Vì sao những bà mẹ độc thân "ế"?
Các Website khác - 28/11/2008
Tỉ lệ ly hôn diễn ra ngày càng nhiều nên ngày càng phổ biến những trường hợp các ông bố, bà mẹ độc thân nuôi con. Vì vậy, khả năng để một người đàn ông hẹn hò với một phụ nữ đã có con là rất cao. Nhưng nhiều nguời lại không thích hẹn hò với kiểu phụ nữ này vì một mớ các lý do mà rút cục là họ cảm thấy mối quan hệ này rắc rối hơn giá trị nó mang lại. Thấu hiểu những mối lo ngại đó, phụ nữ hoàn toàn có thể giải quyết và hẹn hò với bất kì ai. Sau đây là 10 mối e ngại lớn nhất mà đàn ông gặp phải khi hẹn hò với một bà mẹ độc thân:
 

1. Bạn không thể rời mắt khỏi con

Con mọn trói chặt, bạn làm sao có thời gian cho một bữa tối lãng mạn bất ngờ, một vở kịch hay một buổi hòa nhạc không hẹn trước và ngay cả một lúc đi ăn đêm cũng không. Còn đi qua đêm thì lại càng không thể. Điều bạn cần là một người trông trẻ. Hãy lên kế hoạch từ trước, nếu không thể tìm được hoặc không đủ tiền thuê một người trông trẻ, những cố gắng của anh ấy cho một khoảng thời gian lãng mạn bên bạn sẽ tan thành mây khói.

2. Bạn có con với nhiều ông chồng

 Hầu hết đàn ông hiểu rằng xã hội đã thay đổi, li dị, sống thử dài ngày hay bất cẩn mang thai sẽ đồng nghĩa với ngày càng nhiều bà mẹ độc thân trong thế giới hẹn hò. Giải quyết chuyện đứa trẻ với bố nó không khó. Song, tình cảm cha con và những lần thăm viếng sẽ ngày càng phức tạp hoá mối quan hệ của bạn vì có quá nhiều người can dự vào chuyện này. Đàn ông không ngại hẹn hò với phụ nữ có con nhưng chẳng ai muốn “cưới lại” một người phụ nữ với quá nhiều gánh nặng như vậy.

 3. Con bạn quá lớn

Hưng là một kỹ sư máy tính 33 tuổi ở Hà Nội. Anh ấy chắc chắn sẽ không hẹn hò với một phụ nữ có con hơn 8 tuổi. Hưng rút ra kết luận như vậy bởi anh đã nhiều lần bị đứa con của người yêu nói rằng “Cháu không phải nghe lời chú vì dù sao thì chú cũng không phải là bố cháu”. Anh nhận thấy rằng nhiều phụ nữ đã sai lầm khi nói với đứa con trai của họ rằng chúng là người đàn ông của gia đình. Đây là điều mà những cậu bé rất tự hào và chúng sẽ thử thách bất kỳ ai đe dọa đến địa vị “người đàn ông của gia đình” của chúng. Vì vậy, với Hưng, anh sẽ không hẹn hò với ai có con quá lớn.

 4. Con bạn còn quá bé

 Ngược lại, có nhiều người đàn ông không muốn hẹn hò với người phụ nữ có con còn bé, khoảng tầm tuổi học mẫu giáo. Những đứa bé như vậy thường rất bám mẹ và luôn cần chăm chút trong tất cả mọi việc từ tắm cho đến ăn. Ngoài ra còn luôn phải để mắt đến con để đảm bảo an toàn cho chúng. Khi một người đàn ông cảm thấy sự quan tâm của bạn đến anh ta phải xếp sau con bạn, anh ấy sẽ chạnh lòng và chọn một người phụ nữ dành nhiều thời gian và công sức cho chính anh ấy hơn.

5. “Chú là bố mới của cháu à?”

 Một người đàn ông khôn ngoan hiểu rằng những đứa trẻ rất dễ bị cuốn hút bởi người làm cho nó vui. Nhưng họ không muốn lún sâu vào tình cảm đó. Nếu cảm thấy mình và đứa trẻ không hoàn toàn hợp nhau, anh ấy sợ sẽ khiến đứa trẻ thất vọng. Vì vậy nhiều người không muốn quan hệ với những bà mẹ độc thân và tránh gặp gỡ hay dành thời gian với con của họ.

 6. Anh ấy muốn yêu, chứ không phải "chiến đấu" với con bạn

 Thực tế là sau một lần tan vỡ hay li dị, những đứa trẻ thường nghĩ xấu về nhưng người mới xen vào cuộc sống của mẹ hoặc bố chúng. Chúng luôn mộng tưởng rằng bố mẹ chúng sẽ quay lại với nhau. Chúng thậm chí còn cảm thấy rằng người mới đến này sẽ cướp mất bạn. Chúng cư xử thô lỗ và quá quắt đến nỗi bạn phải thấy xấu hổ khi là mẹ chúng. Và anh chàng mới thì chưa thể gắn bó với bạn tới mức sẵn sàng bỏ công sức phát triển mối quan hệ với con bạn khi mà nó luôn coi anh ấy là kẻ thù.

 7. Bạn không có nhiều giây phút riêng tư cho "chuyện ấy"

 Nhiều người đàn ông cảm thấy khó xử khi bị con bạn bắt gặp bước ra khỏi giường của mẹ chúng vào sáng hôm sau. Vì không thể để con ngủ ở nhà một mình bạn thường gặp trục trặc về thời gian cho chuyện thân mật.

 8. Anh ấy chả dại gì làm cái máy in tiền của bạn

Tiền bạc luôn là cả một vấn đề đối với những bà mẹ độc thân. Hẹn hò với phụ nữ đã có con đồng nghĩa với việc thường xuyên bị "nhờ vả" những chi phí bất chợt hay những hóa đơn liên quan đến căn hộ hoăc lũ trẻ. Vài người lại coi chuyện đó là "đào mỏ".

9. Con bạn không được giáo dục tốt

 Một trong những nguyên nhân hàng đầu đàn ông không muốn hẹn hò với phụ nữ đã có con là từ quan điểm của anh ta về kỉ luật. Linh, một giáo viên toán cấp III (35t) nói: Có một nghịch lý là khi lũ trẻ ra lệnh cho mẹ chúng... thì những bà mẹ độc thân chẳng biết làm gì.

 Anh cũng kể rằng, khi không hài lòng với cách đứa con nói chuyện với mẹ, anh sẽ kéo cô ấy ra ngoài để xem cô ấy có cách thay đổi chuyện này không. Nhận biết được vị trí của mình, phần lớn đàn ông như Linh sẽ không nói gì và quan sát cách bạn sẽ giải quyết. Nếu người mẹ để cho con mình hỗn láo cãi lại hoặc nói tục thì Linh sẽ rút lui ngay lập tức.

 10. Bạn tỏ ra không thích con riêng của anh ấy

  Một vài người đàn ông đã có con từ cuộc hôn nhân trước hoặc là từ những "mối quan hệ" của họ. Đôi lần đi chơi với một bà mẹ độc thân cùng con của cô ấy, họ thấy rằng phụ nữ còn tỏ ra không hoà hợp với con của họ nhiều hơn là họ đối với con của cô ấy. Nếu như vậy thì những người đàn ông giàu tình cảm và có thiên hướng gia đình sẽ từ bỏ ngay mối quan hệ với bạn mà không cần suy nghĩ lại.

 Mai Hoa
                                                                                                                        Theo Phununet.com