Xbox 360 sẽ nhắn tin được cho ĐTDĐ
Các Website khác - 21/12/2005

TTO - Một trong những tham vọng lớn nhất mà Microsoft đặt vào Xbox 360 là biến máy chơi game này thành một phương tiện truyền thông đúng nghĩa. Để thực hiện thành công mục tiêu này, Microsoft đã lên kế hoạch xây dựng thêm công cụ để Xbox 360 có thể có thể liên lạc được với ĐTDĐ.

Một trong những tính năng chưa được đặt tên mà Microsoft chuẩn bị đưa vào dịch vụ mạng dành cho Xbox 360 (Xbox Live) là tính năng gửi tin nhắn trực tiếp từ Xbox 360 đến mọi ĐTDĐ, cho phép người dùng liên lạc đến mọi bạn bè của mình trong khi đang chơi game. Mục đích chủ yếu của dịch vụ này là tạo điều kiện cho người chơi rủ rê bạn bè lên mạng chơi ở chế độ nhiều người đúng hẹn.

Hệ thống nhắn tin đến ĐTDĐ của Xbox 360 sẽ được sẽ được xem là một phiên bản khác của dịch vụ nhắn tin trực tuyến MSN Messenger hiện đã có khả năng gửi tin nhắn trực tuyến đến mọi ĐTDĐ hoặc mọi pocket PC chạy trên nền hệ điều hành Windows Mobile. Như vậy khi chính thức tung ra dịch vụ này là tài khoản Hotmail hoặc MSN Messenger của người dùng sẽ được tích hợp với tên tài khoản của người chơi game trên Xbox 360 để gửi tin nhắn đến mọi ĐTDĐ.

Dịch vụ này sẽ được Microsoft tung ra vào khoảng 6 tháng tới đây, có lẽ sẽ vào đúng thời điểm Sony tung ra PlayStation 3, đây được xem là động thái của Microsoft nhằm “nhắc nhở” những người mua PS3 khi đó rằng “ngoài PS3 vẫn còn có Xbox 360 trên đời”.

HOÀNG HẢI (Theo Trustedreviews)