Khi "tình cũ" thổ lộ
Các Website khác - 24/09/2008

Câu chuyện của tôi khá dài, rất mong các bạn chịu khó đọc và cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn các bạn.

Tôi phải xử sự như thế nào khi "người cũ" ấy thổ lộ?
Khi còn là sinh viên, chồng tôi (bây giờ) thường đến trường tôi chơi cùng với một người bạn học hơn anh ấy một khóa. Mặc dù chỉ đóng vai trò “làm nền” nhưng anh ấy lại có một vị trí quan trọng trong tâm trí tôi. Tôi thấy thoải mái và tin cậy khi tâm sự với anh ấy về mọi vấn đề và anh ấy cũng thế. Khi chồng tôi ngỏ lời, tôi đã từ chối vì thực sự chưa cảm nhận được rõ tình cảm của mình. Chồng tôi đã tâm sự với người bạn về việc bị tôi từ chối.

Sau một thời gian, người bạn đó đã tỏ tình với tôi. Mặc dù rất quý anh ấy nhưng tức tối vì nghĩ rằng, hai người là bạn thân mà anh ấy lại xử sự như thế nên tôi đã mắng cho anh ấy một trận rồi cũng từ chối luôn. Mặc dù thế, sau đó ba người chúng tôi vẫn giữ được mối quan hệ bình thường mà tôi làm chiếc cầu nối. Trong lần người bạn ấy đi thực tế dài ngày, tôi đã nhận lời của chồng tôi khi anh ấy tỏ tình lần thứ hai.

Sau khi đi thực tế về, biết chuyện, người bạn đó không nói gì mà chỉ nhìn tôi với cái nhìn mà đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in. Sau đó, anh ấy đã tránh gặp mặt tôi trong khi vẫn duy trì quan hệ bình thường với chồng tôi.

Hơn chục năm trôi qua. Cuộc sống bận rộn và nhiều biến cố đã làm tôi chẳng có thời gian quan tâm đến người bạn đó mặc dù anh ấy sống cùng thành phố với chúng tôi. Trong một lần gặp vô tình khi đang đi trên đường, tôi được biết rằng anh ấy biết tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc sống của tôi. Tôi ngạc nhiên hỏi: “ Làm sao anh biết”, anh ấy đã trả lời “ anh quan tâm đến tất cả những gì liên quan đến em”.

Lại vài ba năm trôi qua sau lần gặp đó, duyên nợ thế nào, chúng tôi lại mua nhà gần nhau. Tôi, vốn là người khá tự nhiên trong giao tiếp nên luôn giữ được sự vô tư khi gặp mặt nhưng cũng không khỏi bối rối mỗi khi bắt gặp cái nhìn “ năm xưa” của anh ấy. Chính vì thế, tôi cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất việc gặp mặt.

Cách đây vài ngày, khi anh ấy nhắn tin xin số điện thoại của một người bạn khác của chúng tôi, tôi cũng đã trả lời xã giao vài tin nhắn. Không ngờ, trong tin nhắn cuối cùng, anh ấy đã nói rằng, hình bóng của tôi luôn tồn tại trong tim anh ấy và nó là động lực quan trọng trong cuộc sống của anh ấy.

Tôi đã xác định cho mình rằng, vì chúng tôi đều đang ở trong thời kì nhạy cảm nên một chút xao lòng như thế cũng không có gì đáng lo ngại, nhưng từ hôm đó đến nay, tôi thấy tâm trí thật bất an. Tôi không thể tỏ ra vô tư như trước khi gặp anh ấy và trong đầu lúc nào cũng vang lên những lời trong tin nhắn trên. Quả thực tôi không biết sẽ xử sự tiếp theo như thế nào nữa.