàn toàn khi quan hệ tình dục. Sự thoả mãn trong đời sống tình dục là một trong những yếu tố quan trọng để gắn kết hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, khi một trong hai người không có được sự thoả mãn trong chuyện này thì hạnh phúc gia đình sẽ bị lung lay và có nguy cơ đổ vỡ. Trong nhiều trường hợp sự thiếu thoả mãn trong quan hệ chăn gối lại là nguyên nhân của hàng loạt những mâu thuẫn khác trong quan hệ vợ chồng mà hậu quả khó có thể lường hết được.

Những người đàn ông từng bị xuất tinh sớm trong một vài lần đầu tiên luôn lo lắng tình trạng này sẽ tái diễn. Và chính nỗi lo này tiếp tục làm họ xuất tinh sớm.

Nếu lại có thêm sự phàn nàn, trách cứ của người vợ thì người chồng càng dấn sâu vào những hoang tưởng hoặc những ý nghĩ ám ảnh và việc xuất tinh sớm trở thành một cố tật.

Sự nản lòng của người chồng, sự thiếu thoả mãn của người vợ, những căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng lâu ngày sẽ dẫn tới cảm giác chán chường chuyện chăn gối, miễn cưỡng chuyện tình dục, thậm chí lãnh cảm.

Tất cả những yếu tố tâm lý đó tiếp diễn nhiều lần trong đời sống sẽ tạo thành một vòng phản xạ có điều kiện rất khó xóa bỏ.

Điều đó hoàn toàn có thể khắc phục được

Xuất tinh sớm có thể là hiện tượng thường xuyên xảy ra hoặc chỉ xảy ra ở một thời điểm nào đó. Một số người không xuất tinh quá nhanh dù không hề kiểm soát thời điểm xuất tinh nhưng tại một thời điểm nào đó, họ vẫn có thể bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm phụ thuộc vào mức độ kích thích tình dục. Kiểm soát việc xuất tinh thực ra là kiểm soát sự kích thích tình dục. Để làm được điều này, người đàn ông cần học cách nhận biết thời điểm chuẩn bị đạt khoái cảm tuyệt đỉnh và điều chỉnh sự kích thích đó.

Nếu được tư vấn sớm và hướng dẫn tỉ mỉ, những cảm xúc hồi hộp ban đầu sẽ được quen dần, người bị xuất tinh sớm sẽ yên tâm và tự tin hơn trong những lần giao hợp tiếp đó và sự xuất tinh dần dần ổn định hơn.

Trên đây chỉ là những gợi ý mang nhiều tính lý thuyết, còn trong thực tế, điều quan trọng và mang tính chất quyết định mà các chuyên gia tình dục muốn nhắn nhủ đến những cặp vợ chồng mới kết hôn là, để có được sự hoà hợp và đi tới thành công trong chuyện quan hệ tình dục thì việc hai vợ chồng trao đổi với nhau để tìm được tiếng nói chung là điều không thể thiếu. Như vậy, là người phụ nữ, bạn cần luôn hiểu rằng, không ai khác, chính bạn cũng là người quyết định đến 50% sự thành công. Nếu như chồng bạn bị xuất tinh sớm, bạn hãy luôn tự nhủ, đó chỉ là những trục trặc nhỏ ban đầu và bạn sẽ giúp anh ấy vượt qua. Tất cả những lời nói, cử chỉ và việc làm của bạn sẽ thể hiện rằng, bạn luôn là người cộng sự đắc lực của anh ấy để vượt qua những khó khăn trước mắt và gặt hái những thành quả lâu dài.

Đó cũng là bí quyết giúp chồng bạn luôn có được sự tự tin và hứng khởi như thủa ban đầu.

Bạn cũng cần hiểu rằng, chồng của bạn cũng đã luôn cố gắng để mang lại hạnh phúc cho bạn, vì vậy, đừng vì một chút thiếu hiểu biết mà đánh mất đi tất cả những gì hai người đã cố gắng tạo dựng từ trước đến nay.

Mong sao không còn một người đàn ông nào trên thế giới này khi đến gặp bác sĩ của mình về vấn đề xuất tinh sớm còn phải mang theo những lời than vãn đại loại như “Sao cô ấy không chịu hiểu cho tôi?”

Hợp Phong