Ấn Độ: Cải thiện đời sống cho người hành nghề mại dâm
Các Website khác - 24/08/2005

Tổ chức Sáng kiến chống AIDS bang Tamilnadu (Ấn Độ) - Tamilnadu AIDS Initiative (TAI) - sẽ sớm triển khai một loạt các chương trình đào tạo dạy nghề cho người hành nghề mại dâm thuộc bang này nhằm giúp họ cải thiện thu nhập và nâng cao mức sống.

Bác sĩ R Lakshmi Bai, giám đốc dự án TAI trong bài phát biểu tại buổi họp báo ngày hôm qua cho biết, chương trình của TAI dự kiến sẽ trang bị kiến thức cho khoảng 2000 học viên về các kỹ năng nghề nghiệp như máy tính, thợ may, thiết kế thời trang, các ngành nghề giải trí, dịch vụ và vẽ tranh dân gian.

Không chỉ thế, các học viên của khóa học còn được phép tự điều chỉnh chương trình đào tạo theo những nhu cầu của họ. Theo bà Bai, việc đào tạo này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như tìm kiếm các cơ hội và kế hoạch công việc.

Theo bác sĩ Lakshmi, điểm khác biệt cơ bản giữa TAI và các chương trình tuyên truyền về HIV/AIDS khác chính là nó không bắt các học viên của mình phải ngừng công việc hành nghề mại dâm mà chỉ vận động họ sử dụng bao cao su vì mục đích an toàn trong quan hệ tình dục.

TAI sẽ hỗ trợ những học viên của mình những khoản vay ngân hàng đủ để giúp họ có vốn gây dựng việc buôn bán nhỏ. Theo đó, TAI hy vọng học viên của mình từng bước thoát khỏi cảnh bán thân nuôi miệng như hiện nay. Cô Lakshmi cho hay, quỹ Bill Gate đã phê chuẩn quyết định tài trợ 12,7 triệu đô la Mỹ cho dự án này của bang Tamilnadu và trong vòng 5 năm tới sẽ giải ngân hoàn tất nguồn quỹ này.

Cũng theo bác sĩ Lakshmi Bai thì trong năm đầu triển khai dự án, TAI đã đào tạo nghề cho khoảng 32,000 nam nữ học viên đang hành nghề mại dâm trên 13 tỉnh của bang Tamilnadu.

Đỗ Dương theo http://www.newstodaynet.com/