Lắm mối tối nằm không
Các Website khác - 03/12/2008
Trong xã hội hiện nay, chúng ta dễ dàng gặp nhiều bạn gái trẻ trung, xinh đẹp, học vấn cao, ăn mặc hợp mốt và có một công việc ổn định. Với các cô gái này, việc tìm cho mình một tấm chồng tưởng như rất đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng cũng vì quá tự tin và bản lĩnh, đã bao lần họ để vụt mất thứ quý giá nhất trong cuộc sống. Đó là tình yêu
 

Những bạn gái ấy không phải vì vụng về hay thua chị kém em về nhan sắc, tài năng mà chỉ ngặt một điều là họ quá yêu bản thân mình và luôn “đứng núi này trông núi nọ”.

Trúc là một cô gái tự tin, xinh đẹp thuộc thế hệ 8X. Con nhà khá giả lại được ba mẹ cưng chiều từ nhỏ, nên Trúc thấy mình không thiếu thứ gì. Sau khi tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ, nhờ bản lĩnh và chuyên môn cao cô được nhận vào làm ở một công ty đa quốc gia nổi tiếng. Bạn bè nhiều người ganh tỵ với những gì mà Trúc có được. Và cũng có rất nhiều chàng trai đã bị cô hút hồn.

Bộ sưu tập bạn trai của cô ngày một dài. Và dĩ nhiên tuổi thọ của những mối tình kia thường chỉ vài tuần đến một tháng. Trúc vẫn nghĩ những chàng trai đến với mình chỉ vì nhan sắc chứ yêu thương gì. Cô luôn đề ra tiêu chuẩn người yêu phải hơn mình một cái đầu (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng), cưới xong phải có nhà riêng, xe mới… Nói chung, đó cũng là mong muốn chính đáng của một người con gái.

Nhưng ở đời, đâu mấy ai là hoàn hảo 100%. Có anh “hơn một cái đầu” nhưng lại không có nhà riêng, người có thì lại “thấp hơn một cái đầu”. Cứ thế, cô cứ ung dung lựa chọn một đấng quân tử cho riêng mình, mà quên đi tuổi xuân cùng với thời gian đang lặng lẽ trôi qua. Đến khi nhìn lại bạn bè đều đã yên bề gia thất cô mới giật mình, cảm thấy trống vắng thật sự.

Cũng không thiếu những cô gái mỹ miều, oanh liệt một thời trên tình trường mà lẽ ra với nhiều ưu thế, các cô đã dễ dàng tìm được cho mình một tấm chồng. Thế nhưng, hết cơ hội này đến cơ hội khác lặng lẽ bị bỏ qua. Đến một lúc nào đó “cao không tới, thấp không thông” và vì ngại ngùng, vì sĩ diện thế là đành ngậm ngùi….

Thùy trang là một trường hợp tương tự. Cũng thuộc dạng tiểu thư xinh đẹp, trí thức, cô là người trong mộng của khối chàng trai. Hơn ai hết, cô ý thức được điều đó nên lúc nào cũng tỏ ra “kén cá chọn canh” rồi so sánh, đòi hỏi ở người yêu sự hoàn hảo, phải thế này, thế nọ, ai không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kia Trang dứt khoát chia tay, mặc dù đôi khi lòng cũng xao xuyến. Khi yêu cô nhất quyết không để con tim chiến thắng lý trí.

Cho đến một ngày, Trang chợt nhận ra mình có tình cảm đặc biệt với anh bạn mới quen. Cô hạnh phúc, sung sướng và với cá tính đặc biệt cô đã chủ động…. Nhưng cuộc sống luôn có chữ ngờ mà chẳng ai hiểu được. Cô chết lặng người, khi anh bạn kia đưa thiệp mời đám cưới với tên cô gái khác.

Đến lúc đó Trang mới biết mình là người đến sau. Thế rồi, Trang vẫn một mình lẻ bóng. Vào những ngày cuối tuần, nhìn bạn bè tay trong tay với người yêu dạo phố, cô lại ao ước có một “bàn tay” cho riêng mình dù đã muộn màng.

Tình cảm lứa đôi là điều thiêng liêng không thể lúc nào cũng mang ra đùa cợt, tính toán. Nếu chỉ sống với lý trí mà không lắng nghe tiếng thì thầm của con tim, đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy hối tiếc do những quyết định sai lầm của mình. Hãy biết tìm kiếm và đón nhận cơ hội cho mình. Duyên đến tình cờ hoặc do mai mối, do các mối quan hệ tốt đẹp sẵn có, trường hợp nào bạn cũng nên sáng suốt dung hòa giữa lý trí và con tim để có thể đưa ra những.
                                                                                                                                                                              Theo Phununet.com