Sống bên chồng vẫn nhớ tình nhân
Các Website khác - 25/09/2008

Tôi là một ngưòi có học thức, có thể nói là có địa vị trong xã hội, đã có gia đình và một cháu gái lên 8 tuổi. Chồng tôi là một ngưòi tốt, và tôi nghĩ rằng với tôi cuộc sống như thế là hạnh phúc.

Nhưng cuộc đời này đầy rẫy những bất ngờ và tôi không bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi phản bội lại chồng mình để gặp gỡ một người đàn ông khác.

Mọi chuyện xảy ra từ một tin nhắn nhầm mà người đàn ông nào đó nhắn vào điện thoại của tôi. Không hiểu sao tôi lại nhắn lại cho người đó và nhận lại được một lời xin lỗi rất lịch sự. Thực sự tối hôm đó là lần đầu tiên tôi từ chối chồng để nằm nghĩ về một người đàn ông chưa biết mặt.

Sáng hôm sau tin nhắn của người đàn ông đó gửi cho tôi "Chúc em một ngày tốt lành và hạnh phúc". Không hiểu sao cả ngày hôm đó tôi cứ luẩn quẩn với những ý nghĩ về người đó. Thế rồi sau bảy ngày tin đi tin lại chúng tôi quyết định gặp nhau. Lần đầu tiên đó chúng tôi thực sự ngỡ ngàng vì tại sao hai chúng tôi lại có thể đồng cảm như vậy, như thể chúng tôi đã biết nhau từ lâu lắm rồi.

Anh cũng tâm sự cho tôi biết rằng anh đã có gia đình và cũng cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Nhưng anh không thể cưỡng lại lòng mình khi nghĩ về tôi kể cả lúc chưa gặp mặt. Và thế là cái gì đến đã đến, cả tôi và anh đều biết đó là sai lầm, là tội lỗi mà sao chúng tôi không dừng lại được.

Chúng tôi đã lén lút gặp nhau trong khoảng một năm thì chồng tôi phát hiện ra mối quan hệ bất chính đó. Anh sẵn sàng tha thứ cho tôi và yêu cầu phải chấm dứt mối quan hệ đó. Tôi đã thay đổi số điện thoại, thay đổi chỗ làm để không cho phép mình được gặp người ấy nữa. Tôi cũng tự hứa với mình sẽ sống tốt để đáp lại sự hy sinh của chồng,

Nhưng thưa các anh các chị tôi lại mắc phải sai lầm khi nỗi nhớ người đàn ông ấy cứ dày vò trong tôi. Tôi đã điện thoại xin người đàn ông kia gặp tôi dù chỉ một phút thôi cũng được nhưng anh ấy từ chối. "Anh chỉ nghĩ cho em thôi, mình không được liều lĩnh nữa. Em sẽ là người khổ khi chồng em biết rằng chúng ta chưa chấm dứt chuyện này. Anh ấy là người tốt, chúng ta không có quyền làm tổn thương anh ấy một lần nữa. Chúng ta vẫn nghĩ đến nhau anh thấy như thế là hạnh phúc", đấy là nguyên văn lời mà người đàn ông đó nói với tôi.

Thà rằng anh ấy đồng ý gặp tôi thì có lẽ tôi sẽ hối hận và không cho phép mình làm điều đó. Hiện giờ tôi bị làm sao thế này? Tôi biết rằng tôi đã quá sai lầm phải dừng lại nhưng tôi không thể không nghĩ đến con người đó. Trong tôi đang mâu thuẫn kinh khủng (Hải Anh).

Không gặp lại được người ấy lần cuối cùng để nói lời chia tay và chấm dứt mối quan hệ vụng trộm lần đó khiến chị đang rất rối bời, nhớ nhung, có cả hụt hẫng khi đánh mất đi thứ tình cảm mới lạ đó.

Người đàn ông ấy thấy gia đình đem lại cho anh ấy cảm giác “hạnh phúc với những gì đang có”. Anh ấy không thể đánh đổi gia đình đó lấy chị và cũng không thể làm tổn thương chị, những người thân xung quanh của cả hai người. Anh ấy và chị không nên gặp nhau nữa là điều nên làm và cần làm cho thật tốt.

Về phần mình, được chồng đón nhận, tha thứ, thì chị cũng nên biết chồng mình là người độ lượng, bao dung. Anh muốn gìn giữ gia đình mà hai người đã vun đắp. Anh ấy có đáng bị chị phụ bạc hay không? Chị hãy tự trả lời câu hỏi này một lần nữa.

Chị thử nghĩ xem trong thời gian qua vợ chồng chị có thường xuyên làm mới mối quan hệ hay không? Đó có thể cũng là nguyên nhân khiến chị thấy anh buồn tẻ, nhàm chán và đã tìm đến người đàn ông thứ ba.

Chính vì thế khi gặp người mới, cảm xúc mới và sự gần gũi về thể xác khiến chị thấy tim mình rung động với người thứ ba.

Chị đã chọn con đường trở về thì hãy cố gắng để xây dựng hình ảnh của mình thật sự tốt trong mắt chồng để bù đắp tội lỗi mà chị gây ra cho anh. Đồng thời, việc chị trở về sẽ khiến cho người đàn ông thứ ba cảm thấy vui vẻ hơn vì chị đã trở về đúng với vị trí của mình.

Chị hãy chia sẻ với chồng về mọi vấn đề để biết được cả hai cần phải sửa chữa những điểm hạn chế nào và phát huy những thế mạnh nào để có thể xây dựng và làm mới tình yêu. Có như thế thì chị mới có thể trở ở bên anh lâu bền được.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7