Những sản phẩm có thể gây tiếng vang đầu năm 2006
Các Website khác - 18/12/2005

Các công ty công nghệ luôn muốn khẳng định mình bằng cách tung ra những mặt hàng vượt trội so với sản phẩm ra mắt trước đó. 5 thiết bị dưới đây được nhận định sẽ thu hút sự chú ý lớn triển lãm CES tại Las Vegas (Mỹ) tháng tới.

Điện thoại nghe nhạc Nokia N91

Nokia N91.
Nokia N91.

Với thiết kế lỗi thời, tốc độ truyền dữ liệu hạn chế và khả năng lưu trữ nhạc khiêm tốn (100 bài hát), Kokr E1 của Motorola (150 USD kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ 2 năm) đã gây thất vọng cho những ai đang mong chờ một thiết bị hội tụ cao cấp, thanh lịch và quyến rũ.

Đầu năm tới, hãng điện thoại Phần Lan quyết tâm thực hiện điều mà Motorola chưa thể làm được. Đặc điểm khiến Nokia N91 nổi bật là nó tích hợp ổ cứng 4 GB, có thể lưu tới 3.000 bản nhạc. Nokia N91 cũng là một chiếc điện thoại thông minh hoàn thiện, cho phép người sử dụng lưu thông tin, lịch trình và đồng bộ với PC. Giá thành và thời điểm phát hành trên trị trường vẫn chưa được ấn định.

Máy hút bụi iRobot Scooba

iRobot Scooba.
iRobot Scooba.

Có những sản phẩm mới nhìn đã khiến người ta mê hoặc như hệ thống tự động Electrolux Trilobyte, nhưng giá của nó lên tới 1.800 USD. Giờ đây, Scooba của iRobot (Mỹ) còn thực hiện được nhiều hơn nhiệm vụ của một robot chuyên dọn dẹp sàn nhà. Nó có khả năng lau và làm khô sàn mà không cần sự can thiệp của người sử dụng trừ việc nhấn nút khởi động. Scooba thực sự hữu ích trong tòa nhà nhiều tầng và những gia đình có trẻ con luôn bừa bãi vì đồ đạc vứt lung tung. Hơn thế, Scooba sẽ chỉ có giá 400 USD.

Kính thiên văn Celestron SkyScout

Celestron SkyScout.
Celestron SkyScout.

Không cứ phải là nhà thiên văn học, cũng không cần có hiểu biết nhất định mới giúp bạn phát hiện chòm sao Nhân Mã, Kim Ngưu cùng những thiên thể khác. Tất cả sẽ đơn giản hơn nhiều với SkyScout của Celestron.

SkyScout, dự kiến ra mắt tháng 1, là thiết bị cầm tay cho phép người sử dụng hướng vào bất cứ ngôi sao nào trên bầu trời đêm, nhấn nút và nghe thông tin về nó. Họ cũng có thể chọn vật thể nào bạn muốn quan sát như chòm Nam Dương và SkyScout sẽ lập tức chĩa tới vị trí của sao đó.

Máy nghe nhạc không dây Tao Wireless Media Player

Tao Wireless Media Player.

Camera số của Canon, Kodak và Nikon đã được trang bị công nghệ Wi-Fi, do đó không lẽ gì thiết bị nghe nhạc lại thiếu tính năng đó. Hãng Tao của Mỹ, gần đây được biến đến qua thiết bị dò sóng vệ tinh XM2Go, đã thiết kế mẫu máy MP3 không dây với giá 350 USD.

Tao Wireless Media Player có dung lượng 20 GB, tương thích chuẩn 802.11b. Sản phẩm có khả năng hoạt động trong một điểm truy cập (hotspot) để tải nhạc, audio book và nhiều chương trình khác.

Đầu máy game Sony PlayStation 3

Sony PlayStation 3.
Sony PlayStation 3.

Không sản phẩm nào chuẩn bị ra mắt trong triển lãm CES 2006 được nhắc đến nhiều như PlayStation 3. Đầu máy game thế hệ mới của Sony , xuất hiện trong mùa xuân này, được các chuyên gia đánh giá là sẽ "cách mạng hóa" cách thức mọi người chơi game video. Với thiết bị xử lý 3,2 GHz, chip đồ họa Nvidia, 256 MB, PlayStation 3 được quảng cáo là sẽ mang đến những hình ảnh "thật như cuộc sống".

PlayStation 3 vừa là một game console, vừa là một thiết bị giải trí gia đình. Sản phẩm được trang bị ổ đĩa Blu-ray, cho phép người sử dụng xem phim độ phân giải cao (1920 x 1080).

Hải Nguyên (theo PC World)