Tìm đường trên điện thoại qua hình ảnh ba chiều
Các Website khác - 29/03/2006
Hãng điện thoại di động KDDI của Nhật Bản vừa công bố dịch vụ mới, cho phép các thuê bao điện thoại di động của họ tìm đường đi tới các cửa hiệu hay nhà hàng qua một bản đồ vệ tinh ba chiều trên màn hình điện thoại.

Dịch vụ này sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối tháng tư tới, là một phiên bản nâng cấp của chương trình "EZ Navi-Walk" vốn đã rất nổi tiếng trước đây của KDDI. Chương trình này giúp người dùng tìm đường bằng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) với những lời hướng dẫn bằng giọng nói.

Phiên bản chương trình mới này, được áp dụng một công nghệ nén để tránh bị tràn bộ nhớ của hệ thống, sẽ cung cấp các hình ảnh ba chiều về các tòa nhà và vỉa hè chung quanh hoặc hướng đi khi người dùng đi vào một tòa nhà.

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi người dùng đi vào những khu vực mà các hình ảnh hai chiều thường đưa ra những chỉ dẫn sai.

Để tìm đường, người dùng điện thoại cần phải nạp vào điện thoại địa chỉ, số điện thoại hoặc tên một địa điểm công cộng thí dụ như một nhà hàng, công ty hoặc cửa hiệu. Các thuê bao còn có thể truy cập lịch khởi hành của các phương tiện giao thông công cộng.

Hiện gần 80% số thuê bao của KDDI, khoảng 17 triệu người, đã sử dụng các thiết bị điện thoại di động có tính năng định vị vệ tinh GPS.

Theo Theo AFP