Cảnh báo virus máy tính mới trong kỳ giáng sinh
Các Website khác - 19/12/2005
Công ty an ninh mạng Misoft VN cảnh báo một loại sâu mạng (worm) mới được phát hiện trong mùa nghỉ Giáng sinh và được đặt tên là Dasher.
Sâu này sẽ tấn công lợi dụng các lỗ hổng bảo mật của Microsoft Windows vừa mới được công bố cách đây vài tuần (bản vá mang số hiệu MS05-051 của Microsoft).

Khách hàng nào của Microsoft không cài đặt các bản vá bảo mật gần đây sẽ bị loại sâu mới này tấn công.

Theo các chuyên gia Misoft, khi bị nhiễm sâu Dasher, máy tính của nạn nhân sẽ bị bí mật cài đặt một phần mềm thu nhận các cú gõ bàn phím (keylogger), các thông tin thu được sẽ được gửi cho hacker.

Nạn nhân sẽ có khả năng bị lộ danh tính và mật khẩu khi bị nhiễm sâu này.

Tuy nhiên, các chuyên gia Misoft cho biết, khách hàng sử dụng sản phẩm Desktop Protector với bản XPU 24.18 của hãng bảo mật Internet Security System không bị ảnh hưởng của đợt tấn công này.

Trong khi các khách hàng sử dụng các phần mềm chống virus của một số hãng nỗi tiếng khác chưa kịp có các bản cập nhật mới nhất chống lại Dasher, người sử dụng Desktop Protector đã được bảo vệ một cách hoàn hảo bởi cơ chế VPS.

Cơ chế này cho phép chống lại virus, worm ngay cả khi chưa có các dữ liệu nhận dạng về virus mới (virus pattern).

Desktop Protector là sản phẩm tường lửa các nhân, phòng chống virus của Internet Security System (ISS) dùng cho máy tính cá nhân.

Theo Tiền phong