Nokia đưa tính năng diệt virus vào điện thoại
Các Website khác - 06/10/2005
Virus Commwarrior tấn công vào
điện thoại Nokia series 60.
Nokia vừa ký một thỏa thuận với Symantec, theo đó hãng bảo mật này sẽ giúp nâng cao độ an toàn của các sản phẩm điện thoại, tránh được sự tấn công của các loại virus điện thoại di động đang ngày một gia tăng.
Theo thỏa thuận mà hai hãng công bố ngày 4-10, Nokia sẽ đưa chương trình chống virus Mobile Security của Symantec vào dòng điện thoại thông minh Series 60 của họ. Phần mềm này được thiết kế để chống lại các vụ tấn công của virus có thể làm ảnh hưởng tới các dữ liệu quan trọng, thí dụ như các cơ sở dữ liệu địa chỉ liên lạc mà người dùng lưu trong điện thoại. Điện thoại thông minh cũng hay được tích hợp nhiều tính năng tương tự như trên máy tính, thí dụ như thư điện tử hay duyệt web, cũng rất dễ bị tấn công.

Các chuyên gia bảo mật cho rằng, virus điện thoại di động là nguy cơ mới và vẫn còn nhỏ lẻ. Các chuyên gia bảo mật của các hãng phần mềm chống virus F-Secure và Trend Micro cũng khẳng định rằng các mã phá hoại nhắm vào điện thoại di động đang gia tăng. Tuy nhiên gần đây, hãng nghiên cứu thị trường Gartner dự đoán rằng các virus điện thoại di động có tốc độ lây lan nhanh chóng sẽ không thể xuất hiện trước năm 2008.

Tháng trước, các chuyên gia bảo mật của hãng F-Secure đã phát hiện được vụ phán tán virus điện thoại di động diện rộng đầu tiên tại một công ty ở Bắc Âu. Đó là một virus dạng Trojan có tên là CommWarrior chuyên tấn công vào các sản phẩm điện thoại di động series 60 của Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian.

Nokia và Symantec cho biết, thỏa thuận của họ được đưa ra sau hai năm hợp tác phát triển công nghệ bảo mật di động.

Theo Theo CNet