Suy sụp vì bị chồng khinh miệt
Các Website khác - 05/12/2008

 

Nhiều khi tôi chỉ muốn chết cho xong hoặc bỏ nhà đi đâu đó. Đúng là chồng tôi giỏi giang, từ tay trắng anh đã dần dần làm nên sự nghiệp và còn biết giúp đỡ anh em và giúp đỡ cha mẹ bên nhà vợ. Ơn anh thì tôi biết, ghi lòng tạc dạ cho đến chết nhưng lời nói hàng ngày anh nói với tôi thì tôi không chịu nổi.

 

Làm vợ ai chẳng muốn được chồng nói lời ngọt ngào. Nhưng anh thường gọi tôi bằng “con An” hoặc xưng mày tao. Có gì không ưng ý anh mắng tôi sa sả, kể cả trước mặt mọi người hay con cái “sao mày ngu như bò vậy?”. Lúc vợ chồng gần gũi anh cũng chẳng nói được một lời dịu dàng khiến tôi chẳng hứng thú gì. Chưa kể đụng chuyện gì anh cũng chê tôi. Mua hàng thì anh chê không biết lựa, mua đắt, bị người ta dụ. Còn nấu món gì dù tôi cố gắng nấu cho ngon, vừa miệng chồng con anh cũng chê tôi không biết nấu ăn.

 

Một lần đến nhà vợ chồng người bạn, chị ấy nấu món bún bò cũng bình thường thôi nhưng anh ăn khen lấy khen để… Tôi mới hiểu rằng cứ tôi làm là anh chê. Trong chuyện gia đình con cái, mỗi khi tôi có ý kiến là anh bảo “bà biết gì mà nói” hoặc “im đi”. Trong khi anh em, họ hàng bên anh không ai chê trách tôi được điều gì.

 

Con càng ngày càng lớn, nhiều lúc chúng nó hỏi: “Sao ba chửi mẹ hoài vậy?”. Tôi chẳng biết nói sao mà chỉ chảy nước mắt. Tôi nào phải là người vợ xấu xí, hư hỏng, vụng về… Bạn bè anh nhiều lúc gặp tôi bảo: “Ảnh khen chị lắm đó, nào là đẹp người, làm siêng… thiệt đó”. Nhưng tôi không tin. Dù tiệc tùng anh vẫn muốn tôi cùng đi, vừa rồi còn dẫn tôi đi du lịch Thái Lan cho biết.

 

Tôi không có học nhiều bằng anh nhưng tôi luôn gắng sức lo làm tròn nghĩa vụ một người vợ người mẹ và quan tâm đến họ hàng bên chồng. Không hiểu sao anh luôn nói năng nặng lời, xúc phạm tôi như thế? Cho nên dù sống không thiếu thốn nhưng tôi luôn đau khổ suy sụp và chán sống lắm. Có cách nào giúp tôi thoát khỏi cảnh này, sức chịu đựng của tôi đã cạn kiệt rồi.

 

Theo Hạnh phúc Gia đình