Panasonic giới thiệu ổ đĩa Blue-ray cho máy tính PC
Các Website khác - 07/10/2005
Panasonic vừa công bố sẽ giới thiệu ổ đĩa Blue-ray (BD) đầu tiên cho máy tính xách tay và máy để bàn, cho phép ghi và đọc đĩa BD mặt kép và đơn như các đĩa DVD và CD thông thường.

Đây là lần đầu tiên các đĩa BD mới sẽ được cung cấp cho các nhà chế tạo máy tính PC vào mùa xuân năm 2006 với loại đĩa không có khay hộp, dung lượng 25GB và 50GB.

Là nhà phát triển cho tiêu chuẩn đĩa BD, Panasonic đi đầu trong việc đưa định dạng đĩa quang học thế hệ sau vào ứng dụng rộng rãi.

Đầu đĩa BD đầu tiên trên thế giới cho máy tính xách tay chỉ dày 12,7mm và có thể ghi và đọc ba thế hệ đĩa quang học, hỗ trợ đĩa một lớp 25GB và đĩa một mặt lớp kép 50GB. Panasonic có kế hoạch xuất xưởng sản phẩm mẫu vào cuối năm nay và bắt đầu sản xuất thương mại vào tháng 3-2006.

Đầu đĩa đa phương tiện sử dụng công nghệ cán tấm đĩa bằng kính của Panasonic cho phép giảm kích thước thu nhận quang học bằng 1/12 kích thước thông thường.

Trước khi giới thiệu ổ đĩa sử dụng cho máy xách tay, Panasonic sẽ xuất xưởng các mẫu sản phẩm dày bằng nửa ổ đĩa cho máy tính để bàn hiện nay (41,3mm) trong tháng này và bắt đầu sản xuất số lượng lớn vào tháng 1-2006. Loại ổ đĩa này có thể sử dụng cho máy để bàn, máy chủ sử dụng loại đĩa Blue-ray, Super-Multi DVD và CD, đồng thời ghi được đĩa BD ở tốc độ 2X.

Các sản phẩm mẫu của ổ đĩa mới và đĩa BD đang được trưng bày tại gian hàng triển lãm CEATEC JAPAN 2005 của Panasonic từ ngày 4 đến 8-10 tổ chức tại tỉnh Chiba ở phía đông thủ đô Tokyo.

Theo (Theo Panasonic)