Lời cảnh báo cho quý ông 'vui vẻ' với gái đứng đường
Các Website khác - 22/03/2010

Có một sự thật là để cạnh tranh với gái mại dâm hoạt động trong các nhà hàng, gái đứng đường, phần lớn đã nghiện hút và cả nhiễm HIV phải làm đủ trò kích dục để lấy lòng "thượng đế".

Mại dâm công cộng đang lép vế?

Có một thực tế mà nhiều cán bộ làm trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội phải thừa nhận là sự bùng nổ của các dịch vụ giải trí, nhà hàng đã khiến số lượng gái đứng đường thuyên giảm hẳn.

Gái mại dâm đứng đường đang chịu nhiều bất lợi nhưng họ lại có những chiêu thức "gây nghiện", khiến người mua phải tìm đến họ. (Ảnh: mages.google).

Sự xuất hiện không ngừng của các dịch vụ giải trí, nhà hàng khiến hoạt động của gái mại dâm tại các điểm công cộng trở nên khó khăn hơn trước. Nhưng, dù thắng thế song hoạt động mua bán dâm trong các dịch vụ giải trí và nhà hàng đã không thể triệt tiêu được hoạt động mua bán dâm đã tồn tại từ rất lâu tại những địa bàn công cộng.

Tại Hà Nội, hiện, không chỉ khu vực đường Trần Bình Trọng hay khu vực phố Phạm Ngũ Lão -Tràng Tiền - Bác Cổ mới là điểm nóng của hoạt động mại dâm công cộng. Hà Nội còn nhiều tụ điểm mại dâm công cộng mà trong thống kê của cơ quan chức năng, năm nào cũng có nhưng không dễ gì triệt xóa.

20 giờ một ngày cuối tuần trong tháng 3, chúng tôi có mặt tại đường Giải Phóng, đoạn đầu Bến xe Giáp Bát. 4-5 gái bán dâm son phấn lòe loẹt vẫn công khai đứng bắt khách ngay tại rìa đường. Mỗi lần bắt được khách, gái bán dâm sẽ dẫn khách vào hành lạc ngay tại các nhà nghỉ vốn nhiều như nấm ở ngay khu vực.

So với trước kia, tình trạng gái bán dâm đứng đường bắt khách tại khu vực đường Giải Phóng đã giảm đáng kể. Nhưng số lượng này ít đi không có nghĩa "điểm nóng" mại dâm công cộng này... bớt nóng. Bởi, theo kết quả phân loại của cơ quan chức năng thì phần lớn gái bán dâm hoạt động ở đây đều nghiện ma túy và là bệnh nhân của Trung tâm 09, huyện Thanh Trì.

Trên đường Nguyễn Trãi, đoạn phía trước Học viện Y dược Tuệ Tĩnh, trong khoảng thời gian từ 19 đến 23 giờ, theo quan sát của phóng viên VietNamNet, nhiều gái bán dâm đứng đường đêm nào cũng công khai đón khách. Những cô gái nhan sắc đã không còn mặn mà để trụ nổi trong các nhà hàng, nhưng khi đứng đường bắt khách, họ vẫn đắt hàng đến kỳ lạ.

Cứ khoảng 10-15 phút, mỗi cô gái lại bắt được một lượt khách. Có khách mua dâm, họ sẽ dẫn khách vào nhà nghỉ trong làng Phùng Khoang hành lạc. Sau khoảng 20-30 phút, các cô gái này đã lại xuất hiện tại vị trí cũ để bắt những lượt khách tiếp theo.

Điều khó hiểu đáng nói là tụ điểm mại dâm công cộng đã tồn tại công khai, đều đặn nhiều năm nay, hiện vẫn hoạt động rất nhộn nhịp này lại không hề có trong danh sách thống kê những tụ điểm mại dâm công cộng đang tồn tại ở Hà Nội của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố!

Hầu hết gái đứng đường có thể đã nhiễm HIV!

Theo thống kê mới nhất của Chi cục phó Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội, thì trên địa bàn thành phố hiện có 24 tụ điểm tệ nạn mại dâm, trong đó có 13 tụ điểm công cộng.

Gái đứng đường luôn tìm ra những chiêu thức mới để đối phó cơ quan chức năng.  (Ảnh: mages.google).

Ông Nguyễn Châu Giang, Chi cục phó Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội cho rằng: sở dĩ nhiều tụ điểm tệ nạn mại dâm mãi vẫn không triệt phá được vì gái bán dâm luôn tìm ra những chiêu thức mới để đối phó.

Chẳng hạn, hiện một bộ phận không nhỏ gái bán dâm công cộng không hoạt động theo phương thức truyền thống - nghĩa là đứng tại một điểm cố định để bắt khách nữa, mà họ hóa trang bắt khách rất tinh vi. Nhiều ả còn bắt khách bằng cách sử dụng công cụ internet hay bằng việc trực tiếp tham gia giao thông để bắt khách nên rất khó phát hiện và xử lý.

Ngay cả khi đã bị bắt, lợi dụng chính sách nhân đạo của nhà nước, gái bán dâm cũng sáng tạo ra vô số “chiêu” đối phó. 

Có ả liên tục mang thai và nuôi con nhỏ nên dù bị bắt, họ cũng không phải đưa đi cải tạo. Hay việc nhiều ả bị HIV đã chuyển sang AIDS đang điều trị trong trung tâm 09 cũng trốn ra ngoài bán dâm. Đến khi bị bắt, cơ quan chức năng cũng chỉ còn cách trả về lại trung tâm. Dẫu biết rằng, sau đó không lâu, ả này sẽ lại trốn ra ngoài bán dâm để lấy tiền mua ma túy.

Thống kê mới nhất của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội cũng cho thấy, Hà Nội hiện có 2.077 phụ nữ bán dâm đang có hồ sơ quản lý. Nhưng trên thực tế, số gái bán dâm chưa có hồ sơ đang hoạt động tại các dịch vụ giải trí nhạy cảm, nhà hàng có thể lên đến hàng chục ngàn.

Hiện, hoạt động mua bán dâm tại các dịch vụ nhạy cảm, nhà hàng dường như đang thắng thế, bởi sự kín đáo và đội ngũ nhân viên trẻ đẹp. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Châu Giang, gái bán dâm đứng đường cũng có những chiêu để lôi kéo và giữ chân khách mua dâm thường xuyên phải tìm đến sử dụng dịch vụ của họ.

Dưới tác dụng của ma túy, có ả sẵn sàng thực hiện những kiểu làm tình quái đản theo yêu cầu và làm nhiều việc mà những gái bán dâm bình thường không thể làm để… chiều khách hết cỡ. Rất nhiều nam giới vẫn thích thú với những việc làm không bình thường đó nên họ vẫn tìm đến gái bán dâm công cộng thường xuyên.

Thế nhưng, do hoạt động bán dâm lâu năm, lại nghiện hút nên tỷ lệ nhiễm HIV của gái bán dâm công cộng rất cao.

Theo ông Nguyễn Châu Giang, rất có thể những gái bán dâm đứng đường đều đã có HIV. Vì vậy, những quý ông "hám của lạ" đi mua dâm cần phải xác định "100% gái bán dâm có thể đã nhiễm HIV" để không mua dâm hoặc nếu mua, phải có biện pháp phòng tránh an toàn nhất.

  • Nguyên Minh