Bẫy tình
Các Website khác - 26/11/2008
Thi trượt đại học năm đầu, buồn chán và hổ thẹn với bạn bè cùng học với mình, Hương nung nấu quyết tâm thi đỗ vào năm sau. Nghe theo lời bố mẹ đi học cao đẳng một năm rồi vừa học vừa ôn lại nếu năm sau không đỗ thì học tiếp cao đẳng.
 

Những ngày đầu khi bước chân vào trường mặc dù nhiều bỡ ngỡ và khó khăn vì phải theo bài vở trên lớp nhưng Hương vẫn chăm chỉ cần mẫn học cả chương trình ôn thi. Sống khép mình để dành thời gian học. Ít giao lưu bạn bè nên mọi người xung quanh hiểu rất ít về Hương. Nhưng nhìn thấy Hương chịu khó học như thế mọi người ai cũng quý và mong ước giấc mơ đại học của Hương được trở thành hiện thực. Thầy cô giáo giảng dạy lớp Hương khi biết được nguyện vọng và quyết tâm của Hương nên rất cảm động và quý Hương.

Một năm học qua đi. Mùa hè đến. Tất bật cho kỳ thi hết học phần ở trường nhưng Hương vẫn thu xếp thời gian gấp rút chuẩn bị tổng hợp lại kiến thức lần cuối để cho kỳ thi đại học lần hai của mình. Ngày cuối cùng của năm học, bạn bè trong ký túc đã thu gom đồ đạc lại để gửi. Hương hồn nhiên vui vẻ dọn đồ đạc về nhà. Bởi trong Hương đã xác định số điểm năm nay kết quả thi đại học của mình sẽ cao hơn và chắc đỗ. Bạn bè ai ai cũng chúc Hương và nói trước lời từ biệt với Hương. Cũng nhiều người có cùng mơ ước giống Hương đã hẹn cùng Hương là gặp nhau trong trường đại học vào mùa khai trường sắp tới.

Mùa thi đại học đến. Hương đi thi, gắng mọi năng lực mình biết để làm bài thi. Hồi hộp ở nhà chờ đợi kết quả thi. Bao nhiêu ngày chờ đợi rồi trường Hương thi cũng đưa kết quả thi lên mạng. Nhìn điểm của mình trên mạng Hương không tin nổi vào mắt mình nữa – Hương trượt. Lần hai trong đời đi thi đại học lại trượt. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, đoạn đường về nhà bỗng trở nên xa hơn với Hương. Hương buồn!

 Nhận được tin Hương trượt đại học lần nữa, bố mẹ và bạn bè ai cũng buồn và tiếc cho Hương. Tất cả mọi người khuyên Hương đừng mãi u sầu nữa, tương lai của con người đâu chỉ phải có ở mỗi trường đại học đâu. Ngôi trường mà Hương đang theo cũng là một con đường đi và cũng sẽ đưa Hương đến với thành công kia mà.

 Mùa hè trôi qua mùa khai giảng lại đến. Hương lên trường để tiếp tục hoàn thành chương trình học. Buồn bã khi nhiều người bạn cùng trường chia tay lớp để đi học đại học. Từ hổ thẹn Hương đâm ra chán nản rồi sao nhãng việc học hành. Nhiều buổi bỏ học một mình ra ngoài công viên. Cứ như vậy Hương trở thành sự chú ý của nhiều người ngồi quán nước cạnh công viên.

Tuấn là một anh chàng đẹp trai, người trong thành phố thấy Hương ngồi ở công viên đã nhiều nên đến hỏi chuyện. Với tài ăn nói Tuấn đã chia sẻ nỗi buồn với Hương. Tuấn đưa Hương đi dạo quanh thành phố, đưa đến chỗ bạn bè Tuấn. Cứ như vậy những buổi đi chơi của hai người nhiều hơn. Hương thấy quý Tuấn hơn vì chỉ có anh mới hiểu và chia sẻ cùng cô. Tuấn đưa Hương “hội nhập” cùng những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng với nhóm bạn của mình.

 Bạn bè thấy Hương sao nhãng việc học hành nên đã động viên, khuyên bảo cô học trở lại. Nhưng bạn bè mãi chỉ là bạn bè, lời nói chỉ để góp ý  nhau. Hương tự tìm cho mình niềm vui mới xa rời sách vở. Khi bên Tuấn, Hương được chơi, được mua nhiều đồ đắt tiền mà cô chưa bao giờ dám ước mơ là mình sẽ có. Hương bỏ ngoài tai tất cả mọi lời khuyên của bạn bè và tiếp tục những cuộc chơi vô bổ. Những ngày tháng ở bên Tuấn, Hương đã không ngần ngại mà trao cho Tuấn mọi thứ, kể cả cái quý giá nhất của người con gái. Hương vẫn nghĩ đó là tình yêu và khi yêu là không ai tính toán.

Và cái gì đến cũng đã đến. Tuấn chia tay với Hương trong câu nói “Anh không còn tình cảm với em nữa”. Không một lời giải thích, Tuấn ra đi không liên lạc gì với Hương nữa. Hương đau lòng chấp nhận.

 Long thấy Hương buồn nên đã đưa tay ra đỡ Hương, đưa bờ vai cho Hương gục khóc. Hương lại dần vơi đi đau khổ khi được ở trong sự che chở của Long. Hương vẫn sao nhãng học hành để tiếp tục bên những cuộc chơi và những lần lên xe hơi hay đi xe tay ga cùng Long. Nghe theo lời Long, Hương dọn đến nhà Long ở vì anh ta sống một mình.

Sống ở nhà Long gần một tháng thì Hương nhận được lời chia tay lần thứ hai, vẫn với câu nói “Anh không còn tình cảm với em nữa”.

 Nhưng đau lòng hơn ngay sau cuộc chia tay với Long, Hương nhận ra Tuấn và Long là hai người bạn. Họ cùng trong một nhóm chơi. Hương ức chế khi nhận ra mình bị lừa đã đến tìm Tuấn và Long để đòi lại sự công bằng. Nhưng Hương lại thất bại nặng nề, bị đánh, mọi đồ đạc họ mua đều phải trả lại. Nhưng đau đớn hơn khi tấm ảnh khoả thân của Hương được truyền đến lớp. Bạn bè biết chuyện trở nên xa lánh Hương. Không một ai tỏ ra đồng cảm với Hương mà ngược lại chỉ toàn ánh mắt coi thường của bạn bè. Đau đớn, tủi nhục, nhiều lần Hương đã nghĩ quẩn để quên đi mọi chuyện. Cuối cùng thì Hương không làm thế, cô nghĩ đến gia đình.

Giờ đây Hương đang phải đối mặt với những nỗi đau của quá khứ và sự nhỡ nhàng trên con đường tương lai sự nghiệp. Tuy nhiên với Hương không phải mọi cánh cửa đã khép lại. Sau bài học đầu đời này, hy vọng Hương sẽ biết gượng dậy và làm lại từ đầu.

                                                                                                                       Theo Phununet.com