Chì chiết vì vợ từng là cave
Các Website khác - 29/09/2008

Quá khứ có thật sự ngủ yên, nhất là với những cô gái sinh sống bằng “vốn tự có”. Khi muốn bắt đầu lại cuộc sống, họ không chỉ đối mặt với dư luận mà còn phải đối mặt với chính người chồng của mình. Liệu người đàn ông có thật sự chấp nhận và tha thứ cho quá khứ trước đây của vợ.

Tôi và anh quen nhau trong quán cà phê, địa bàn mà tôi thường xuyên lui tới đón khách. Tôi đã tiếp cận rất nhanh trong lần đầu anh vào quán uống nước một mình. Lân la gợi chuyện, chúng tôi nhanh chóng hòa hợp trong cách nói chuyện. Tôi phát hiện ra rằng dưới dáng vẻ của một người đàn ông bất cần là sự tốt bụng và nhân hậu.

Tôi kể cho anh nghe tất cả về cuộc đời lênh đênh trôi nổi của tôi. Vì cha mẹ bỏ nhau cho nên tôi chán nản, bất bình rồi lên thành phố làm nhân viên bưng bê, dịch vụ trong nhà hàng. Bà chủ nhà hàng rất quý tôi, đưa tôi lên làm công việc phụ giúp phòng karaoke. Thế rồi chính bà cũng đẩy tôi vào hoàn cảnh phải đi tiếp khách. Sau lần không thể chống cự lại gã đàn ông bằng tuổi bố mình, sự dại khờ muốn kiếm được nhiều tiền đã vô tình xô tôi vào con đường không lối thoát. Tôi chỉ biết bước tiếp mà không biết con đường trở về là ở đâu. Lỡ vướng chân vào rồi, rút chân ra nào có dễ dàng.

Anh đến đúng lúc tôi đang hoang mang, tiếp thêm động lực, khích lệ tôi tự tin, nhìn lại bản thân mình để trở về cuộc sống bình thường mà người ta thường gọi là “hoàn lương”.

Đặc biệt, khi mọi người trong gia đình anh biết tôi có tình cảm với anh thì ra sức ngăn cản. Anh vấn quyết tâm thuyết phục bố mẹ để đón tôi về, hàng ngày cùng ăn cơm với anh.

Cuộc sống của chúng tôi trong năm năm qua rất hạnh phúc. Chồng tôi luôn chăm lo cho cái gia đình nhỏ: một vợ, một con gái. Đặc biệt trong thời gian tôi mổ u nang buồng trứng. Anh luôn thể hiện là người chồng tốt. Trong mắt tôi anh là vị cứu tinh của cuộc đời.

Nhưng thời gian tôi đau ốm cũng chính là điểm khởi đầu cho những cơn bão tố đối với mái ấm của chúng tôi. Khi tôi ở viện, là lúc anh quen biết một cô gái trong hoàn cảnh đi chăm sóc mẹ bị mổ khối u như tôi. Là người tốt cho nên anh giúp đỡ mẹ con cô gái giường bên cạnh. Rồi sau đó chồng tôi thường xuyên liên lạc với cô gái kia và họ đã có tình cảm với nhau.

Có lẽ khi tiếp xúc với người con gái đó chồng tôi thấy được nhiều điều mà ở tôi không đem lại cho anh. Đặc biệt là cảm giác được bình yên và thanh thản. Tôi nhận ra điều đó vì trong thời gian gần đây anh hay gây gổ với tôi. Anh thường xuyên cáu gắt. Những lúc không vừa ý về tôi một chút là anh lại lấy chuyện cũ trước đây ra trách móc sỉ vả, dày vò tôi. Nào là: "Làm sao em có thể biết nỗi đau của một thằng đàn ông khi nghĩ đến người vợ của mình từng qua đêm với bao nhiêu người khác”? “Làm sao em có thể hiểu được anh đã phải cố quên quá khứ của em đi”?. Sau mỗi lần như vậy, anh giận dỗi bỏ nhà ra đi và uống rượu say đến tối mới về. Nhiều hôm, cả ngày anh không nói chuyện với tôi một câu mà lúc nào mặt cũng trầm ngâm suy nghĩ.

Những hành động và những suy nghĩ đó trước đây anh luôn giấu kín trong lòng. Tôi biết chồng mình đã cố gắng để quên đi búa rìu dư luận nhưng càng gồng mình thì anh càng mệt mỏi.

Nỗi đau vì sụ nhục nhã ê chề quá lớn, tôi chỉ biết khóc. Tôi không thể thay đổi quá khứ và tôi cũng không thể xoá đi được mặc cảm của anh về con người tôi trước đây. Tôi đã rất cố gắng để trở thành một người mẹ tốt, một người vợ tốt và một người con dâu tốt nhưng điều đó không thể xóa mờ được chuyện tôi là một cô cave.

“Chấp nhận quá khứ là một chuyện nhưng có thật sự bỏ qua hay không là một chuyện khác. Không phải ai cũng có sự cao thượng tới mức bỏ qua tất cả, nhất là khi quá khứ có nhiều vết đen như vậy. Trong trường hợp như vậy hãy trao đổi với chồng để làm rõ những tâm tư, tình cảm của anh ấy. Không nên chán nản bi quan mà buông tay với hạnh phúc của mình bởi có thể sự khó khăn cũng như sự không quan tâm đến chồng, khiến anh ấy có cảm giác bị ức chế, dồn nén và muốn “nổi loạn", chuyên gia tư vấn Thuý Hằng đường dây nóng 1900 58 58 86 đưa ra lời khuyên.

Ngọc Minh


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA