"Chuyện ấy" - "Đầy thì tràn!"
Các Website khác - 24/09/2008
Ảnh minh họa.
Giadinh.net - Tôi đã 76 tuổi, nhưng vẫn ham muốn chuyện chăn gối. Nhưng bà xã lo cho sức khoẻ của tôi nên hạn chế, từ chỗ chỉ mỗi tháng một lần và nay thì cấm hẳn.

Vài tháng gần đây, tôi thường nằm mơ thấy quan hệ với phụ nữ có khoái cảm, xuất tinh, ngủ ngon, sức khoẻ bình thường. Liệu tôi có bị bệnh không?

 Mai Văn T (Hà Nội)

Phụ nữ sau mãn kinh, buồng trứng không hoạt động nữa nên nội tiết nữ cạn kiệt dần. Nhưng không phải vì thế mà không còn ham muốn tình dục, vì tuyến thượng thận vẫn tiết ra nội tiết tố dạng nam và chính chất này mới là chất duy trì tình trạng ham muốn đó. Còn đàn ông thì tinh hoàn chỉ ngừng hoạt động khi người đó... qua đời.

Tất nhiên, khi tuổi càng cao thì các chất nội tiết của các tuyến sinh dục và thượng thận cũng giảm sút đi, nhu cầu và khả năng thực hành tình dục cũng giảm. Mức độ giảm sút tuỳ theo sức khoẻ mỗi người. Nếu một cặp vợ chồng cao tuổi nhưng vẫn có nhu cầu và hứng thú trong quan hệ tình dục thì không có lý do gì phải kiêng cữ cả. Vấn đề quan trọng là trong quan hệ tình dục, cả hai đều có khoái cảm và sau đó cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Trường hợp của bác, tuy tuổi đã khá cao nhưng sức khoẻ và ham muốn vẫn còn thì không có lý do gì phải lo ngại. Chỉ cần trao đổi, thảo luận với vợ để hai người hiểu nhau thì chắc cuộc sống tình cảm sẽ càng thêm hạnh phúc.

Chuyện đêm nằm mơ quan hệ với phụ nữ rồi có hiện tượng phóng tinh là chuyện thường diễn ra ở đàn ông từ tuổi dậy thì trở đi. Người trưởng thành nếu vì lý do nào đó không có điều kiện phóng tinh trong giao hợp thì cũng có thể thấy mộng tinh trở lại. Nói đơn giản, mộng tinh chỉ là hiện tượng “đầy thì tràn” mà thôi. Nó không phải một bệnh lạ như bác nghĩ.                  

BS Liên Hồng