Vợ tôi lằng nhằng với bồ cũ
Các Website khác - 29/09/2008

Tôi năm nay đã 31 tuổi, chúng tôi lấy nhau được 6 năm rồi, nhưng trong 6 năm chung sống với nhau tôi nhận ra một sự thật là vợ tôi luôn lừa dối tôi. Cô ấy không quên người tình cũ, mỗi ngày đến cơ quan là cô ấy lại tiếp tục chat và điện thoại cho người đó.

Tôi biết rõ điều đó và đã khuyên cô ấy rất nhiều lần là đừng như vậy nữa, nhưng cô ấy vẫn không chịu nghe theo tôi. Vì yêu cô ấy nên tôi không muốn đánh mất tất cả, nhưng mỗi lần tôi đọc được dòng tin nhắn của người kia gửi cho cô ấy qua chat là lòng tôi đau thắt. Tôi chỉ muốn hét thật to lên rằng "Sao đời lại bất công với tôi đến vậy".

Điều làm tôi đau đớn và suy nghĩ rất nhiều lúc này là đứa con của chúng tôi sẽ ra sao khi mẹ nó không muốn vun đắp hạnh phúc gia đình này? Mặc dù rất yêu và luôn sẵn sàng bỏ qua tất cả cho cô ấy, nhưng sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn. Tôi không thể cứ tiếp tục sống trong cảnh bị lừa dối như thế này mãi, tâm trí tôi lúc này rất rối bời. Tôi cần có những lời chia sẽ, giúp đỡ để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất (loveform@yahoo.com).

Bạn đang tự làm tổn thương mình chứ chưa phải người vợ của bạn. Việc kiểm soát và đọc tin nhắn của vợ chỉ làm bạn đau lòng chứ không làm cô ấy thay đổi. Càng cố kiểm soát, càng cố biết nhiều thông tin và chứng kiến tận mắt những gì đang xảy ra càng khiến bạn đau đớn. Và đôi khi, sự đau đớn đó lại dựa trên những gì bạn suy đoán qua thông tin một chiều bạn nhận được.

Vì đau khổ và căng thẳng, khả năng xử lý thông tin của bạn bị bó hẹp và đi theo hướng suy đoán tiêu cực. Điều đó càng làm bạn tổn thương.

Bên cạnh đó, việc biết mình bị kiểm soát chỉ gây sức ép để vợ bạn càng dấn sâu vào mối quan hệ nào đó mà có thể lúc đầu cô ấy không muốn. Đó đơn thuần chỉ là một hành vi phản kháng do vô thức của người bị kiểm soát quy định. Cô ấy muốn thách thức và chống đối lại hành vi của bạn.

Tôi khuyên bạn không tiếp tục tự làm tổn thương bản thân quan việc kiểm soát nữa và đồng thời hãy xem lại ngoài việc làm đó, bạn có những điều gì chưa hoàn thiện để cô ấy có những mối quan hệ không bình thường.

Thông thường, chỉ khi có những điều không thỏa mãn, một cá nhân mới tìm kiếm mối quan hệ khác để có được cái mình kỳ vọng.

Tôi tin khi bạn bình tâm suy xét, bạn sẽ mang lại hạnh phúc cho chính mình và cho gia đình.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA