Cố xua đuổi tình cảm đồng giới
Các Website khác - 24/09/2008

Năm nay Huy mười tám tuổi. Gần đây cậu phát hiện mình có những ham muốn trái ngược với mọi người. Huy băn khoăn không biết có ai đang trong hoàn cảnh như mình và có ai hiểu được nỗi lòng này.

Huy được mẹ cho ở cùng phòng với Quang, cậu em họ từ quê lên Hà Nội học từ năm lớp chín. Ngày Quang mới đến, mẹ cho hai đứa ở chung với nhau để có thể học tập và trao đổi nhiều vấn đề.

Bố mẹ Huy thường xuyên vắng nhà, chẳng mấy khi rảnh rỗi để có thể hiểu và làm bạn với Huy. Hai người chỉ thấy yên tâm đi kiếm tiền hơn khi có Quang ở bên cạnh con trai mình.

Quang là học sinh giỏi, lại ngoan ngoãn và lễ phép, có thể giúp đỡ Huy trong việc học. Hai đứa rất hợp nhau từ miếng ăn cho đến giấc ngủ. Màu quần áo, thể loại nhạc, môn thể thao đều thích giống nhau. Gần đây những buổi tối đến, hai đứa ôm nhau và âu yếm.

Tối nào không đụng chạm vào người kia thì cả hai không thể nào chợp mắt nổi. Thích thú với cảm giác được vuốt ve, Quang và Huy cho rằng hình như họ đang yêu nhau.

Những ngày Quang về nhà thăm bố mẹ, để Huy một mình, cậu rất buồn và thấy nhớ Quang. Huy muốn điện thoại cho Quang lên ngay để được nói chuyện, để được nhìn thấy cậu.

Biết rằng tình cảm đồng giới là không đúng với lẽ thường, cố xua đuổi ý nghĩ ấy nhưng Huy và Quang không có cách nào thoát nổi. Cái vòng luẩn quẩn luôn dằn vặt hai người trong thời gian qua.

Chuyện xảy ra với Hằng cũng vậy. Lớn lên trong gia đình có ba chị em gái, là cô út nên Hằng được chiều chuộng nhất nhà. Bố mất sớm, Hằng và các chị ở cùng mẹ từ ngày còn trẻ thơ cho tới khi đến tuổi dậy thì.

Cô chưa từng quý mến một cậu bạn trai nào, chỉ thần tượng diễn viên Châu Tinh Trì nhưng cũng thích Yến, cô bạn cùng lớp. Yến ngồi cùng bàn và thường xuyên để cho Hằng bắt nạt trong các cuộc vui chơi mà ở đó cô luôn nhận vai trò làm “anh”, còn Yến lại đóng vai trò là “em”.

Thân nhau từ ngày đó, Yến cũng thường xuyên lui tới nhà Hằng, có hôm lại ở qua đêm. Những lần ấy, hai đứa lại được ở chung phòng. Hằng rất vui khi được chăm lo cho Yến với vai trò của một gã đàn ông. Tình cảm của Hằng như được nhân lên dần dần theo thời gian. Hằng thấy vui khi Yến vui, thấy buồn khi Yến buồn và mỗi khi Yến bị bắt nạt là Hằng lại ra tay giúp đỡ.

Hơn nữa, cô còn thấy ghen với những người bạn trai đến để tán tỉnh bạn gái thân của mình. Nhiều lúc Hằng giận dỗi bỏ đi không nói một lời khi Yến không chịu nghe lời khuyên của mình. Yến không hiểu và lâu lâu cô nhận ra Hằng có những hành động thái quá.

"Những câu hỏi bế tắc của các em thường xuyên được nhân viên của chúng tôi gỡ rối. Một nhận xét mà chúng tôi có thể rút ra rằng đó là: các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên đi bên cạnh con mình để thấy được sự thay đổi tâm lý, tình cảm của con cái trong độ tuổi dậy thì.

Những cảm xúc mới lạ mà các em chưa thể gọi tên, chưa thể nhận định đó rất cần cha mẹ hướng dẫn và chỉ bảo. Ngoài giới hạn phạm vi trong gia đình ta cũng cần thấy vai trò quan trọng của nhà trường trong vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

Nếu những gia đình bao bọc con trẻ bằng cách không cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài, không cho trẻ tham gia những hoạt động vui chơi lành mạnh và bỏ mặc trẻ với những suy nghĩ trong đầu thì vô tình chúng ta đang đẩy trẻ buớc đi những bước sai lệch", Thúy Hằng, chuyên gia tư vấn của công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn, đường dây nóng 1900 58 58 86 chia sẻ.

Ngọc Minh