Tình yêu trong... scandal
Các Website khác - 06/01/2009
 
Các cặp tình nhân luôn mong tình yêu của mình bình yên và đơm quả ngọt. Tuy nhiên, không ít cặp đôi gặp nhiều sóng gió bắt nguồn từ chính scandal của mình.

Tan vỡ đám cưới vì scandal
 
 
Đến tận bây giờ, Thảo Minh , 27 tuổi, vẫn còn đau đớn vật vã vì phải chia tay người đàn ông lý tưởng của cô. Người yêu của Minh là Hoàng Việt, 28 tuổi, trưởng phòng kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu ở Q.10, TP.HCM. Không chỉ đẹp trai và tài giỏi, Hoàng Việt còn rất chân thành và chung thủy. Suốt mười tám tháng yêu nhau, Thảo Minh cứ ngỡ mình đang sống trong mơ.

Thế nhưng, khi ngày cưới gần kề, Thảo Minh gặp sự cố nghiêm trọng. Một người bạn của Việt nhìn thấy ảnh khỏa thân 50% của Minh trên một trang web đen. Nhận được tấm ảnh bạn gửi, Việt choáng váng. Anh đem ảnh đến hỏi trực tiếp Thảo Minh. Không còn cách nào khác, Thảo Minh đành cay đắng thừa nhận và kể rõ mọi chuyện.

Chẳng là thời sinh viên bồng bột, Thảo Minh yêu một anh chàng nhiếp ảnh. Nghe lời dụ dỗ ngọt ngào của anh ta, Thảo Minh đồng ý chụp ảnh khỏa thân để anh ta giữ làm kỷ niệm. “Sau khi chia tay, em đã đòi lại và đốt đi nhưng không ngờ anh ra vẫn còn giữ. Em chụp ảnh như thế là không đúng nhưng chuyện đã qua lâu rồi. Anh hãy tha thứ cho em ”, Thảo Minh vừa khóc vừa nói. Việt im lặng bỏ về và tránh mặt người yêu suốt 2 tuần. Yêu Minh, anh đã cố gắng bỏ qua nhưng mỗi khi nhìn cô, anh lại nhớ đến tấm ảnh ấy. Lời trêu chọc “thằng đổ vỏ” của bạn bè càng khiến Việt thêm khổ tâm.

Cuối cùng, không chịu nổi áp lực từ dư luận lẫn chính mình, Việt quyết định chia tay.

Vì sao phụ nữ bao dung hơn?

Scandal tình yêu là một trong những trở ngại lớn nhất của các đôi tình nhân. Khi scandal xuất hiện, nó lập tức ảnh hưởng, thậm chí làm đổ vỡ mỗi quan hệ. Những lời bàn tán của dư luận càng tác động xấu đến lòng tin của hai người yêu nhau. Tùy vào mức độ nổi tiếng hay đẳng cấp của người trong cuộc, hiệu ứng scandal lan rộng hay thu hẹp trong phạm vi của những người quen biết.
 
Cách ứng xử của nam và nữ giới trước scandal cũng khác nhau. Phụ nữ thường dễ tha thứ hơn. Ngược lại, đàn ông ít khi chịu đựng nổi sự tai tiếng. Quan niệm xem trọng sĩ diện và văn hóa phương Đông ít nhiều còn phong kiến khiến họ trở nên ít bao dung hơn. Cá biệt, có không ít bạn trẻ khi xảy ra scandal, đã dằn vặt, giày vò, thậm chí sỉ nhục người yêu của mình. Đây là phản ứng tiêu cực và càng làm cho mọi việc tồi tệ thêm.
 
Hãy hiểu rằng, scandal là điều không ai muốn, dù người yêu bạn đã từng chủ động trong mọi việc. Bạn có thể sốc, tức giận, thất vọng nhưng đừng để cảm xúc chi phối mình.
 
Hãy cư xử văn minh dù có yêu hay không
 
Nếu chọn giải pháp chia tay, bạn cần nhẹ nhàng và khoan dung. Người yêu bạn đang phải chịu áp lực rất lớn . Đừng làm họ cảm thấy nặng nề hơn. Nếu cảm thấy đủ lòng tin với người yêu, đây là lúc để bạn thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm của mình. Tình yêu bao giờ cũng lớn mạnh hơn sau sóng gió.
 
Hãy động viên họ vượt qua dư luận. Tuyệt đối tránh nhắc chuyện cũ hoặc những vấn đề nhạy cảm liên quan. Nếu cần, hai bạn có thể chuyển công tác hoặc chỗ ở để cảm thấy dễ chịu hơn. Hãy cố gắng duy trì một tình yêu bình thường như: tặng quà vào ngày kỉ niệm, đưa nhau đi chơi cuối tuần…
 
Hành động này vừa chứng minh bạn đã hoàn toàn tha thứ, vừa giúp người yêu bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ cảm xúc của mình. Tránh ngộ nhận là bạn đã tha thứ nhưng vẫn nhớ chuyện cũ. Tâm lý này sẽ giết chết tình yêu và cả mối quan hệ của bạn.
 
Ngoài ra, dù là scandal hay những lỗi lầm khác, luôn phải có một giới hạn nhất định, Nếu bạn đã tha thứ một lần, nhưng người yêu vẫn tiếp tục sai phạm, bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình. 
 
Theo Giadinh.net