Nữ thanh niên còn ít hiểu biết về bệnh STD
Các Website khác - 09/01/2006

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc đại học Carnegie Mellon và Bệnh viện trẻ em ở Pittsburgh công bố trên ấn phẩm Journal of Adolescent Health (Sức khoẻ vị thành niên) ra tháng này.

Để có được những phát hiện nói trên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra trên 300 bé gái tuổi “teen” nhưng đã có quan hệ tình dục ở vùng Pittsburgh.

Ngoại trừ HIV/AIDS, những thiếu nữ được biết có mắt một trong các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục như bệnh éc-pét (mụn rộp) sinh dục hay giang mai thì có hiểu biết về căn bệnh của họ hơn những cô gái khác một chút, nhưng nói chung các cô gái này đều không hiểu về các dạng thức nhiễm trùng khác.

Điều này cho thấy, trẻ vị thành niên biết về các căn bệnh lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục quá muộn nên không kịp phòng chống hiệu quả, không được phát hiện và điều trị bệnh sớm. Bản nghiên cứu kết luận.

“Các trường học của chúng ta đã chỉ chú trọng tuyên truyền về AIDS, và điều đó đã phải trả giá như thế”. Cô Julie Downs, chủ nhiệm chính nghiên cứu thuộc đại học Carnegie Mellon cho biết.

Lũ trẻ không được nghe giảng về những căn bệnh khác và vì thế chúng đã mắc sai lầm chết người vì thiếu hiểu biết.

Đỗ Dương theo http://pittsburghlive.com