Được yêu hay bị kìm kẹp!?
Các Website khác - 27/09/2008

Mỗi lần chị My nhận được điện thoại của chồng, được chồng đưa đón đi làm, thậm chí đi công tác hoặc picnic ở đâu dù xa mấy, chị cũng được anh "tháp tùng", mọi người trong cơ quan ghen tị: "Bà này sướng thật, được chồng yêu thế".

Sự kìm kẹp thái quá của người chồng khiến nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi
Nhưng ít ai biết chị My không có chút hào hứng với những cuộc gọi và lần đi đó. Bởi chị biết, anh làm thế chỉ để kiểm tra và giám sát chị mà thôi. Mỗi lần gọi điện, vẫn là những câu hỏi thường xuyên: Em đang ở đâu, làm gì, với ai... khiến chị mệt mỏi và căng thẳng. Anh lúc nào cũng nghi ngờ chị ra ngoài có thể sinh chuyện và anh quản lý chị bằng cách kiểm tra ngặt nghèo mọi nơi, mọi lúc như thế.

Nhìn bề ngoài, gia đình chị đúng là hạnh phúc, nhưng bên trong, đó là những cơn sóng liên tục nổi lên do tính ghen của anh. Chồng chị My ghen với mọi đối tượng mà anh bắt gặp chị tiếp xúc. Buổi chiều đến đón chị ở cơ quan, thấy chị đang đứng nói chuyện với một anh đồng nghiệp, thế là anh nổi cơn tam bành.

Rồi những lúc anh vô tình nghe thấy chị gọi điện thoại cho đối tác, anh cũng không hài lòng vì cách xưng hô anh anh, em em, rồi anh căn vặn là ai, tại sao lại ngọt ngào với chị như thế.

Chị vô cùng chán nản, không thể ngày ngày thanh minh với anh họ là ai và vì sao mà chị phải liên quan đến họ.

Chị đã nín nhịn để gia đình yên ấm, cũng để anh yên tâm về mình, chị cho anh gặp gỡ tất cả bạn bè chị, đồng nghiệp trong cơ quan không ai anh không biết. Nhưng mọi cố gắng của chị dường như vô ích. Tính ghen tuông vô lối của anh ngày càng quá đáng. Dường như trong đầu anh luôn bị ám ảnh vợ mình sẽ ngoại tình, nên có lúc anh còn cấm chị đi chơi với bạn bè, kể cả nam và nữ. Rồi từ khi chị được đề bạt lên làm phó phòng, công việc cũng nhiều hơn, về nhà muộn hơn, có lúc phải đi ăn cùng đối tác. Những lúc như thế anh cứ gào thét trên điện thoại bắt chị phải về nhà.

Chưa hết, ông bà nội vốn có cửa hàng tạp hoá nhỏ, người đến mua hàng cũng đông, những lúc giúp ông bà bán hàng, thấy những người mua nói chuyện vui vẻ chị cũng muốn góp chuyện, nhưng nếu chị góp mặt hoặc vui vẻ nói chuyện với người khác giới nhất định sau đó, anh sẽ chì chiết là chị lăng nhăng, có tình ý với người đó.

Sự kìm kẹp của chồng khiến chị mệt mỏi nghĩ rằng, chồng chị hoàn toàn không tin mình. Khi chị My đấu tranh bằng việc không nghe điện thoại của chồng nữa thì anh chồng phi thẳng xe đến cơ quan và dằn hắt chị: "Em làm gì mà không thể nghe được điện thoại hả?". Một lần rồi nhiều lần khác, khiến chị không ít lần thấy xấu hổ cả với mọi người trong cơ quan.

Chị yêu chồng mình, nhưng không phải theo cái cách của anh. Có những lúc ức chế và mệt mỏi quá, chị đã nghĩ đến việc chấm dứt cuộc hôn nhân này. Nhưng chị lại nghĩ đến những đứa con, rồi lại nghĩ với cái tính cách như thế, nếu biết chị muốn ly dị không biết anh còn có những hành động như thế nào nữa.

Chị cũng biết trong thâm tâm anh yêu chị, anh sợ mất chị, nhưng yêu theo cái kiểu lấy xích trói buộc vợ của anh thì quả là không sung sướng gì. Chị tự hỏi, không biết anh đã bao giờ tự mình nhìn lại xem, mình đã làm cho cuộc sống gia đình suốt ngày cãi vã, căng thẳng biết nhường nào.  

Theo kinhtedothi